Hàng chục nghìn người biểu tình như đi hội trên khắp nước Mỹ

anhxipo1

Senior Member
Hàng chục nghìn người biểu tình đã đổ về Washington và nhiều thành phố khác của Mỹ để phản đối nạn phân biệt chủng tộc và sự tàn bạo của cảnh sát.iVXh9O5.jpg
Hàng chục nghìn biểu tình như đi hội trên khắp nước Mỹ (Ảnh: AP)
Theo AP, biểu tình diễn ra vào ngày 7/6 (7/6 giờ Việt Nam) diễn ra trong hoà bình, giống như đi hội, chứ không căng thẳng. Biểu tình bùng phát sau khi George Floyd, một người Mỹ gốc Phi, bị cảnh sát ghì cổ chết tại Minneapolis hiện đã bước sang ngày thứ 12.

Cuộc tuần hành ở đài tưởng niệm Lincoln và kéo tới Nhà Trắng thu hút đông người tham gia nhất kể từ khi đoạn phim ghi lại cảnh Floyd, không vũ trang và bị còng tay, mặt úp xuống đất và cố vật lộn để thở trong khi bị một cảnh sát da trắng ghì cổ, được lan truyền.


s1iiVbC.jpg
(Ảnh: AP)
Theo Reuters, người biểu tình tập trung ở trung tâm các thành phố lớn như New York, Atalanta, Philadelphia, Chicago, Los Angeles, San Francisco, Seattle, Boston và Miami cũng như các khu dân cư nhỏ trên khắp nước Mỹ.

“Tôi có cảm giác mình trở thành một phần của lịch sử và một phần của nhóm người đang cố thay đổi thế giới vì tất cả mọi người”, Jamilah Muahyman, một cư dân sống ở Washington, tham gia cuộc biểu tình ở gần Nhà Trắng cho hay.


ji4VQOO.jpg
(Ảnh: AP)


8iaoFMk.jpg
(Ảnh: AP)

https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/hang-chuc-nghin-bieu-tinh-nhu-di-hoi-tren-khap-nuoc-my-647043.html

Clip
 
Top