Hàn Quốc mong muốn là thành viên chính thức của G7 mở rộng

hunggc

Member
Hàn Quốc ngày 2/6 bày tỏ mong đợi nước này trở thành một thành viên thường trực của Nhóm các nước phát triển hàng đầu thế giới (G7) mở rộng theo ý tưởng của Tổng thống Mỹ Trump.


Han Quoc mong muon la thanh vien chinh thuc cua G7 mo rong hinh anh 1
Ảnh minh họa. (Nguồn: clicklancashire.com)

Theo hãng thông tấn Yonhap, Hàn Quốc ngày 2/6 bày tỏ mong đợi nước này trở thành một thành viên thường trực của Nhóm các nước phát triển hàng đầu thế giới (G7) mở rộng, một khi ý tưởng của Tổng thống Mỹ Donald Trump mở rộng G7 được hiện thực hóa.

Người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc Kang Min Seok bày tỏ kỳ vọng trên trong bối cảnh Tổng thống Mỹ

Ông Donald Trump đang thúc đẩy ý tưởng đưa Hàn Quốc, Nga, Australia, Ấn Độ và có thể cả Brazil vào nhóm G7 mà theo đánh giá của ông Trump là đã lỗi thời. Hiện G7 gồm 7 nước thành viên là Mỹ, Anh, Canada, Pháp, Đức, Italy và Nhật Bản. Mỹ đang giữ cương vị chủ tịch luân phiên của nhóm.


Trong hai ngày qua, ông Trump đã trực tiếp gọi điện thoại thảo luận với các nhà lãnh Nga, Autralia, Hàn Quốc và Ấn Độ về kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7 năm nay. Hội nghị dự kiến diễn ra theo hình thức trực tuyến trong tháng 6 này do dịch COVID-19, tuy nhiên, ông Trump thông báo muốn tổ chức hội nghị theo hình thức họp trực tiếp như thường lệ vào tháng 9 tới hoặc có thể muộn hơn.

[Tổng thống Mỹ điện đàm với Thủ tướng Australia về mở rộng G7]

Ông Trump đã ngỏ lời chính thức mời Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tham dự hội nghị này và hai nhà lãnh đạo này đã nhận lời.

Trong cuộc điện đàm ngày 1/6, ông Trump đã giải thích với ông Moon Jae-in về kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh G7 có sự tham gia của lãnh đạo các nước Hàn Quốc, Nga, Australia, Ấn Độ và có thể cả Brazil. Tổng thống Hàn Quốc bày tỏ ủng hộ ý tưởng này và khẳng định sẵn sàng tham dự.

Tại cuộc họp báo ngày 2/6, người phát ngôn Phủ Tổng thống Hàn Quốc khẳng định nếu Tổng thống Moon Jae-in đến Mỹ tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 trong năm nay, điều này có nghĩa là Hàn Quốc sẽ trở thành "một thành viên chính thức của cơ chế quốc tế mới này", chứ không phải là quan sát viên tạm thời.

Liên quan vấn đề trên, đại diện cấp cao phụ trách đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU), ông Josep Borrell ngày 2/6 cảnh báo rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump không có quyền thay đổi định dạng Hội nghị thượng đỉnh G7.

Ông Borrell nêu rõ nước giữ cương vị chủ tịch luân phiên của G7, cụ thể hiện tại là Mỹ, có đặc quyền đưa ra danh sách khách mời tham dự hội nghị, song không được quyền thay đổi cơ cấu thành viên, thay đổi định dạng của G7 trên cơ sở vĩnh viễn.
...

https://www.vietnamplus.vn/han-quoc-mong-muon-la-thanh-vien-chinh-thuc-cua-g7-mo-rong/643666.vnp

-------------

Được mời ngồi chung mâm với 7 anh đại này thằng nào chẳng mong ước. Trump mới nhấc máy gọi mời 4 thằng Hàn Quốc, Nga, Australia, Ấn Độ là tụi nó gật đầu cái rụp liền :sneaky:
 

khiconmtv

Đã tốn tiền
VN một mình một chiếu luôn nhóe

111.jpg
 

Touch Me

Senior Member
Vô hội này được là quá ngon. Đúng là phải cho thằng Ấn, thằng Hàn vô nữa, có Australia nữa kìa.

Hội này mở rộng thêm thành viên, chắc ai cũng biết mục đích là gì
kI4a9lH.jpg
 

vuducthaihp

Senior Member
hàn xin vào thì hiểu dc vì tiêu chí nước phát triển và hàn nó nộp đơn rời các nước đang phát triển rồi :big_smile: , mất cả mớ ưu đãi ko ít lên vào G7 cũng hiểu d c
 

conmuabuon

Đã tốn tiền
Hàn, Úc Thì được vì GDP và GDP/cap đều cao , chứ Ấn và Braxin thì là nền Kinh Tế Lớn thôi ( GDP cao ) nhưng chưa phát triển vì GDP/Cap còn thấp , nhất là Ấn còn thấp hơn cả VN, Trung Quốc còn ko được vào thì Ấn, Braxin vào kiểu gì
 
Hàn, Úc Thì được vì GDP và GDP/cap đều cao , chứ Ấn và Braxin thì là nền Kinh Tế Lớn thôi ( GDP cao ) nhưng chưa phát triển vì GDP/Cap còn thấp , nhất là Ấn còn thấp hơn cả VN, Trung Quốc còn ko được vào thì Ấn, Braxin vào kiểu gì
Thì cho thằng Ấn với Brazil vé dự khuyết cũng được :feel_good:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top