Hàng độc thưởng Tết của xứ Nghệ, rượu quê ngâm cam tiến vua

kaitou134

Senior Member
IMG_20210118_165645.jpg

Sao không cắt ra mà ngâm cả quả nhìn chán thế nhỉ
 

eternal_vnn

Senior Member
Sao mấy ông ngâm rượu hay chơi mấy cái bình ốp mấy cái miếng vàng vàng trên miệng với đáy thế nhỉ. Nhìn nó phèn mà còn xấu thấy bà.
Cái bình như thím kia khoe ngâm củ sâm công nghiệp là loại vớ vẩn vứt đi, ko ai thực sự hiểu rượu mà lại dùng cái thể loại bình dở hơi ấy cả. Rượu ngâm vào bình thủy tinh dày đã là ko ổn, mà lại còn bình mỏng te thì chỉ có vứt đi. Rượu ngon rồi, đồ ngâm chuẩn rồi lại phải chọn chỗ đặt ngâm sao cho tránh ánh sáng, ít bị tác động bởi nhiệt độ, đồng thời vỏ bình thoát được dần dần khí độc để rượu bốc hơi 1 ít qua các lỗ li ti trên thân sành thì rượu mới trở nên đáng quý.
Rượu ngâm mấy kiểu bình kia là để trưng, khoe đồ ngâm bên trong, nhưng có biết đâu là vì trưng ra ánh sáng nên rượu dần bị mất chất, uống nhạt toẹt, có ra gì đâu.
Ngâm chuẩn phải ủ trong thùng kín, Tây thì dùng thùng gỗ, Ta thì dùng chum sành chôn đất. Nếu muốn "khử" độc rượu ta nấu lò quê thì mua ít mía lau ít ngọt, róc vỏ tiện đốt dài chừng ngón tay xếp vào đáy chum cũng được.
 

chocolate_1989

Senior Member
Cái bình như thím kia khoe ngâm củ sâm công nghiệp là loại vớ vẩn vứt đi, ko ai thực sự hiểu rượu mà lại dùng cái thể loại bình dở hơi ấy cả. Rượu ngâm vào bình thủy tinh dày đã là ko ổn, mà lại còn bình mỏng te thì chỉ có vứt đi. Rượu ngon rồi, đồ ngâm chuẩn rồi lại phải chọn chỗ đặt ngâm sao cho tránh ánh sáng, ít bị tác động bởi nhiệt độ, đồng thời vỏ bình thoát được dần dần khí độc để rượu bốc hơi 1 ít qua các lỗ li ti trên thân sành thì rượu mới trở nên đáng quý.
Rượu ngâm mấy kiểu bình kia là để trưng, khoe đồ ngâm bên trong, nhưng có biết đâu là vì trưng ra ánh sáng nên rượu dần bị mất chất, uống nhạt toẹt, có ra gì đâu.
Ngâm chuẩn phải ủ trong thùng kín, Tây thì dùng thùng gỗ, Ta thì dùng chum sành chôn đất. Nếu muốn "khử" độc rượu ta nấu lò quê thì mua ít mía lau ít ngọt, róc vỏ tiện đốt dài chừng ngón tay xếp vào đáy chum cũng được.
Sành với sứ là cái đất nung tráng men đấy ad thím. Giờ mới lọ mọ đi ngâm rượu vì trước giờ ko uống rươu :beat_brick:
 

TRINHKYNAM

Senior Member
Thấy trên fb bán củ cải trắng 500 600K/1 kg.
Còn của anh thì tôi không biết :D

Gửi từ Huawei Mate 20x bằng vozFApp
5-600k 1/kg củ cải thì đúng là loại cho heo ăn thật. Tôi mua tận nơi trồng, loại 5 củ 1/kg rẻ cũng tầm hơn 2tr/1kg rồi. Đừng dại mua đồ bốc mả 5-600k dùng nha phen


via theNEXTvoz for iPhone
 

Fake_IP

Senior Member
ngâm hoa quả vào uống cho nó dễ vào, mơ nè, ổi nè :big_smile:
Tôi uống được tầm 1 lít rượu 30 độ, nhưng uống vì ngoại giao chứ chả phải nghiện ngập hay thấy nó ngon lành gì.
Nhưng tôi cũng chả ham hố cái kiểu làm mọi cách cho dễ uống, càng dễ uống thì càng say tợn chứ báu gì.
 

inori_aizawa

Senior Member
cái bình nhựa ngâm mấy quả cam thì có gì mà độc với lạ. mà sao nước mình cái gì cũng tống vào ngâm rượu được vậy nhỉ. từ động vật cho đến hoa quả
Hoa quả chỗ đeo nào chả ngâm mà ý kiến. Tụi nhật cũng ngâm mơ chua v tượu, đường đấy.

