[Hàn Quốc] Tranh cãi vụ 2 người ngồi 6 chỗ ở quán cà phê

Cryolite.

Senior Member
https://zingnews.vn/tranh-cai-vu-2-nguoi-ngoi-6-cho-o-quan-ca-phe-post1288609.html
Dư luận Hàn Quốc cho rằng các quán cà phê nên có quy định về những hoạt động được phép thực hiện tại chỗ, thay vì để một số khách hàng gây bất tiện cho người khác.

Theo Korea Times, cuộc tranh cãi nổ ra sau khi 2 khách hàng bước vào một quán cà phê ở Busan (Hàn Quốc), chiếm chỗ ngồi dành cho 6 người suốt 3 tiếng.

Tuy nhiên, người đàn ông nói trên và cô gái đi cùng không ngồi trò chuyện, mà lại sử dụng không gian quán làm nơi thực hành làm tóc. Trong khi đó, nhiều vị khách phải bỏ về vì không còn chỗ ngồi.

Sự việc này diễn ra hồi tháng 12/2021, dấy lên nhiều tranh cãi trên mạng xã hội xứ kim chi.

Hiện tại, các quán cà phê ở Hàn Quốc không chỉ là nơi bán đồ uống, địa điểm gặp gỡ bạn bè mà còn trở thành phòng học, văn phòng của nhân viên công sở và sinh viên.

tranh cai o quan ca phe han quoc anh 1
Các quán cà phê nay trở thành nơi bán đồ uống, địa điểm gặp gỡ bạn bè, văn phòng và phòng học đối với nhiều người trẻ xứ kim chi. Ảnh: Korea Herald.

Tuy nhiên, điều này gây ra không ít phiền phức cho nhân viên quán và khách hàng khác.

Đôi lúc, nhiều bạn trẻ sẵn sàng "chiếm dụng" những chiếc bàn cỡ lớn để ngồi một mình học tập, làm việc.

Một số khác còn để lại đồ đạc nhằm "giữ chỗ" trong lúc ra ngoài ăn trưa, yêu cầu những người xung quanh phải giữ yên lặng để học làm việc.

Lee Eun-hee, giáo sư nghiên cứu về người tiêu dùng tại ĐH Inha, cho rằng khách hàng trẻ ngày càng thoải mái hơn khi ở quán cà phê nên họ muốn thực hiện nhiều hoạt động theo sở thích hơn tại đây.

"Họ nghĩ rằng nếu có thể học bài, đọc sách ở quán cà phê thì những hoạt động về sở thích khác cũng có thể được làm ở đây. Song, điều này có thể đem đến bất tiện cho những người xung quanh", giáo sư Lee nhận xét.

Thực tế, một số chuỗi cà phê nhượng quyền lớn có thể từ chối cho khách sử dụng ổ điện, Wi-Fi nếu có hành vi không phù hợp, ảnh hưởng tới người khác, hoặc cấm họ mang đồ ăn vào quán.

Thế nhưng, với những việc làm đột xuất như đôi khách hàng trên, các quán cà phê ít có sự chuẩn bị hơn.

Do đó, nhiều người xứ kim chi cho rằng các quán nên có quy định cụ thể về những hoạt động có thể thực hiện tại đây, Korea Times đưa tin.

Dù vậy, các chuyên gia cho rằng việc đưa ra quy định cụ thể hoặc nhắc nhở khách hàng có thể không đem lại hiệu quả lâu dài để chấm dứt điều này.

...
 

TnG2903

Senior Member
kinh doanh dịch vụ mà, hên xui gặp phải mấy người thiếu ý thức thì chịu thôi chứ sao giờ?
nhưng mà gặp đi gặp lại mấy người đó thì tốt nhất là chia tay, cho nó vào blacklist :LOL:
 

Chó cỏ Lông Đào

Senior Member
Nếu là sinh viên thì mình khuyến khích các em nên ra quán cf học hành, làm việc. Mang theo balo đựng máy tính, bàn chải, kem đánh răng, khăn tắm, dầu gội, …
Ra quán cf gọi ly đen 10k ngồi từ sáng sớm đến tối khuya, tiện thể đái ỉa tắm rửa, điện nước wifi điều hoà giấy chùi đít free.
Tiết kiệm được bao nhiêu chi phí sinh hoạt. Tiền đó để dành mua coin
 
Last edited:

Motnoibuon

Senior Member
Ngồi lâu thì thấy bình thường còn mấy thằng bày bừa chiếm chỗ đúng chuẩn vô ý thức.
 

DTA_Maru

Senior Member
Nói chung có những cái liên quan đến ý thức, liêm sỉ và nghĩ cho người khác. Mà mấy cái này khó nói được rõ ràng. Cách hay nhất là giới hạn mẹ wifi như starbuck hoặc thiết kế bàn ghế ngồi lâu bị khó chịu.
 

nhaodzo

Senior Member
rồi cãi nhau trong thư viện thế nào
rồi về nhà riêng của ai
:ops:
Phòng học nhóm trong thư viện, các phòng hội trường đại học, các sảnh trong trường cũng có nhiều bàn ghế cho SV, về nhà, nhà trọ đứa nào đồng ý, xoay vòng. Tôi xưa học nhóm có ra quán cf đâu? Ngoài HQ, VN thì các nước khác nó ko học nhóm?
 

cafe1001

Senior Member
Về nhà riêng hay ra thư viện mà học

Thư viện nào mà cho học nhóm. Vô đó học nhóm bàn bạc với nhau ồn tí là bị đuổi trong vòng ba nốt nhạc. Mà giờ các trường đang đóng cửa thì thư viện nào mở vậy anh :( :( :( . Nhà riêng thì sv lấy gì có nhà rộng rãi mà học, được mấy đứa giàu có nhà tp rộng rãi đâu. :( :( :(
 

Ray Dalio

Senior Member
Phòng học nhóm trong thư viện, các phòng hội trường đại học, các sảnh trong trường cũng có nhiều bàn ghế cho SV, về nhà, nhà trọ đứa nào đồng ý, xoay vòng. Tôi xưa học nhóm có ra quán cf đâu? Ngoài HQ, VN thì các nước khác nó ko học nhóm?
thế thì mời thím vào các phòng ở các trường có sinh viên học thiệt để coi nó đông thế nào.
nếu chưa có ý tưởng thì mới thím xuống làng đh thủ đức. có khá nhiều trường cho thím lựa chọn.
 

mrlivetolove

Senior Member
Tôi chẳng biết các bạn sao chứ tôi quan điểm quán cafe trà sữa k phải là nơi học. Học vào thư viện, tranh luận thì lôi nhau ra cầu thang hành lang, chứ ko phải cãi nhau như mấy đứa ngoài chợ. Còn quán cafe là để nc cười đùa với bạn bè. Có lần tôi đi cafe cười hí hí hí xong bị mấy đứa giả vờ học bài xung quanh nhìn có vẻ khó chịu, thế là nói to luôn học vào tv mà học ra cafe học k đúng nơi còn ảnh hưởng ng khác
 
Top