Hàn Quốc vẫn "trung thành" sử dụng trình duyệt Internet Explorer

thaihung203

Senior Member
Hàn Quốc - một trong những quốc gia có nền công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới hiện vẫn trung thành sử dụng Internet Explorer.
Hàn Quốc vẫn trung thành sử dụng trình duyệt Internet Explorer


Internet Explorer vẫn đang được sử dụng tài Hàn Quốc. Ảnh chụp màn hình

Theo tờ The New York Times, đối với trình duyệt web Google Chrome, người dân Hàn Quốc không thể thực hiện thanh toán trực tuyến với tư cách là khách hàng doanh nghiệp của một số ngân hàng nước ngoài lớn nhất cả nước.

Nếu đang sử dụng Safari của Apple, người dùng không thể đăng ký tài trợ cho nghệ sĩ thông qua trang web Văn hóa và Nghệ thuật Quốc gia.
Nếu là chủ sở hữu của một cơ sở chăm sóc trẻ em, người dùng không thể đăng ký tổ chức của mình với trang web của Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc trên Firefox của Mozilla.

Trong tất cả các trường hợp trên, Internet Explorer của Microsoft trở thành một sự lựa chọn bắt buộc.

Hình ảnh bia mộ của Internet Explorer tại một quán cà phê ở Hàn Quốc. Ảnh chụp màn hình


Hình ảnh bia mộ của Internet Explorer tại một quán cà phê ở Hàn Quốc. Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, vào này 15.6.2022, gã khổng lồ công nghệ Microsoft thông báo chính thức khai tử trình duyệt web từng thịnh hành trong một thời gian dài - Internet Explorer (IE).

Công ty cũng khuyến nghị người dùng chuyển hướng sang Microsoft Edge càng sớm càng tốt thay vì để trình duyệt này chuyển sang chế độ “ngoại tuyến” sau ngày 15.7.

Tuy nhiên ở Hàn Quốc, IE vẫn còn tồn tại và được xem là một trình duyệt không thể thiếu do liên quan đến các các ngân hàng và chính phủ.
Sự trung thành của Hàn Quốc đối với một trình duyệt web vốn đã lỗi thời như Internet Explorer khiến nhiều người đặt ra câu hỏi rằng tại sao một quốc gia nổi tiếng với những công nghệ tiên tiến bậc nhất vẫn phải phụ thuộc vào một ứng dụng vốn đã bị thế giới bỏ rơi từ lâu.

Hầu hết các trang web ở Hàn Quốc đều hoạt động được trên mọi trình duyệt. Trong đó, Google Chrome chiếm đến 54% lượng duyệt web trên cả nước.

Theo Statcounter, dù Internet Explorer chỉ chiếm chưa đầy 1%, song ngay sau khi Microsoft thông báo khai tử trình duyệt này, hàng loạt website Hàn Quốc đã phải gấp rút tìm kiếm giải pháp thay thế.

Vào tháng 5, chi nhánh Hàn Quốc của ngân hàng Anh Standard Chartered đã cảnh báo các khách hàng về việc họ cần phải bắt đầu sử dụng trình duyệt Edge ở “chế độ IE” để truy cập vào nền tảng ngân hàng trực tuyến “Straight2Bank”.

Nhiều trang web của chính phủ Hàn Quốc đã thông báo với người dùng rằng một số dịch vụ có thể gặp gián đoạn nếu họ không chuyển sang Edge.

Sự phụ thuộc của Hàn Quốc vào IE bắt đầu từ những năm 1990 khi quốc gia này trở thành đất nước tiên phong trong việc sử dụng Internet cho ngân hàng và mua sắm.

Chính phủ thông qua đạo luật bảo vệ giao dịch trực tuyến năm 1999, trong đó yêu cầu mọi hoạt động cần chữ ký phải có chứng nhận kỹ thuật số được mã hóa.

Chính phủ Hàn Quốc đã ủy quyền cho 5 công ty phát hành các chứng chỉ kỹ thuật số như vậy bằng cách sử dụng một trình cắm thêm của Microsoft có tên là ActiveX. Nhưng trình cắm chỉ hoạt động trên Internet Explorer.

“Chúng tôi trở thành kẻ duy nhất tồn tại trên thị trường”, James Kim, Giám đốc Microsoft ở Hàn Quốc năm 2009-2015 chia sẻ.
Ông cũng cho biết, Microsoft không hề có ý định độc quyền thị trường, nhưng trên thực tế cho thấy có rất nhiều ứng dụng không thể hoạt động nếu không có Internet Explorer.

Tuy nhiên với sự ra đời của điện thoại thông minh, một ngành công nghiệp được xây dựng dựa trên phần mềm của các ông lớn công nghệ điển hình như Apple và Google, Hàn Quốc cũng như nhiều quốc gia trên thế giới bắt đầu giảm bớt sự phụ thuộc vào Microsoft.

Anh em đọc hết bài báo ở link nguồn:
https://laodong.vn/cong-nghe/han-qu...ung-trinh-duyet-internet-explorer-1066944.ldo
 

merika

Senior Member
Mấy thằng này keo kiệt tiếc tiền :shame:
Dự án nâng cấp mấy cái hệ thống của Nhật gần đây về nhiều vl, đổi sang React với Angular quá trời, hihi :still_dreaming:
 

kieubangchu_ver2

Senior Member
Ở công ty, hồi trước Microsoft làm trình duyệt Edge dựa trên công nghệ gốc của Microsoft, không biết lập trình kiểu gì, nhưng mà rõ ràng nhiều phần mềm cần dùng Internet Explorer vẫn dùng được trên Edge đời đầu
Ao5ktfU.png
Ao5ktfU.png
Ao5ktfU.png
klLoCDO.png


Lúc đấy rất sướng, trình duyệt web Edge đời mới hơn IE, ngon, nhiều tab, mà lại vẫn chạy được phần mềm công ty, sướng vc
XGxqc0v.png


Bây giờ Edge đời mới dùng công nghệ Chromnium thì nghỉ cho khỏe
M7EYXjT.png
M7EYXjT.png
M7EYXjT.png
M7EYXjT.png
IYqzj0A.png


Tự nhiên đi cải lùi
yyGhRVo.png
Chỉ vì ham hố muốn tận dụng kho Extension của Chrome luôn
zaMgK0z.png
BOxOEs7.png
 
Top