Hai triệu chứng mắc Covid-19 đang dần biến mất

Cryolite.

Senior Member
https://zingnews.vn/hai-trieu-chung-mac-covid-19-dang-dan-bien-mat-post1340750.html
Các dòng phụ của Omicron đã thay thế những biến chủng khác. Triệu chứng của người nhiễm bệnh cũng đang thay đổi.

Từ đầu tháng 7, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đã cảnh báo BA.5 Omicron đã áp đảo các ca nhiễm ở nước này.

Theo New York Times, các chuyên gia cho biết nhìn chung dòng phụ mới không gây ra những triệu chứng khác biệt rõ rệt so với các phiên bản Omicron trước đó. Những người nhiễm BA.5 có thể bị ho, sổ mũi, đau họng, mệt mỏi, đau đầu và đau cơ.

Tuy nhiên, theo tiến sĩ Peter Chin-Hong, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Đại học California, San Francisco, Mỹ, họ ít khi bị mất vị giác và khứu giác hoặc khó thở hơn so với những người bị nhiễm Delta hoặc biến chủng khác.

Điều này tương tự dữ liệu từ các nghiên cứu ở Vương quốc Anh, cũng như cuộc khảo sát Covid-19 đang diễn ra ở nước này. Tỷ lệ người dân báo cáo về triệu chứng mất khứu giác, vị giác giảm đáng kể so với thời điểm trước đó.

Sự thay đổi này lần đầu tiên các nhà khoa học trên toàn cầu quan sát thấy là trong làn sóng lây nhiễm BA.1 Omicron vào mùa đông năm ngoái. Thay vào đó, các triệu chứng giống cúm khi mắc Covid-19 ngày càng phổ biến hơn như ho, sốt, đau họng, hắt xì, đau cơ.

Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh cho hay: "Tỷ lệ người dương tính bị đau bụng, sốt, đau họng và đau cơ tăng vào tháng 6/2022 so với tháng 5/2022".

Nhưng giới chuyên gia khó có thể khẳng định bao nhiêu phần trăm sự thay đổi triệu chứng hay biến mất của mất khứu giác, vị giác là do virus. Các nhà khoa học đưa ra giả thuyết khả năng miễn dịch khỏi các bệnh nhiễm trùng trước đó cũng có thể đóng vai trò nào đó trong việc thay đổi, gây triệu chứng phổ biến ở người nhiễm Omicron.

Tiến sĩ Joseph Khabbaza, bác sĩ chăm sóc phổi tại Cleveland Clinic, Mỹ, cho biết người bệnh thường gặp triệu chứng hô hấp trên từ dây thanh âm đến đầu mũi. Ông cũng chứng kiến nhiều bệnh nhân bị nghẹt xoang, đau họng nặng hơn. Một số bệnh nhân còn nghĩ rằng họ bị viêm họng vì họng rất đau.

 

thanhtung561981

Senior Member
Vaccin vào cũng phải có tác dụng chứ. Đã phải tiêm 3 mũi đến hói cả đầu mà không có tác dụng gì thì t ẻ mô tiêm mũi 4.
 

Han Lap Dao To

Senior Member
Méo biết có phải tiêm rồi đỡ không chứ trư bị sau tiêm mũi 3 đúng 6 tháng thì triệu chứng vẫn nhẹ hơn hẳn cúm mùa với sốt xuất huyết, 2 ngày là hết mỏi người với sốt rồi, mà sốt cũng sốt nhẹ chả ảnh hưởng gì đến sinh hoạt cả :confident:
 

bibanhoai_chanqua3

Senior Member
Các triệu chứng nặng đang dần biến mất, sắp thành cúm mùa thật rồi. 100 đã đúng, chỉ là sai thời điểm. :doubt:
Cụ đúng, có tầm nhìn xa nhưng đại đa số quần chúng lại éo có tầm nhìn xa như cụ nên thành ra toang. Điển hình là mợ Tạch giờ chắc đang sướng trợn mắt dưới thời thầy 7 :sad:
 

bibobu115

Senior Member
Bạn nào giỏi sinh học cho mình hỏi tại sao nó lại tiến hoá lùi nhỉ?
Hầu hết các chủng virus đều tiến hóa theo kiểu giảm động lực, triệu chứng nhẹ, lây lan nhanh để tồn tại và sống lâu nhất có thể.
Vì nếu mạnh quá, vật chủ chết sớm thì nó cũng tèo theo vật chủ.
 
Top