Rượu trái cây thì để hè v xuân uống chứ có j đâu mà cũng ý kiến ý cò. Có mấy rượu ngâm động vật thì mới đáng nói
 

chianhyeuem

Đã tốn tiền
Cái bình như thím kia khoe ngâm củ sâm công nghiệp là loại vớ vẩn vứt đi, ko ai thực sự hiểu rượu mà lại dùng cái thể loại bình dở hơi ấy cả. Rượu ngâm vào bình thủy tinh dày đã là ko ổn, mà lại còn bình mỏng te thì chỉ có vứt đi. Rượu ngon rồi, đồ ngâm chuẩn rồi lại phải chọn chỗ đặt ngâm sao cho tránh ánh sáng, ít bị tác động bởi nhiệt độ, đồng thời vỏ bình thoát được dần dần khí độc để rượu bốc hơi 1 ít qua các lỗ li ti trên thân sành thì rượu mới trở nên đáng quý.
Rượu ngâm mấy kiểu bình kia là để trưng, khoe đồ ngâm bên trong, nhưng có biết đâu là vì trưng ra ánh sáng nên rượu dần bị mất chất, uống nhạt toẹt, có ra gì đâu.
Ngâm chuẩn phải ủ trong thùng kín, Tây thì dùng thùng gỗ, Ta thì dùng chum sành chôn đất. Nếu muốn "khử" độc rượu ta nấu lò quê thì mua ít mía lau ít ngọt, róc vỏ tiện đốt dài chừng ngón tay xếp vào đáy chum cũng được.
Thank bro, để thử cái chiêu dùng mía này.
Nhà og a ngâm mấy chum củ hoa anh túc. Hôm nọ vào chơi 3 ae làm 1.4l mà phê lòi mắt
 

Attachments

  • 7DDBC0BB-A668-46D1-AB5A-5ED75758C440.jpeg
    7DDBC0BB-A668-46D1-AB5A-5ED75758C440.jpeg
    394.8 KB · Views: 92

caupevang_duythanh

Senior Member
Không liên quan, cơ mà trời lạnh uống táo mèo hơi bị mượt mà
Mình mới mua 1 chai mà rỉ rả vài ngày đã hết gần 1 nửa



Gửi từ Vùng đất của KING tộc bằng vozFApp
Táo mèo rẻ sao ko tự mua về ngâm chất hơn bọn này nhiều. Mình cũng mới nhờ thằng bạn ở quê ngâm cho 10l nếp cẩm, 10 lít táo mèo. Rượu sim hay ổi cũng ngon phết
 

maivinhlam

Senior Member
Cái bình như thím kia khoe ngâm củ sâm công nghiệp là loại vớ vẩn vứt đi, ko ai thực sự hiểu rượu mà lại dùng cái thể loại bình dở hơi ấy cả. Rượu ngâm vào bình thủy tinh dày đã là ko ổn, mà lại còn bình mỏng te thì chỉ có vứt đi. Rượu ngon rồi, đồ ngâm chuẩn rồi lại phải chọn chỗ đặt ngâm sao cho tránh ánh sáng, ít bị tác động bởi nhiệt độ, đồng thời vỏ bình thoát được dần dần khí độc để rượu bốc hơi 1 ít qua các lỗ li ti trên thân sành thì rượu mới trở nên đáng quý.
Rượu ngâm mấy kiểu bình kia là để trưng, khoe đồ ngâm bên trong, nhưng có biết đâu là vì trưng ra ánh sáng nên rượu dần bị mất chất, uống nhạt toẹt, có ra gì đâu.
Ngâm chuẩn phải ủ trong thùng kín, Tây thì dùng thùng gỗ, Ta thì dùng chum sành chôn đất. Nếu muốn "khử" độc rượu ta nấu lò quê thì mua ít mía lau ít ngọt, róc vỏ tiện đốt dài chừng ngón tay xếp vào đáy chum cũng được.
Em chưa ngâm rượu bao giờ, cũng ko sành bia rượu, đang tính ngâm 1 bình rượu đinh lăng vì vườn nhà đang có mấy gốc gần chục năm tuổi rồi, ngâm biếu bố vợ, Bác chỉ em cách ngâm với, lấy rượu ntn, để bao lâu thì cho đinh lăng vào, rồi ngâm bình gì, để bao lâu, để ở đâu. bác giúp em với
 

mu_luoi_trai

Senior Member
Ngâm lâu lắm phen. Phải 1 năm mới uống được


Gửi từ Vùng đất của KING tộc bằng vozFApp
Ngâm thảo dược thì 3 tháng là đủ rồi, tất nhiên ngâm càng lâu sẽ càng thấm.
Còn fen nào uống sợ đau đầu thì mua rượu xịn đã qua chưng cất khử andehit về ngâm, đảm bảo uống êm không bao giờ đau đầu
 

hungfocus91

Senior Member
cam ngân cả vỏ ntn đắng vs chát bỏ mama luôn chứ ngon lành móe j
. Nói mới nhớ nhà còn bình chuối hột + long nhãn mật ong ngâm 2 năm nay chưa uống
 
Top