Hải Phòng: Khối giáo dục ngoài công lập, du lịch, nhà hàng sẽ không có thưởng Tết?

THAOyeumoinguoi!

Senior Member
Theo LĐLĐ TP.Hải Phòng, các khối giáo dục ngoài công lập, hoạt động du lịch, dịch vụ và nhà hàng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh Covid-19 nên có thể sẽ không có tiền thưởng tết Nguyên đán cho người lao động.

LĐLĐ TP.Hải Phòng vừa có báo cáo nhanh tình hình tư tưởng, việc làm của công nhân, viên chức, người lao động và quan hệ lao động trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Hải Phòng: Khối giáo dục ngoài công lập, du lịch, nhà hàng sẽ không có thưởng Tết? - ảnh 1
Khối giáo dục ngoài công lập gặp vô vàn khó khăn trong năm 2021
L.T.
Theo LĐLĐ TP.Hải Phòng, mặc dù chịu ảnh hưởng lớn của dịch bệnh Covid-19 nhưng nhìn chung tâm lý, tư tưởng của công nhân, viên chức, người lao động tại TP.Hải Phòng đều ổn định vì việc làm và tiền lương vẫn ổn định.

Về việc thưởng Tết, theo thống kê, tính đến nay đã có khoảng 32% doanh nghiệp có phương án thưởng Tết cho người lao động.

Tại khối doanh nghiệp FDI, nhiều doanh nghiệp căn cứ theo thỏa ước lao động tập thể vẫn giữ mức thưởng tết cho người lao động với mức từ 1 - 2 tháng tiền lương. Mức thưởng trung bình của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp là 1, 2 tháng tiền lương. Tiền thưởng cho cán bộ quản lý trong doanh nghiệp dao động từ 20 - 80 triệu đồng. Cá biệt như Công ty xi măng Chinfon dự kiến mức thưởng cao nhất lên tới 120 triệu đồng.

Ở khối doanh nghiệp trong nước và dân doanh, dự báo tiền thưởng Tết cho người lao động thấp, dao động trong khoảng từ 2,5 - 4 triệu đồng/ người.

Đáng chú ý, người lao động trong khối giáo dục ngoài công lập, hoạt động du lịch, dịch vụ và nhà hàng (khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh Covid-19) có thể sẽ không có tiền thưởng Tết.

LĐLĐ TP.Hải Phòng cho biết, 100% LĐLĐ các quận, huyện, các công đoàn ngành và tương đương đã xây dựng kế hoạch, tổ chức chương trình “Tết sum vầy - Xuân bình an”, để chăm lo, động viên đoàn viên, người lao động.
......................................................................................................................................................................................
https://thanhnien.vn/hai-phong-khoi...-hang-se-khong-co-thuong-tet-post1418713.html
 
Top