Hàn Quốc sẽ miễn phí điều trị người Việt nhiễm nCoV

Ngoại trưởng Hàn Quốc cho biết sẽ hỗ trợ y tế Covid-19 miễn phí cho công dân Việt Nam tại nước này trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Việt Nam hôm nay.

Ngoại trưởng Kang Kyung-wha hôm nay cho biết chính phủ Hàn Quốc đang nỗ lực đối phó, khoanh vùng dịch Covid-19 và "hỗ trợ y tế miễn phí theo tiêu chuẩn WHO đối với công dân Việt Nam tại Hàn Quốc", theo thông cáo ngày 28/2 của Bộ Ngoại giao.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Ngoại trưởng Kang Kyung-wha có cuộc điện đàm theo đề nghị từ phía Hàn Quốc.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh trao đổi về việc Việt Nam dừng miễn thị thực đơn phương với công dân Hàn Quốc từ 0h ngày 29/2 nhằm tăng cường kiểm soát sự lây lan của dịch Covid-19. Công dân Hàn Quốc sử dụng hộ chiếu phổ thông với thị thực phù hợp vẫn được nhập cảnh vào Việt Nam.

Việt Nam đề nghị Hàn Quốc phối hợp chặt chẽ trong công tác chống dịch Covid-19, hỗ trợ công dân và doang nghiệp đang làm ăn, sinh sống tại mỗi nước. Phó Thủ tướng mong muốn hợp tác kinh tế và thương mại giữa hai bên được duy trì bình thường.

Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha. Ảnh: Yonhap.
Ngoại trưởng Hàn Quốc Kang Kyung-wha. Ảnh: Yonhap.
Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao ngày 21/2 khuyến cáo công dân Việt Nam không nên đến các khu vực đang có dịch Covid-19 hoặc có khả năng chịu ảnh hưởng của dịch. Công dân Việt Nam đang có mặt tại Hàn Quốc được đề nghị thường xuyên theo dõi và tuân thủ hướng dẫn của cơ quan chức năng sở tại để phòng tránh dịch.

Hiện có khoảng 200.000 công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và lao động tại Hàn Quốc, riêng tại thành phố Daegu là 8.285 người, tại tỉnh Bắc Gyeongsang là 18.502 người, trong đó có 333 người tại quận Cheongdo, một trong hai ổ dịch lớn của Hàn Quốc, theo thông cáo ngày 23/2 của Bộ Ngoại giao. Tính đến ngày 24/2, chưa có ghi nhận về người Việt nhiễm bệnh ở Hàn Quốc.

Dịch Covid-19 khởi phát từ Vũ Hán từ tháng 12/2019, đã xuất hiện tại 58 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 83.000 ca nhiễm, hơn 2.800 ca tử vong, hơn 36.000 người khỏi bệnh. Hàn Quốc ghi nhận gần 2.400 trường hợp nhiễm nCoV và 13 người thiệt mạng.


https://vnexpress.net/the-gioi/han-quoc-se-mien-phi-dieu-tri-nguoi-viet-nhiem-ncov-4061998.html

chủ đề viện phí đang hot nên đào lên
ở voz cũ post bài này bị chửi ngập mặt vì đang căng vụ 19 thằng mất dậy chê bánh mtf
 

ndmm02

Đã tốn tiền
thì mình giờ cũng free cho công dân của nó ở việt nam , giờ cấp nó sang rồi chỉ còn dân hiện tại ở vn thôi , vừa được tiếng mà không mất gì
 

eipi10

Senior Member
Chủ trương của nó từ đầu dịch vẫn là chữa miễn phí cho tất cả mà,
 

gavemang

Senior Member
thì mình giờ cũng free cho công dân của nó ở việt nam , giờ cấp nó sang rồi chỉ còn dân hiện tại ở vn thôi , vừa được tiếng mà không mất gì
Thủ tướng vừa nói thu tiền chữa bệnh người nước ngoài kìa :embarrassed:
 
Top