Hàn Quốc ra mắt tiêm kích đắt nhất lịch sử

demon0989

Senior Member
https://vnexpress.net/han-quoc-ra-mat-tiem-kich-dat-nhat-lich-su-4260564.html

Hàn Quốc giới thiệu nguyên mẫu đầu tiên trong dự án KF-X, chương trình phát triển tiêm kích trị giá 14 tỷ USD hợp tác với Indonesia.

Lễ ra mắt nguyên mẫu KF-X diễn ra tại trụ sở Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Hàn Quốc (KAI) ở thành phố Sacheon hôm nay với sự góp mặt của Tổng thống Moon Jae-in và nhiều quan chức Indonesia, trong đó có Bộ trưởng Quốc phòng Prabowo Subianto.

"Ra mắt nguyên mẫu được coi là thành tựu lớn trong quá trình phát triển, cho thấy dự án đã bước sang giai đoạn hiện thực hóa và đánh giá những tính năng vốn chỉ tồn tại trên bản vẽ của tiêm kích", Cơ quan Quản lý Chương trình Mua sắm Quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) ra thông cáo cho hay.

1617957017089.png

Nguyên mẫu KF-X được ra mắt tại trụ sở KAI hôm 9/4. Ảnh: Yonhap.

KAI dự kiến thử nghiệm nguyên mẫu KF-X trong năm nay, chuyến bay thử đầu tiên có thể được tiến hành vào năm 2022. Khi đó, tiêm kích KF-X sẽ mang tên KF-21 Boramae, được kỳ vọng sẽ là phương án thay thế giá rẻ và có khả năng tàng hình kém hơn chiến đấu cơ F-35 do Mỹ sản xuất.

Tổng thống Moon Jae-in cho biết nước này sẽ biên chế ít nhất 40 chiếc KF-21 trước năm 2029 và tăng lên 140 chiếc vào năm 2032. "Giai đoạn mới trong phòng thủ độc lập đã bắt đầu", ông cho hay.

................................................................................................................................
 
Top