Hải quân Đức sẽ điều tàu đến Ấn Độ Dương ngăn chặn Trung Quốc

bobbychinn

Senior Member
8b799c396f7a8624df6b.jpgMới đây, bà Annegret Kramp - Karrenbauger - Bộ trưởng Quốc phòng LB Đức đã có một tuyên bố bất ngờ về việc sẽ triển khai tàu chiến của mình đến Ấn Độ Dương, một vùng lãnh thổ xa xôi khỏi nước Đức nhằm mục đích ngăn chặn sự bành trướng của Trung Quốc đến khu vực này, đồng thời thực hiện các trách nhiệm quốc tế của mình.

11230863fb20127e4b31.jpg


Theo bà Bộ trưởng, sự hiện diện quân sự của Đức ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương là cần thiết để đảm bảo sự ổn định và an ninh. Dù cho sở hữu một lực lượng hải quân không quá mạnh mẽ ở khu vực Châu Âu do nguồn ngân sách còn nhiều hạn chế nhưng Đức được cho là một trong những đồng minh vô cùng thân cận của Mỹ trong khối EU. Do đó, không có gì lạ khi họ nó những tuyên bố về mục đích hành động khá tương đồng với Mỹ. Ảnh: Khinh hạm lớp Baden-Wurttemberg là một trong những lớp tàu mạnh mẽ nhất của hải quân Đức.

85319a716932806cd923.jpg


Người đứng đầu Quân đội Đức cho biết Đức lo ngại về sự ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương, do đó hải quân Đức sẽ có sự hiện diện tại đây để tuần tra trên thực địa và bảo vệ trật tự cũng như chống lại các hành động ngang ngược của Trung Quốc. Ảnh: Khinh hạm lớp Hessen của Hải quân Đức.

af55b1154256ab08f247.jpg


Tàu chiến của quân đội Đức sẽ có mặt tại khu vực vào năm 2021 tới đây tuy nhiên chưa rõ đây sẽ là chiếc nào trong hạm đội tàu mặt nước của hải quân Đức. Tuy nhiên các chuyên gia đánh giá rằng khả năng cao chiếc F-221 lớp Hessen đã gia nhập biên chế lực lượng nước này từ năm 2003 được gio nhiệm vụ này. Về phía Trung Quốc, họ vẫn chưa đưa ra bất cứ lên tiếng nào về sự việc. Ảnh: Khinh hạm F-221 lớp Hessen của Hải quân Đức.

adcab08a43c9aa97f3d8.jpg


Hải quân Ấn Độ thời gian vừa qua cũng đã chính thức đưa vào biên chế chiếc khinh hạm chống ngầm thứ tư lớp Kamorta như là một nỗ lực mới cho việc chống lại đội tàu ngầm hùng hậu của Trung Quốc thời gian qua tăng cường hoạt động xuống Ấn Độ Dương. Hải quân Ấn Độ là một lực lượng hoạt động vô cùng tích cực trong công cuộc kiềm chế sự bành trướng của Hải quân mạnh nhất Châu Á hiện nay. Ảnh: Chiếc INS Kavaratti (P31) mới gia nhập biên chế của hải quân Ấn Độ.

185a041af7591e074748.jpg


Hải quân nhiều nước trong đó có Anh, Australia, Nhật Bản và đặc biệt là Mỹ trong năm 2020 đã nhiều lần điều tàu chiến đến khu vực Biển Đông với mục tiêu tương tự hành động sắp tới của Đức đó là ngăn chặn sự bành trướng và các động thái bắt nạt của Bắc Kinh đối với các quốc gia láng giềng trên biển của họ. Sự lớn mạnh ngày càng nhanh chóng của Trung Quốc thực sự làm cho các quốc gia có lợi ích to lớn tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương vô cùng lo ngại. Ảnh: Tàu chiến của Hải quân Đức.

