Hàn Quốc phát hiện thêm ổ dịch ở viện dưỡng lão, số ca nhiễm tăng trở lại

nickthang6

Đã tốn tiền
Hàn Quốc ngày 19/3 ghi nhận số ca nhiễm mới 152, sau 4 ngày liên tiếp họ có số ca nhiễm mới dưới mốc 100. Theo trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), tổng số ca nhiễm ở quốc gia Đông Á hiện là 8.565.

Ổ dịch mới nhất Hàn Quốc phát hiện là một viện dưỡng lão ở thành phố Daegu, địa phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất bởi virus corona mới (SARS-CoV-2).

Trong 152 ca nhiễm mới ngày hôm qua, có 97 ca từ Daegu. Theo KCDC, họ đã phát hiện ra ít nhất 74 ca mắc Covid-19 ở một viện dưỡng lão tại Daegu trong tuần này. Tuy nhiên, KCDC không nêu rõ có bao nhiêu ca mới xác nhận nhiễm trong số 152 ca ghi nhận hôm qua có liên quan tới viện dưỡng lão nói trên.

Tính tới thời điểm hiện tại, Hàn Quốc có 91 người tử vong vì virus corona mới. Hầu hết người qua đời là người lớn tuổi với nhiều bệnh lý nền.

Theo thống kê của KCDC, 71,43% ca tử vong là người trên 70 tuổi, 18,68% là người 60-70. Chưa có người nào dưới 29 tuổi thiệt mạng ở Hàn Quốc vì Covid-19. Tỉ lệ tử vong vì dịch bệnh ở Hàn Quốc là 1,06%, tuy nhiên tỉ lệ này với nhóm bệnh trên trên 80 là 9,66%.

Sau khi phát hiện ổ dịch mới, chính quyền Daegu đã nhanh chóng tiến hành kiểm tra và xét nghiệm toàn diện các nhà dưỡng lão khác trên địa bàn thành phố, nơi ở của khoảng 30.000 người.

Tổ chức Y tế Thế giới ngày 18/3 gọi Covid-19 là “kẻ thù của nhân loại” trong bối cảnh số người nhiễm virus corona mới đã tăng lên trên 200.000 và số người thiệt mạng là gần 8.000.

Hàn Quốc phát hiện thêm ổ dịch ở viện dưỡng lão, số ca nhiễm tăng trở lại - 2

2 nhân viên y tế vừa trải qua ca làm việc căng thẳng tại một bệnh viện ở Daegu (Ảnh: Yonhap)

https://dantri.com.vn/the-gioi/han-...o-ca-nhiem-tang-tro-lai-20200319112821631.htm
 

DiamondKnight92

Senior Member
Con Virus này nó biết chọn địa điểm thả bom vl... độ nhạy level max cmnl, hỏi sao thằng IS cũng phải chạy mất dép... tội cho Hàn...
 

duncan2990

Đã tốn tiền
Hàn Quốc dẹp xong ổ dịch ở Daegu, Tân thiên địa xong thì đã đủ thời gian nó đi lây nhiễm ra các ổ dịch khác rồi :(

Cố lên các bạn. Giờ chưa phải lúc gáy to đâu. Tập trung dẹp dịch đi.
 

Junny2012

Member
Tôi nói ngay từ đầu rồi mà , xét nghiệm nhiều mà ko phong tỏa cách ly diện rộng như trung quốc thì chả đc tích sự mẹ gì cả , thôi thì cứ thả gà ra mà đuổi
 

kimiquy

Senior Member
Sáng vừa có mấy bài báo khen HQ :sweat:
HQ cũng đáng khen thật mà. Cơ mà chẳng may dính vào chỗ trại dưỡng lão thì đen :stick: Cơ mà như thế khoanh vùng cách ly nhanh thôi, không lo chạy lông nhông lây chéo.
 
Xét nghiệm nhưng không phong toả, cách li thì số lượng người nhiễm bệnh còn tăng lâu dài, dạo này mấy tờ báo VN thường xuyên tung hô HQ chống dịch tốt
 

nghia_vidai

Member
Xét nghiệm nhưng không phong tỏa cách ly, giống như việc chủ trại gia súc bật đèn ngồi đếm số cừu bị sói bắt đi nhưng vẫn mở toang cỗng cho sói vào.
 

K46CM

Senior Member
Hôm bữa tôi nghe bảo là Hàn Quét muốn chia sẽ kinh nghiệm chống dịch cho thế giới mà :censored:
 

eipi10

Senior Member
Ở Hàn thật ra có Daegu giảm thôi, chứ Seoul và Gyeonggi vẫn tăng đều đều, éo thấy giảm
 
Hôm bữa tôi nghe bảo là Hàn Quét muốn chia sẽ kinh nghiệm chống dịch cho thế giới mà :censored:
Nhìn số liệu là thấy giảm mà
Bọn hàn giảm so với đỉnh dịch rồi. Bọn châu âu có thể làm theo
Kit test, công tác test, quản lý của nó đều khá tố mà
 

phongnam89

Senior Member
Nhìn số liệu là thấy giảm mà
Bọn hàn giảm so với đỉnh dịch rồi. Bọn châu âu có thể làm theo
Kit test, công tác test, quản lý của nó đều khá tố mà
Sao vẫn cứ lòi ra ổ dịch liên tục vậy, không chịu lock vẫn cứ theo kiểu đuổi gà vậy tính xét nghiệm cả tỉnh hay cả nước luôn à thím ...
 
Top