thảo luận Hàng bánh mì Hà Nội từ thời bao cấp, bán 400 chiếc/ngày, giá chỉ 10 nghìn

Hàng bánh mì thì 40 năm chứ khẩu vị phải update chứ

Đọc chỗ này này. Mà update rồi thì còn gì là xưa nữa.

Chị Linh bảo, các nguyên liệu tạo nên chiếc bánh mì, hương vị từng loại nhân của quán từ khi mẹ chồng chị mở bán thế nào, đến đời chị khi được trao truyền lại vẫn giữ nguyên như thế. Tính ra đến nay cũng 40 năm có lẻ, biết bao là yêu thương.
 
Nhớ ngày xưa bmy 1k 1,5k kiểu này ăn ngon vãi, bơ thơm, ruốc, xá xíu, pate,dưa chuột, rau mùi. Giờ chả còn hàng nào gần nhà bán kiểu này nữa, toàn biến tấu xúc xích, phomai,.... Có thằng bmy Hương Lan là biến tấu nhưng được cái nhiều loại chả giò giống Huỳnh Hoa nên cũng ngon.
 
Nói ae đừng chửi chứ đa số bánh mì có 3te bánh mì Hà Nội ăn đéo ngon, toàn phải dặn không cho 3te vào :angry::angry:
 
Bây h ko còn bánh mỳ kiểu hồi xưa, to dài, hay dc bán rong kiểu "" bánh mỳ đây "" nữa nhỉ - hồi xưa đi chơi mệt, mua nóng ăn không thôi cũng thấy ngon, hoặc chấm sữa ông thọ :smile:. Hồi xưa tôi đi học sáng làm 1 cái bánh mỳ gần giống kiểu này, có 2k, ngon mà no căng :still_dreaming:, h nhiều loại quá,đến tận 50k 1 cái cũng có, mà ko tìm lại dc hương vị ngày xưa :cry:
 
Nói ae đừng chửi chứ đa số bánh mì có 3te bánh mì Hà Nội ăn đéo ngon, toàn phải dặn không cho 3te vào :angry::angry:
pate chỗ tôi toàn trộn vào trứng rán lên ăn thì thấy ngon và yên tâm hơn
zFNuZTA.png
 
Bây h ko còn bánh mỳ kiểu hồi xưa, to dài, hay dc bán rong kiểu "" bánh mỳ đây "" nữa nhỉ - hồi xưa đi chơi mệt, mua nóng ăn không thôi cũng thấy ngon, hoặc chấm sữa ông thọ :smile:. Hồi xưa tôi đi học sáng làm 1 cái bánh mỳ gần giống kiểu này, có 2k, ngon mà no căng :still_dreaming:, h nhiều loại quá,đến tận 50k 1 cái cũng có, mà ko tìm lại dc hương vị ngày xưa :cry:
ngày xưa bánh mì nướng bằng than, ngon hơn tỉ lần bánh mì giờ nướng bằng điện
bánh nướng than còn mỗi chỗ vỉa hè ngã tư sở còn bán
nhắc lại nhớ tới nyc suốt ngày phải ghé qua mua cho nó :D
 
Có anh nào biết bánh mì phố Huế ko?
Tôi thấy ăn bình thường, nhân thì mỗi pate+daem bông+ thịt quay rất cơ bản, quan trọng là mặt mấy bà bán hàng như đâm lê mà bán 25k vẫn đông khách
Giờ tăng lên hẳn 30k cũng đông khách
nmvIYHe.png
Ngày xưa đi làm cũng qua mua vì tiện đường, giờ chuyển chỗ thì méo bao h qay lại. Thái độ từ bà chủ đến con bán hàng ngứa đít méo chịu đc
 
Giờ ko còn mấy bà rao "mì nê" nữa nhỉ, nhớ hồi nhỏ mùa mưa ko bán đc cái nào còn bị ngã xe đạp đổ bánh mỳ đứng trước cửa nhà mình khóc huhu, nhà mình thương mua cho 5 cái
 
Bọn đầu bếp Nhật làm cơm sushi tay trần thì tưng tận nóc
Đúng chuẩn cứt tây thơm hơn cứt ta. Sushi làm bằng tay trần đéo có ai khóc thuê, cả bọn pháp trước tôi xem làm bơ cao cấp cũng tay trần nhào đã thế tay còn toàn lông, cũng đéo thấy đứa me tây nào vào khóc thuê
 
Có anh nào biết bánh mì phố Huế ko?
Tôi thấy ăn bình thường, nhân thì mỗi pate+daem bông+ thịt quay rất cơ bản, quan trọng là mặt mấy bà bán hàng như đâm lê mà bán 25k vẫn đông khách
Giờ tăng lên hẳn 30k cũng đông khách
nmvIYHe.png

Cũng như như cái quán Nhân Sinh gì gì ấy, ăn thấy bình thường mà nó chém tôi đẹp luôn
Wz51zuD.png


Sent from Samsung SM-G610F using vozFApp
 
Chưa ăn thử nhưng mà thích cái xúc xích đỏ ngày xưa vãi mà giờ chả thấy :cry:
Bơ thơm với pate ngày xưa cũng ngon hơn. Ghét nhất là cái loại pate nồi xúc = thìa :sad:
 
xưa ăn cái bánh mì 5k ngon vãi ra
giờ biến tướng bánh mì toàn 35-50k mà chẳng ngon lành gì
Bánh mì ngon là có cái nước chan vào nó thơm lắm
Nghĩ lại thèm :chaymau:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Bây h ko còn bánh mỳ kiểu hồi xưa, to dài, hay dc bán rong kiểu "" bánh mỳ đây "" nữa nhỉ - hồi xưa đi chơi mệt, mua nóng ăn không thôi cũng thấy ngon, hoặc chấm sữa ông thọ :smile:. Hồi xưa tôi đi học sáng làm 1 cái bánh mỳ gần giống kiểu này, có 2k, ngon mà no căng :still_dreaming:, h nhiều loại quá,đến tận 50k 1 cái cũng có, mà ko tìm lại dc hương vị ngày xưa :cry:

Anh ở SG thì qua bên chung cư Thanh Đa, lô số thì tầm 4 5h chiều có chú bánh mì hay đạp xe bán dạo á (mịa, bán như không muốn bán ấy, đạp nhanh vãi cả lx), 10k 1 ổ thôi nhưng đúng chuẩn bánh mì kiểu cũ luôn
VvdFMUC.gif


Sent from Samsung SM-G610F using vozFApp
 
Hàng nào cũng cầm tay trần, nhìn thôi đã chán rồi
Toàn tâng bốc, bốc phét, ăn nhồm nhoàm, bán cho người dân lao động thì được thôi
Để nâng tầm lên thì khó lắm
Với người kỹ tính thì đúng là gai mắt thật . Nhưng với việc ngày nào cũng bán vài trăm cái thì chắc họ cũng ko quá khắt khe lắm,bốc đồ khô thì vẫn đỡ hơn. Chứ vụ ngón tay bưng bê bát phở đầy mà gần nửa ngón cái ngâm trong bát phở thì mới hãi ...
Mà tôi thấy bánh mỳ Như Ý đối diện nhà tôi mỗi lần làm bánh cho khách là họ đeo găng tay ni lông vào,ko hiểu sao các hàng bmy khác ko làm vậy ... cái găng tay ni lông đeo vào vừa sạch tay mình vừa đỡ mất vệ sinh với người dùng .
 
Back
Top