Hàn Quốc sắp hạn chế người xem tặng tiền cho streamer

DOIKHONNAN

Senior Member
https://zingnews.vn/han-quoc-sap-han-che-nguoi-xem-tang-tien-cho-streamer-post1194400.html
Các cơ quan quản lý quyết siết chặt quy định sau nhiều trường hợp người xem, đặc biệt là trẻ vị thành niên, "vung tay" tặng số tiền quá lớn cho các streamer.

Ngày 17/3, Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc (KCC) cho biết sẽ thúc đẩy việc sửa đổi luật để đặt giới hạn thanh toán của người dùng cho streamer.
Động thái này được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện nhiều báo cáo thiệt hại về tài chính đối với người dùng trên các nền tảng phát sóng trực tiếp, theo Yonhap.
Cụ thể, thông qua các sửa đổi trong Đạo luật Kinh doanh Viễn thông, KCC sẽ yêu cầu những nền tảng phát trực tiếp phải đặt giới hạn thanh toán, tăng cường bảo vệ trẻ vị thành niên, thực hiện dịch vụ bảo vệ người dùng và ngăn chặn các giao dịch bất hợp pháp.
Để bảo vệ người dùng vị thành niên, KCC cho biết sẽ yêu cầu sự đồng ý của phụ huynh trước khi những người dùng đó thực hiện thanh toán tặng tiền cho streamer cũng như đặt giới hạn thanh toán hàng tháng.
han che tang tien cho streamer anh 1
Streamer có thể nhận tiền ủng hộ từ người xem trên sóng trực tiếp. Ảnh: Mimin.
Tại Hàn Quốc, nhiều nền tảng phát trực tuyến như YouTube và Afreeca TV cho phép người dùng tặng tiền cho các streamer ngay khi họ đang livestream, còn gọi là donate.
Năm 2020, một học sinh tiểu học đã tặng 130 triệu won (115.000 USD) cho các streamer trên nền tảng Hakuna mà không có sự đồng ý của cha mẹ. Theo KCC, gia đình đã nhận được khoản hoàn trả đầy đủ từ công ty sau khi cơ quan quản lý can thiệp.
Tháng 10/2020, Trung Quốc cũng đưa ra đề xuất giới hạn số tiền khán giả được phép tặng cho những người livestream ở nước này. Đây là đề xuất của Hiệp hội Nghệ thuật Biểu diễn Trung Quốc trong cuộc họp thường niên về sự phát triển của thương mại điện tử và các nền tảng video ngắn.
Năm 2019, một phụ nữ họ Weng ở Thượng Hải đã kiện chồng sau khi anh ta đưa một phần lớn tiền tiết kiệm của hai người tặng cho streamer yêu thích. Tháng 3/2020, một học sinh cấp 2 ở thành phố Thâm Quyến, cũng dùng điện thoại của bố để donate cho một streamer hơn 120.000 nhân dân tệ.
 
Top