Hải quân Mỹ có vũ khí mới để vô hiệu hóa S-400 Nga

LucasHood

Senior Member
Truyền thông Nga cho biết, Bộ Quốc phòng Mỹ đang buộc Moskva triển khai chiến đấu số lượng lớn các hệ thống phòng không S-400 Triumf, nhằm sẵn sàng chống lại các cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình.
Theo Lầu Năm Góc, trong tương lai gần, các tên lửa hành trình đặc biệt sẽ xuất hiện trong kho vũ khí của Mỹ, mục đích là thu thập thông tin về các hệ thống phòng không Nga, nguyên tắc hoạt động và cơ chế sử dụng trong chiến đấu của chúng.

Hải quân Mỹ sắp nhận được loạt tên lửa mồi bẫy MALD-N có khả năng làm nhiễu loạn S-400. Ảnh: Jane's Defense Weekly.

Hải quân Mỹ sắp nhận được loạt tên lửa mồi bẫy MALD-N có khả năng làm nhiễu loạn S-400. Ảnh: Jane's Defense Weekly.

"Bộ chỉ huy các hệ thống hàng không của Hải quân Hoa Kỳ sắp ký hợp đồng với công ty Raytheon để sản xuất tên lửa mồi bẫy MALD-N, đây là phiên bản thu nhỏ dành riêng cho hải quân, được sử dụng làm mục tiêu giả cho các hệ thống phòng không đối phương", Tạp chí quốc phòng Jane's Defense Weekly của Anh đưa tin.
"Vũ khí này có thể mô phỏng tín hiệu mọi máy bay chiến đấu với tên lửa không đối không tầm trung (AMRAAM) AIM-120, đặc biệt là những loại F/A-18E/F Super Hornet và F-35C Lightning II".
"Thiết bị đặt trong tên lửa tạo ra hình ảnh của một loại máy bay được lập trình cho các radar theo dõi bầu trời. Nó đánh lừa chúng và tạo thêm cơ hội để chế áp phòng không. Chi phí cũng như điều khoản thực hiện hợp đồng này không được tiết lộ", báo cáo của tờ báo Nga Gazeta.ru.
Theo các chuyên gia, một tên lửa như vậy có thể được phóng gần căn cứ không quân của Nga ở Syria, điều này sẽ buộc các hệ thống phòng không phải khai hỏa và từ đó sẽ tiết lộ thông tin quan trọng về hoạt động của tổ hợp. Hơn nữa, có thể một tên lửa mục tiêu sẽ được phóng cùng với tên lửa hành trình chiến đấu để che giấu nó, khiến đối phương mất tập trung.
Phong Vũ (Tổng hợp)
https://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/ha...oi-de-vo-hieu-hoa-s-400-nga/20200314014050072
 
Top