Hàng chục nghìn nhân viên Marriott nghỉ không lương

BossOfVOZER

Senior Member
Marriott đang đóng cửa hàng loạt khách sạn trên toàn cầu do tác động của đại dịch, khiến lượng lớn nhân viên cũng phải nghỉ theo.

Marriott International, thương hiệu khách sạn lớn nhất thế giới với gần 1,4 triệu phòng trên toàn cầu, vừa cho biết bắt đầu cho nhân viên tạm nghỉ. Số lượng dự kiến lên đến hàng chục nghìn người. Marriott đang tăng cường đóng cửa các khách sạn trên toàn cầu.

Theo người phát ngôn của Marriott, công ty bắt đầu đóng cửa một số địa điểm đang quản lý từ tuần trước. Nhân viên tại các địa điểm này sẽ không được trả lương nhưng vẫn nhận được phúc lợi chăm sóc sức khỏe do chủ khách sạn chi trả.

Một khách sạn Marriott tại Mỹ. Ảnh: Bloomberg
Một khách sạn Marriott tại Mỹ. Ảnh: Bloomberg
Marriott cũng đang tính cắt giảm nhân sự tại các khách sạn vẫn hoạt động, từ cấp quản lý tới nhân viên dọn phòng. Người phát ngôn cho biết Marriott chưa sa thải hoặc cho tạm nghỉ với cấp lãnh đạo công ty nhưng vấn đề này vẫn "đang được thảo luận".

Thương hiệu khách sạn lớn nhất thế giới cho biết sẽ đưa nhân viên trở lại làm việc nhiều nhất có thể khi Covid-19 được kiểm soát và việc kinh doanh hồi phục. Họ có khoảng 130.000 nhân viên tại Mỹ.

Ngành kinh doanh dịch vụ lưu trú đang gặp khó khăn nhất từ trước đến nay. Dịch bệnh lan rộng khiến các chuyến du lịch bị hủy bỏ và chính phủ nhiều nước ra lệnh hạn chế di chuyển.

Hiệp hội Khách sạn và Nhà nghỉ Mỹ cho biết ảnh hưởng của Covid-19 tới ngành này hiện nghiêm trọng chưa từng có, lớn hơn cả tác động từ cuộc khủng bố 11/9 và khủng hoảng kinh tế 2008 cộng lại.

Lãnh đạo cấp cao của Marriott, Hilton và nhiều doanh nghiệp lưu trú khác đã gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng hôm 17/3. Các đại diện của ngành công nghiệp khách sạn đã yêu cầu gói hỗ trợ 150 tỷ USD để họ vượt qua giai đoạn khó khăn này.
https://vnexpress.net/kinh-doanh/hang-chuc-nghin-nhan-vien-marriott-nghi-khong-luong-4071675.html
 

ly_tham_hoa

Senior Member
K/S bây giờ làm ăn hẻo quá, khác với quán trọ ngày xưa của LÝ MỖ, mới có bị DỊCH tí là cho NV nghỉ việc rồi. Nghề K/S bạc bẽo thấy ớn :D. Lý mỗ khinh thằng Marriott này :p
 

BossOfVOZER

Senior Member
2 loại filter bạn phải có trong chụp ảnh phong cảnh
Chụp ảnh phong cảnh đòi hỏi người chụp phải có kỹ thuật cao. Ngoài ra yếu tố rất quan trọng mà gần như bắt buộc bạn phải có đó chính là filter. Với Photoshop có thể giúp bức ảnh chụp của bạn trở nên hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn vẫn cần 2 loại filter mà Photoshop không thể thay thế. Cùng Tuong Lam Photos tìm hiểu 2 loại filter trong chụp ảnh phong cảnh mà bạn phải có.

1/ Filter CPL (circular polarizer/linear)
Filter CPL – là một kính lọc bằng thủy tinh có thể làm giảm độ chói từ các bề mặt phản chiếu. Mặc dù có nhiều loại khác nhau nhưng phổ biến nhất là kiểu tròn vì nó có thể dễ dàng lắp vào hầu như bất kỳ ống kính máy ảnh nào.

Filter CPL
Filter CPLKhi nào thì nên sử dụng filter CPL?
Kính lọc CPL chỉ cho phép ánh sáng phân cực đến một góc cụ thể đi qua. Đối với một nhiếp ảnh gia, điều này giúp chuyển thành bầu trời tối hơn, giảm phản xạ và giảm độ chói từ các vật phản xạ. Đây là lựa chọn tốt cho chụp phong cảnh, cảnh biển hoặc ảnh chụp ở nơi có ánh sáng chói như trên tán lá. Filter CPL cũng làm tăng saturation. Filter CPL có thể thổi sức sống vào nhiều kiểu ảnh khác nhau.

Ảnh chụp bằng filter CPL - Khu du lịch Happy Land Bến Lức - Long An
Ảnh chụp bằng filter CPL – Khu du lịch Happy Land Bến Lức – Long An
Trong chụp ảnh phong cảnh filter CPL cũng có thể được sử dụng để nhấn mạnh sự phản xạ và các nguồn ánh sáng phân cực khác, làm cho chúng mạnh hơn. Điều này có thể tạo ra sự khác biệt lớn khi chụp ảnh các hồ nước, cầu vồng hoặc đường chân trời. Tăng cường độ phản chiếu thông qua filter CPL sẽ làm ảnh tự nhiên hơn so với sử dụng Photoshop.

Khi nào không sử dụng filter CPL?
Ánh sáng phản chiếu đôi khi có thể làm nổi bật một bức ảnh. Đặc biệt là nếu ánh sáng tự nó có màu khác với màu thông thường. Ví dụ, nếu bầu trời đỏ vào lúc hoàng hôn, điều này có thể tạo ra hiệu ứng sống động nên được giữ lại.

Trong những trường hợp bạn muốn phản chiếu càng nhiều ánh sáng càng tốt vào đối tượng. Kính lọc CPL trong trường hợp này sẽ gây ra nhiều thiệt hại hơn là tốt.

2/ Filter ND (neutral-density)
Trong chụp ảnh phong cảnh khi bạn muốn chụp 1 bức ảnh có thời gian lâu hơn trong lúc xung quanh có rất nhiều ánh sáng. Hãy sử dụng filter ND. Các bức ảnh chụp thác nước, dòng nước được chụp nhiều bởi filter ND.

Ảnh chụp bằng filter ND với tốc độ 2s, khẩu độ F11 - filter chụp ảnh phong cảnh
Ảnh chụp bằng filter ND với tốc độ 2s, khẩu độ F11
Filter ND sẽ làm giảm stop sáng, điều này tương tự như bạn đem 1 chiếc kính râm trước ống kính. Tuy nhiên, sử dụng filter ND sẽ không cứu bạn khỏi vấn đề chuyển động chậm của máy ảnh. Do đó, hãy đảm bảo bạn đang sử dụng tripod.

Việc mua các filter điều bạn cần lưu ý nhất đó chính là phi của ống kính. Bởi vì các loại ống kính sẽ thường có kích cỡ khác nhau. Bạn phải mua đúng loại filter có phi bằng với ống kính.

Kết luận
Với filter CPL và ND là 2 loại filter bạn cần mang theo để chụp phong cảnh. Các hãng filter nổi tiếng bạn có thể chọn như B+W, Hoya, Tiffen, Kenko…

Bạn có câu hỏi gì hay để lại bình luận cho Tuong Lam Photos phía dưới nhé!
 
Last edited:
Top