Hàn Quốc muốn học tập trung vì 'Covid-19 ít lây ở trường'

demon0989

Senior Member
https://vnexpress.net/han-quoc-muon-hoc-tap-trung-vi-covid-19-it-lay-o-truong-4280745.html

Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho rằng Covid-19 ít gây hại cho người trẻ nên ưu tiên tiêm vaccine cho giáo viên, đồng thời muốn học sinh trở lại trường học tập trung.

Ngày 17/5, Bộ trưởng Gíao dục Yoo Eun-hae cho biết đã chuẩn bị kế hoạch cho học sinh quay lại trường học tập trung trong kỳ II của năm học. "Điều này phù hợp với yêu cầu chống dịch trong bối cảnh bình thường mới, được công bố vào tháng 7 năm nay", bà nói.

Hiện nay, theo hướng dẫn về yêu cầu giãn cách xã hội của Hàn Quốc, các trường được tổ chức học trực tiếp nhưng phải giới hạn số học sinh, thường chỉ 1/3 đến 2/3 số em một lớp đến học tập trung. Tại thủ đô Seoul, tất cả học sinh, trừ lớp 1, 2 và 12, học tập trung 2-3 ngày một tuần và học online những ngày còn lại.

Làn sóng tranh cãi đang chia ra hai hướng, bảo vệ hai quan điểm. Những người ủng hộ cho rằng chất lượng giáo dục đi xuống, khoảng cách học tập giữa trẻ em đã được nới rộng vì học online suốt một năm qua. Trong khi đó, những người phản đối cho rằng việc học online là biện pháp an toàn vì dịch bệnh vẫn có nguy cơ lây truyền trong môi trường học đường.

Lý giải cho quyết định của mình, Bộ Giáo dục đã dẫn chứng việc các trường học tương đối an toàn trước sự lây lan của virus. Số ca mắc trong trường học, ở học sinh thấp hơn nhiều so với những nhóm cộng đồng khác.

Theo số liệu của Bộ công bố, tỷ lệ nhiễm bệnh ở học sinh phổ thông trên toàn quốc là 18,9/100.000 người, thấp hơn mức trung bình cả nước 25,1/100.000. Nhóm người dễ nhiễm bệnh trong trường học là cán bộ, giáo viên, nhân viên y tế. Do đó, những người này được ưu tiên tiêm vaccine, bắt đầu vào tháng tới. Bộ Giáo dục đang thảo luận với cơ quan y tế để giáo viên toàn quốc sẽ được tiêm chủng vào cuối mùa hè năm nay.

........................................................................
 
Top