Hàn Quốc công nhận Remdesivir là thuốc điều trị dịch COVID-19

anhxipo1

Senior Member
Trung tâm Kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc đã đề nghị Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc cấp phép nhập khẩu thuốc Remdesivir để điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19.

Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy thuốc Remdesivir có hiệu quả trong điều trị bệnh COVID-19. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Các thử nghiệm lâm sàng cho thấy thuốc Remdesivir có hiệu quả trong điều trị bệnh COVID-19. (Ảnh: AFP/TTXVN)


Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 3/6, Chính phủ Hàn Quốc đã cho phép sử dụng Remdesivir làm thuốc điều trị cho các bệnh nhân của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, qua đó mở đường cho việc nhập khẩu thuốc này.

Mặc dù Hàn Quốc vẫn chưa hoàn thành các thử nghiệm lâm sàng đối với loại thuốc mới này của tập đoàn dược phẩm Gilead Sciences (Mỹ), song Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc trước đó cho biết loại thuốc này đã được chứng minh ở nhiều quốc gia khác là có thể giúp giảm thời gian cần thiết để chữa trị cho bệnh nhân COVID-19.


Trung tâm Kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã đề nghị Bộ An toàn thực phẩm và dược phẩm Hàn Quốc cấp phép nhập khẩu thuốc trên để điều trị cho các bệnh nhân nước này mắc COVID-19.

Hàn Quốc sẽ sớm thảo luận với nhà sản xuất thuốc Gilead Sciences để nhập lô thuốc đầu tiên.

Remdesivir ban đầu được phát triển để chống lại bệnh do virus Ebola gây ra. Các thử nghiệm lâm sàng tại Mỹ cho thấy thuốc có thể rút ngắn thời gian phục hồi của một số bệnh nhân từ khoảng 15 ngày xuống còn 11 ngày.

https://www.vietnamplus.vn/han-quoc-cong-nhan-remdesivir-la-thuoc-dieu-tri-dich-covid19/643684.vnp
 
Top