Các bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu cho biết sau khi ăn bánh mì, xôi từ chiều và tối 26.11, đến rạng sáng nay thì bị đau bụng, nôn ói, đi ngoài liên tục, phải nhập viện cấp cứu.
thanhnien.vn
Các bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu cho biết sau khi ăn bánh mì, xôi từ chiều và tối 26.11, đến rạng sáng nay thì bị đau bụng, nôn ói, đi ngoài liên tục, phải nhập viện cấp cứu.
Ngày 27.11, Bệnh viện Vũng Tàu (TP.Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết đã tiếp nhận hơn 30 bệnh nhân nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị đau bụng, nôn ói, đi ngoài liên tục. Các bệnh nhân này trước đó có ăn bánh mì, xôi tại một tiệm bánh.
Bác sĩ hỏi thông tin bệnh nhân lịch trình ăn uống sau khi xuất hiện triệu chứng đau bụng
ẢNH: NGUYỄN LONG
Lãnh đạo Bệnh viện Vũng Tàu cho biết có 20 người đã được các bác sĩ cho nhập viện để điều trị; số còn lại đang được cấp cứu.
Nằm trên giường điều trị, chị L. (37 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu) cho biết hơn 19 giờ ngày 26.11, gia đình mua 6 ổ bánh mì thịt và 1 gói xôi của Tiệm bánh mì, xôi C.B (ngã tư Bến Đình, TP.Vũng Tàu) để ăn. Đến 1 giờ sáng 27.11, tất cả 7 người trong gia đình đều có dấu hiệu đau bụng, nôn ói và liên tục đi ngoài.
"Hiện cả nhà tôi đang phải cấp cứu để bác sĩ đã truyền dịch, cho uống thuốc. Bản thân tôi vẫn còn đau âm ỉ", chị L. cho hay.
Cán bộ ngành y tế hỏi thông tin bệnh nhân
ẢNH: NGUYỄN LONG
Em Q. (học sinh lớp 9, ngụ TP.Vũng Tàu) cũng ăn bánh mì và bị đau bụng, nôn ói, đi ngoài liên tục. "Chiều hôm qua em nghỉ học, được chị gái mua ổ bánh mì chả lụa của Tiệm bánh mì, xôi C.B. Ăn lúc 16 giờ, đến sáng 27.11 thì em đau bụng, nôn ói và tiêu chảy", em Q. kể.
Nằm trên giường điều trị, chị L. (37 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu) cho biết hơn 19 giờ ngày 26.11, gia đình mua 6 ổ bánh mì thịt và 1 gói xôi của Tiệm bánh mì, xôi C.B (ngã tư Bến Đình, TP.Vũng Tàu) để ăn. Đến 1 giờ sáng 27.11, tất cả 7 người trong gia đình đều có dấu hiệu đau bụng, nôn ói và liên tục đi ngoài.
pate là cái t né đầu tiên khi ăn tiệm. chỉ dám ăn pate đóng hộp. má nó mấy lần ăn vào đau bụng nhẹ nhưng âm ỉ cả ngày. tởn luôn. tại sao pate dễ hỏng thế nhỉ
Đi mua bánh mì với xôi toàn đọc thần chú với người bán ''không pate, không đồ chua'', áp dụng thần chú này hơn chục năm nay chưa lần nào bụng bị vấn đề gì. A mà mình không ăn bánh mì thịt nguội luôn, thấy mấy cái chả lụa, thịt gì đó cũng sợ.
Edit lại tí chứ mấy thím lại bảo khổ dâm pate xưa giờ không ăn vì không thích cái mùi và nhìn nó cứ sao sao ấy, về đồ chua như đã nói ở cmt dưới là ăn đồ chua ở ngoài 10 quán thì 7 8 quán lúc về bị đau bụng ẻ chảy. Vậy nên mình không có khổ dâm nha, khổ dâm là thèm - muốn ăn mà sợ bị cái gì đó nên không dám ăn.
pate là cái t né đầu tiên khi ăn tiệm. chỉ dám ăn pate đóng hộp. má nó mấy lần ăn vào đau bụng nhẹ nhưng âm ỉ cả ngày. tởn luôn. tại sao pate dễ hỏng thế nhỉ
Đi mua bánh mì với xôi toàn đọc thần chú với người bán ''không pate, không đồ chua'', áp dụng thần chú này hơn chục năm nay chưa lần nào bụng bị vấn đề gì. A mà mình không ăn bánh mì thịt nguội luôn, thấy mấy cái chả lụa, thịt gì đó cũng sợ.
Khổ dâm vậy? Cái món nó căn bản ngon từ đồ chua và pate thì bỏ đi, vậy ăn làm gì nữa? Mà tỉ lệ ngộ độc thấy lên báo tưởng nó nhiều, nhưng cả nước bán bao nhiêu là ổ bánh mì cả ngày.
Đi mua bánh mì với xôi toàn đọc thần chú với người bán ''không pate, không đồ chua'', áp dụng thần chú này hơn chục năm nay chưa lần nào bụng bị vấn đề gì. A mà mình không ăn bánh mì thịt nguội luôn, thấy mấy cái chả lụa, thịt gì đó cũng sợ.
Khổ dâm vậy? Cái món nó căn bản ngon từ đồ chua và pate thì bỏ đi, vậy ăn làm gì nữa? Mà tỉ lệ ngộ độc thấy lên báo tưởng nó nhiều, nhưng cả nước bán bao nhiêu là ổ bánh mì cả ngày.
Nhỏ đến lớn không ăn pate, cứ thấy nó ghê ghê làm sao, còn đồ chua thì thôi, thích ăn dưa muối nhưng toàn nhà tự muối thôi, chứ đồ chua ở ngoài ăn 10 chỗ thì 7 8 chỗ là đau bụng ẻ chảy nên nhịn luôn.
Bánh mì ngon đối với mình là ở cái nước sốt và cái bánh tráng chiên giòn ấy.