Hàn Quốc công bố tâm dịch Daegu là "vùng thảm họa đặc biệt"

daosithuiimc

Senior Member
Dân trí Việc công bố tâm dịch Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận là "vùng thảm họa đặc biệt" sẽ mở đường cho các biện pháp hỗ trợ của chính phủ nhằm đối phó với dịch Covid-19.
han-quoc-3-1584257719306.jpeg
Nhân viên y tế tại Daegu, Hàn Quốc (Ảnh: AFP)
Yonhap dẫn thông cáo từ Nhà Xanh cho biết, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm nay 15/3 đã công bố thành phố Daegu và 3 khu vực ở tỉnh Bắc Gyeongsang gồm thành phố Gyeongsan và quận Cheongdo, Bonghwa, là "vùng thảm họa đặc biệt".

Đây là lần đầu tiên chính phủ Hàn Quốc đưa một khu vực nhất định vào diện vùng thảm họa đặc biệt vì lý do không liên quan đến thảm họa tự nhiên. Trước đó, Daegu, Cheongdo và Gyeongsan được coi là "vùng quản lý đặc biệt" sau khi các khu vực này trở thành điểm nóng bùng phát dịch viêm phổi cấp Covid-19.

Việc công bố vùng thảm họa đặc biệt cho phép chính phủ Hàn Quốc dành ngân sách quốc gia để hỗ trợ 50% chi phí bù đắp thiệt hại do dịch Covid-19 gây ra đối với các địa phương này. Ngoài ra, nó cũng cho phép những người bị ảnh hưởng được chính phủ hỗ trợ các chi phí sinh hoạt, được chi trả các hóa đơn tiện ích và phí bảo hiểm y tế công.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Hàn Quốc ghi nhận 8.162 ca mắc Covid-19 và 75 ca tử vong kể từ khi dịch bùng phát tại đây hôm 20/1. Trong đó, hơn 80% số ca Covid-19 tập trung ở Daegu (hơn 6.000 ca) và Bắc Gyeongsang.

Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, khoảng 80% số ca mắc Covid-19 ở nước này được xếp vào loại lây truyền theo nhóm. Giới chức Hàn Quốc đã phát hiện một số “ổ dịch” trên khắp cả nước, trong đó bao gồm giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu (chiếm 60% số ca mắc bệnh”. Một ổ dịch khác là một trung tâm chăm sóc khách hàng ở Seoul, nơi có ít nhất 124 ca. “Ổ dịch” thứ ba liên quan đến Bộ Ngư nghiệp và Đại dương Hàn Quốc, nơi có 29 người đã dương tính với Covid-19.
Nguồn: Dân trí
 

vuducthaihp

Senior Member
sao bọn ý không làm như thằng hàn nhỉ??? thằng hàn toang mạnh hơn cả ý mà giờ đỡ rồi này
hàn biết nguồn ở tân t hiên địa nó dò theo vật dẫn , ý thì đếch biết nguồn cơ toàn Fxn thì toang chả mạnh
 

Than.Rua.Kame

Senior Member
Sao nó khoanh vùng dập dịch nhanh thế nhỉ? Mới tuần trước đua top vcl mà giờ nghỉ k thèm chơi nữa rồi :censored:
 
Top