Hàn Quốc: Hơn 1 tỉ USD bị hư hại do người dân tự ý khử trùng tiền mặt

Số tiền mặt bị hư hại mà người dân mang tới ngân hàng để đổi mới lên tới 1,32 tỉ won, phần lớn trong đó là do người dân tự ý khử trùng bằng lò vi sóng.
Hàn Quốc: Hơn 1 tỉ USD bị hư hại do người dân tự ý khử trùng tiền mặt - Ảnh 1.
Tiền mặt bị hư hại khi khử khuẩn bằng lò vi sóng. Nguồn: ebn.co.kr
Lo ngại virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, người dân Hàn Quốc đã nghĩ ra nhiều cách làm sạch tiền mặt (gồm cả tiền giấy và đồng xu) như khử trùng bằng lò vi sóng và máy giặt. Hậu quả là số lượng lớn tiền mặt bị hư hại cũng như giảm giá trị.
Trong thông báo ngày 31/7, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) cho biết trong 6 tháng qua, số tiền mặt bị hư hại mà người dân mang tới ngân hàng để đổi mới đã cao gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái, từ 480 triệu won (400 triệu USD) lên tới 1,32 tỉ won (1,1 tỉ USD), mà phần lớn trong đó là do người dân tự ý khử trùng bằng lò vi sóng với hy vọng tiêu diệt được virus SARS-CoV-2.
BoK cho biết đã tiêu hủy tổng số tiền giấy và tiền xu bị hư hại trị giá 2.690 tỉ won và đã đổi 6,5 tỉ won trong 6 tháng đầu năm 2020.
Bên cạnh sử dụng lò vi sóng hoặc lò nướng để tiêu diệt virus SARS-CoV-2, một số người khác còn khử trùng tiền bằng cách cho vào máy giặt. BoK đã nêu ví dụ về trường hợp một người đã cho lượng tiền giấy trị giá ít nhất 35,5 triệu won vào máy giặt để khử trùng và chỉ vớt vát được lượng tiền mặt trị giá 22,9 triệu won và bị mất ít nhất 35% trị giá số tiền ban đầu.

https://tuoitre.vn/han-quoc-hon-1-t...tu-y-khu-trung-tien-mat-20200803145221019.htm

Dân ngu ở đâu cũng có
 

thằng cha mài

Senior Member
ừ mà tiền mặt cũng là mối nguy hiểm vl chứ

giờ mấy ông bà bị nhiễm ở Đà Nẵng ăn uống xong lấy khăn giấy quẹt mỏ, rồi virus dính vào tay, xong móc túi cầm tờ tiền đưa cho người khác, người khác cầm vào dính vào tay rồi lại quẹt miệng thì lây vcl ra chứ :burn_joss_stick:
 

thiendiet

Senior Member
Cách đơn giản nhất là xịt nc rửa tay hay ngâm cmn vào cồn 90 mà sao họ k làm?
 

LoneEagle

Member
Tao nhớ lò vi sóng hoạt động dựa trên nguyên lý hấp thụ vi sóng của nước để làm chín thức ăn mà? Tiền là chất vô cơ có nước đâu mà sao cháy đc?
 
Thực ra cách làm hơi ngu thôi. Chứ tao thấy có ý thức đề phòng virus trên tiền thì là tốt đấy chứ. Ở vn thì gần như không ai nghĩ đến chuyện làm sạch tiền


Con mẹ lều báo óc cứt rác rưởi
1 tỏi won thành 1 tỏi trump
 
Last edited:

Gorbachev II

Senior Member
tiền Hàn tôi nhớ ko nhầm là tiền giấy chứ ko phải polymer, chứ phải Polymer như VN thì ngâm qua cồn một phát, để khô là xong nhỉ
 
Top