Hâm mộ cựu Tổng thống Trump, tổng thống Brazil nói không rời chức vụ nếu có gian lận bầu cử

anhvu_1805

Senior Member
https://thanhnien.vn/the-gioi/ham-m...i-chuc-vu-neu-co-gian-lan-bau-cu-1407655.html

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro ngày 1.7 tuyên bố sẽ chuyển giao quyền lực cho người thắng cử tổng thống năm tới, Reuters đưa tin. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh mình sẽ không làm vậy nếu xảy ra gian lận.
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro /// REUTERS

Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro
REUTERS

“Tôi sẽ trao quyền lực tổng thống cho bất cứ ai thắng cử một cách rõ ràng”, ông Bolsonaro phát biểu qua mạng xã hội. “Nhưng tôi sẽ không làm vậy nếu có gian lận”, tổng thống Brazil nhấn mạnh.
Tuyên bố của ông Bolsonaro không thể làm xua tan lo ngại của những người chỉ trích ông. Họ sợ rằng vị tổng thống bảo thủ này sẽ không chấp nhận thất bại trong cuộc bỏ phiếu năm tới.
Ông Bolsonaro gần như chắc chắn sẽ phải đối mặt với đối thủ chính của mình, cựu Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva của phe cánh tả. Các cuộc thăm dò hiện tại cho thấy ông Lula đang dẫn trước tổng thống đương nhiệm.
Trong những tháng gần đây, ông Bolsonaro cố gắng thúc đẩy một dự luật chuyển sang bỏ phiếu bằng giấy thay vì dùng hệ thống bầu cử bằng máy tính hiện có của Brazil. Tổng thống nói phiếu giấy sẽ dễ kiểm tra hơn và do đó tránh được gian lận. Ý kiến này không được nhiều chuyên gia đồng tình và dự luật cũng không thu hút được nhiều sự ủng hộ tại Quốc hội.


Current Time0:00
/
Duration0:00

Tổng thống Brazil bị tố phạm 'tội ác chống lại loài người' trong chuyện chống dịch Covid-19

Ngày 1.7, ông Bolsonaro cũng "cảnh báo" mọi người về khả năng xảy ra sự cố nếu hệ thống bầu cử điện tử như hiện tại vẫn hoạt động. "Người dân sẽ không chấp nhận nó", tổng thống nói.
Kể từ khi chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2018, ông Bolsonaro thường xuyên đưa ra những cáo buộc vô căn cứ về gian lận bầu cử ở Brazil. Những người chỉ trích cho rằng tổng thống Brazil có thể đang tạo cơ sở để thách thức kết quả bầu cử sắp tới như cách cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và cũng là thần tượng chính trị của ông Bolsonaro đã thực hiện.
 

Franciszek_PL

Senior Member
Tính làm Pinochet thứ 2 ở Nam Mỹ diệt sạch Cartel với Cực tả à? Cực tả thì diệt đc chứ Cartel thì thôi, nghỉ khoẻ, anh Pinochet với Stroessner (Paraguay) ngày xưa đc Mỹ support tận răng và diệt ko thương tiếc + ít dân nên diệt đc Cartel và đẩy tụi nó lên phía Bắc chứ anh Brazil này no hope vl. Xem mấy clip tài liệu về lão Pinochet mới thấy lão éo khác gì Stalin phiên bản cực hữu cả, đám cartel lão éo có cho đấu súng đâu mà toàn chơi đột kích thẳng vào xưởng chế ma túy xong bắt chúng nó đào huyệt và xử luôn 1 loạt. Còn đám cực tả, du kích CS thì lão chơi trò bắt người nhà của tụi đó làm con tin xong chờ tụi nó đến rồi thịt luôn 1 thể :beat_plaster:

Sent from Xiaomi Redmi Note 8 Pro via nextVOZ
 
Last edited:

bk_507

Senior Member
Trump cũng vẫn xuống ghế vì bị gian lận ngay trước mặt vì tức nên vẫn đi đòi lại công bằng chứ có đòi ko xuống ghế đâu. Bài báo cũng ko có chữ trump nào cả, lại nhét chữ vào mồm rồi.
giờ cứ 1 thằng pbct ủng hộ trump là trump thành pbct, báo h viết dễ nhỉ.
Lão này chỉ ủng hộ trump 1 thời gian nên mọi tội lỗi của lão thành vì lão ủng hộ trump cả :shame:
 

xuananh94

Senior Member
Thằng tổng thống này phải xuống thì Brazil mới đổi vận được. Chứ mấy thằng cực hữu antivax với chống lại nền dân chủ mà trèo lái đất nước thì chỉ có xuống lỗ.

Sent from lol using vozFApp
 
Top