68e84ba8b8eb51b508fa.jpg


Đức là một trong các quốc gia cùng với liên minh Châu Âu EU và Mỹ, Nhật Bản, Canada,… trong tháng trước đã đâm đơn lên Liên Hợp Quốc để phản đối một số vấn đề nội tại của Trung Quốc hiện nay như vấn đề nhân quyền ở Tân Cương và Hong Kong, tình hình Covid-19,… và đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ của Bắc Kinh. Dẫu vậy, hiện nay ảnh hưởng của Trung Quốc trên chính trường quốc tế đang ngày càng rõ rệt hơn do đó không phải ai cũng dám đứng lên phản đối họ. Ảnh: Tàu chiến của Hải quân Đức.

9fd8d7a88ceb65b53cfa.jpg


Sự lớn mạnh trông thấy của Trung Quốc là một điều không còn gì bàn cãi, đặc biệt là Hải quân nước này đã vươn lên trở thành lực lượng hải quân khủng thứ hai thế giới chỉ sau Mỹ. Cùng với đó là sự bành trướng ra xung quanh, muốn trở thành một hải quân nước xanh đích thực càng thúc đẩy người Trung Quốc tiến ra xa hơn và Ấn Độ Dương là một trong những mục tiêu quan trọng trong chiến lược này. Ảnh: Biên đội tàu Hải quân Trung Quốc huấn luyện trên biển.

41486308904b7915205a.jpg


Trong khi đó, các quốc gia có xung đột lợi ích trực tiếp với Trung Quốc trên biển, đặc biệt là các quốc gia trong khối ASEAN lại có tiềm lực quốc phòng khá hạn chế, không phải đối thủ của Bắc Kinh. Hơn nữa lại thiếu tinh thần đoàn kết và tinh thần phản kháng không cao ở một số thành viên dẫn đến một sự lo ngại rất lớn trong việc có thể ngăn chặn Trung Quốc bành trướng xuống phía Nam. Ảnh: Biên đội tàu chiến Trung Quốc.

https://kienthuc.net.vn/quan-su/hai...an-do-duong-ngan-chan-trung-quoc-1457312.html
 

tumadanhsang

Senior Member
Tưởng Đức ko dám đối đầu với tầu vì lợi ích kinh tế của thị trường tỷ dân - 1 cổ nâu said
 

bondeptrai10

Senior Member
Ấn Độ Dương thì Trung Quốc có thể neo tàu ở Srilanka hay Pakistan. Còn Đức thì neo tàu ở đâu?
 

All Hail The King

Senior Member
Chiến hạm Đức thời WW2 nhìn đồ sộ thật đấy, như quái vật
View attachment 287837
BB thường dc gọi là búa tạ mà súng to giáp dày, cơ mà ko hiệu quả nên ct hiện đại chỉ còn xài khu trục với tuần dương hạm. Cơ mà nhìn mấy con sledgehammer đã thật,mà bb thì con nào chả to yamato với iowa to chả kém :beauty:
 

vodangdaosi

Senior Member
Con Bismark đi chuyến đầu và cũng là chuyến cuối @@

Mấy chiếc destroyer của EU nhìn rất đẹp nhưng ko rõ hiệu quả thế nào so với team Burke của US vậy các phen?
 

satthu_khidingu

Đã tốn tiền
Thôi thôi chúng mày đừng bày trò nữa, TQ nó mua hết cả ngành công nghiệp Đức rồi
Điều chiến hạm ra nốc Mao đài với nhau tao còn tin
 

anhlucky

Senior Member
T chỉ mong các nước đập TQ thôi, lúc đó Vịt sẽ qua thâu tóm toàn bộ Đông Dương mà TQ không thể phá như 1979 nữa
 

hoatuy123

Senior Member
nhìn không hùng tráng gì cả, phải như tổ tiên dư lày

battleship-cannon-speed-world-of-warships.jpg
Đem mấy con này ra làm mồi cho máy bay với tên lửa à? Thời của mấy chiến hạm giáp nặng hầm hố qua lâu rồi, bọn Nhật WW2 tư tưởng như vậy rốt cuộc bị máy bay Mỹ cho đi cả đống tàu
 

mrchang

Senior Member
Sống lại lên nào những KMS Graf Zeppelin,KMS Bismarck,KMS Tirpitz,KMS Prinz Eugen :mad:

Sent from Xiaomi Redmi K30 using vozFApp
 
Top