Hàn Quốc ngỏ ý viện trợ vaccine giúp Triều Tiên chống dịch

THE PLAYAH

Senior Member
Nguồn : https://cand.com.vn/the-gioi-24h/han-quoc-ngo-y-vien-tro-vaccine-giup-trieu-tien-chong-dich-i653564/
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol ngày 13/5 đề nghị gửi viện trợ vaccine COVID-19 đến Triều Tiên, một ngày sau khi Bình Nhưỡng phát hiện các ca nhiễm COVID-19 đầu tiên tại nước này kể từ khi đại dịch bùng phát.

Hàn Quốc ngỏ ý viện trợ vaccine giúp Triều Tiên chống dịch -0
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol. Ảnh: Yonhap
"Tổng thống Yoon Suk-yeol có kế hoạch viện trợ cho người dân Triều Tiên vaccine COVID-19 và các vật tư y tế khác", người phát ngôn của Tổng thống - ông Kang In-sun - cho biết trong một tuyên bố đưa ra ngày 13/5, đồng thời nói rằng Seoul sẽ thảo luận chi tiết với Bình Nhưỡng về việc này.
Trước đó, hôm 12/5, Triều Tiên tuyên bố đã phát hiện ca COVID-19 đầu tiên do biến thể Omicron gây ra tại nước này, sau hơn 2 năm miễn nhiễm với đại dịch, nhờ cơ chế phòng dịch nghiêm ngặt và việc đóng cửa biên giới để chống dịch. Triều Tiên đã lập tức triển khai hệ thống "khẩn cấp cao nhất" để kiểm soát dịch bệnh.

Mãi là anh em
yAua8od.png
 

t(-_-t)

Senior Member
Người ae Triều Tiên hãy cẩn thận với các thế lực thù địk từ nước ngoài đang sử dụng chiêu bài vắc-xin để đưa thiết bị giám sát hiện đại siêu nhỏ vào cơ thể người dân nước mình. Hãy cùng nhau dâng cao khẩu hiệu "mai bo đi mai choi" và tin tưởng vào Ủn đại đế sẽ chèo lái con thuyền vượt qua bão tố :sure: :sure:
 

Fcdaigia495

Senior Member
Giờ viện trợ vắc xin cũng ko biết bảo quản kiểu gì? Cho tủ đông cũng chưa chắc có điện mà xài, 1 đất nước nghèo đói lạc hậu thuộc đáy của thế giới mà chả hiểu sao có đứa còn bênh, hay não bọn nó có vấn đề
 
Top