Hạm đội Mỹ tập trận trên Biển Đông thách thức Trung Quốc

@njapan

Junior Member
Lực lượng tàu chiến Mỹ, có cả tàu có chức năng tác chiến như tàu sân bay, tổ chức tập trận trên Biển Đông.
Tàu đổ bộ USS America cùng tàu tác chiến cận bờ USS Gabrielle Giffords trên Biển Đông ngày 13.3  /// Hạm đội 7
Tàu đổ bộ USS America cùng tàu tác chiến cận bờ USS Gabrielle Giffords trên Biển Đông ngày 13.3
Hạm đội 7

Hôm qua 15.3 (theo giờ Việt Nam), website chính thức của Hạm đội 7 - Thái Bình Dương (hải quân Mỹ) đăng tải thông tin tàu đổ bộ USS America (LHA-6), thuộc lớp America, ngày 13.3 đã phối hợp cùng tàu chiến cận bờ USS Gabrielle Giffords (LCS 10), thuộc lớp Independence, tập trận chung trên Biển Đông.
Liên tục hành động
Không công bố chi tiết vị trí tập trận, nhưng hải quân Mỹ thông báo nội dung tập trận xoay quanh nội dung chỉ huy, phối hợp tác chiến và các diễn tập tác chiến mang tính chiến thuật. Với sự phối hợp của chiến hạm cận bờ góp phần làm tăng sự linh hoạt - một yếu tố quan trọng của Nhóm đột kích viễn chinh USS America.
Qua đó, theo hải quân Mỹ, sự phối hợp tạo ra một cách thức mới để phối hợp hoạt động ở một trong các vùng biển quan trọng nhất thế giới. Hạm đội 7 - Thái Bình Dương cũng khẳng định Nhóm đột kích viễn chinh USS America có vai trò tiên phong trong các hoạt động phối hợp cùng đối tác và đồng minh, nhằm sẵn sàng hành động để đảm bảo an ninh cho khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (Indo-Pacific).
Cách thức mới ở đây có thể hiểu là việc tàu đổ bộ USS America với khả năng mang theo chiến đấu cơ thế hệ 5 tàng hình F-35 và triển khai tác chiến cùng loại tiêm kích này, khi kết hợp cùng tàu chiến cận bờ thì có thể hình thành nên một nhóm đột kích có khả năng hành động như nhóm tác chiến tàu sân bay. Tuy không mang theo nhiều chiến đấu cơ như tàu sân bay, nhưng Nhóm đột kích viễn chinh với tàu đổ bộ thuộc lớp America, hay lớp Wasp, lại có ưu thế về tính linh hoạt, khả năng phản ứng nhanh. Mới đây, trong cuộc tập trận Hổ mang Vàng vừa kết thúc vào ngày 7.3 tại Thái Lan, tàu đổ bộ USS America đã thể hiện uy lực mạnh mẽ khi trở thành căn cứ để chiến đấu cơ F-35 triển khai tác chiến.

Hạm đội Mỹ tập trận trên Biển Đông thách thức Trung Quốc1

Tàu USS America mang theo chiến đấu cơ tàng hình F-35

Xem tiếp tại: https://thanhnien.vn/the-gioi/ham-doi-my-tap-tran-tren-bien-dong-thach-thuc-trung-quoc-1196308.html
 

MSI@DKA790GX_Platinum

Junior Member
Thằng Chi Na nó đang lo chống con Cô vít 19 rồi. Ở cạnh thằng lưu mạnh cay thật :amazed: Giờ chắc cũng ít quậy nhảy trên biển, lâu ko thấy tin gì.. :what:
 

longca1990

Senior Member
Thằng Chi Na nó đang lo chống con Cô vít 19 rồi. Ở cạnh thằng lưu mạnh cay thật :amazed: Giờ chắc cũng ít quậy nhảy trên biển, lâu ko thấy tin gì.. :what:
Nó đang lục sục ngay bẹn kìa phen. Tưởng có cô-vít mà ngủ yên được với nó chắc. Vịt mình mà tập trận cùng với Mỹ kì này thì khối anh tâm tư:p:p:p
 
Top