Hai vợ chồng về từ Ý 'lọt kiểm dịch' qua sân bay Tân Sơn Nhất?

Hai vợ chồng đi du lịch từ Milan (Ý) sau khi kiểm dịch ở sân bay Tân Sơn Nhất về sống tại chung cư Khang Gia Tân Hương (Q.Tân Phú, TP.HCM), người dân phát hiện báo chính quyền địa phương đưa đi cách ly.
Lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt hành khách sau khi đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất /// Ảnh: Độc Lập
Lực lượng chức năng kiểm tra thân nhiệt hành khách sau khi đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất
Ảnh: Độc Lập

Cách ly 2 vợ chồng có đi qua Milan, Ý
Chiều 10.3, đại diện Trung tâm Y tế Q.Tân Phú cho biết đã đưa cặp vợ chồng sinh sống tại chung cư Khang Gia Tân Hương (phường Tân Quý) vào khu cách ly tập trung của quận do lịch trình của 2 người này có đi qua Milan (Ý) dù đã được kiểm dịch ở sân bay.


Current Time0:00
/
Duration1:48

Auto


Người thứ 34 dương tính với covid-19 là một phụ nữ từng đến Mỹ, Hàn Quốc


Qua xác minh, cơ quan chức năng cho biết trước khi nhập cảnh vào Việt Nam qua sân bay Tân Sơn Nhất, hai vợ chồng này xuất phát từ Milan, quá cảnh tại Dubai (các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất).
Theo quy định, những người về từ vùng dịch buộc phải cách ly 14 ngày nhưng không hiểu vì sao 2 vợ chồng này vẫn lọt qua khâu kiểm dịch của Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM để về chung cư vào tối 9.3.


Ngoài việc cách ly tập trung 2 vợ chồng, Trung tâm Y tế Q.Tân Phú cũng yêu cầu những người tiếp xúc với 2 người này tự cách ly tại nơi ở.
Hai vợ chồng về từ Ý 'lọt kiểm dịch' qua sân bay Tân Sơn Nhất? - ảnh 1

Nhân viên y tế kiểm tra tại tầng hầm chung cư
Ảnh: C.T.V.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Trưởng ban quản trị chung cư Khang Gia Tân Hương, thông tin người dân ở chung cư biết được vợ chồng này đi thăm bà con ở Ý từ trước. Đến sáng 10.3, vợ chồng này xuất hiện ở chung cư nên người dân khá bất ngờ và thông báo ngay cho lực lượng chức năng.
Đến 10 giờ cùng ngày, Trung tâm y tế Q.Tân Phú và công an phường Tân Quý đã đến chung cư đưa 2 người này đi cách ly tập trung. Ngay sau đó, nhân viên y tế đã phun thuốc khử trung khu vực tầng hầm, thang máy, hành lang và vành đai quanh chung cư.
sức khỏe 2 vợ chồng bình thường nhưng người dân khá lo lắng bởi diễn biến dịch bệnh vẫn khá phức tạp và nghi ngờ khâu kiểm dịch y tế ở sân bay đã bỏ lọt người về từ quốc gia có dịch bệnh.
Hai vợ chồng về từ Ý 'lọt kiểm dịch' qua sân bay Tân Sơn Nhất? - ảnh 2

Ban quản lý chung cư Khang Gia Tân Hương phun thuốc khử trùng sau khi 2 vợ chồng trở về từ TP Milan (Ý) sinh sống ở chung cư
Ảnh: C.T.V.

Khuyến cáo 2 người Trung Quốc tự cách ly
Cũng tại Q.Tân Phú, người dân ở chung cư Oriental (phường Tân Thành) cũng trải qua một ngày bất an khi phát hiện 2 người Trung Quốc sinh sống trong chung cư. Hai người này khai báo quê quán ở tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc), trước khi qua Việt Nam đã có 14 ngày cư trú tại Campuchia. Sau khi kiểm tra sức khỏe cho kết quả bình thường, nhân viên y tế khuyến cáo 2 người này tự cách ly trong phòng 14 ngày, ban quản lý hỗ trợ mua các đồ dùng cần thiết trong thời gian trên.
https://thanhnien.vn/thoi-su/hai-vo...em-dich-qua-san-bay-tan-son-nhat-1193884.html
HCM gọi
 

KIM....DUNG

Senior Member
mà tụi sân bay nó làm ăn kiểu gì mà để sổng dc nhỉ,rồi bao nhiêu trường hợp như này rồi
 

meoudom

Senior Member
Ơ ơ thế giờ Com Com dám chửi ko nè
Tình hình UAE: 74 ca (+15)
Để ý là ngoài 2 đứa này còn nguyên vài trăm hành khách ngồi chung đổ bộ vào nhé :whistle:
 

amaconda

Member
sao chửi em 17 thì ghê lắm, vụ này thì không chửi 2 vợ chồng này là sao, tiêu chuẩn kép à
 

duy289

Senior Member
d m cứ chúi hết vào chửi nó biết ngay mà sân bay d làm láo thì nó vào thế lìn nào dc
 
Top