Hàng độc thưởng Tết của xứ Nghệ, rượu quê ngâm cam tiến vua

ck.bomb9

Senior Member
Tôi uống được tầm 1 lít rượu 30 độ, nhưng uống vì ngoại giao chứ chả phải nghiện ngập hay thấy nó ngon lành gì.
Nhưng tôi cũng chả ham hố cái kiểu làm mọi cách cho dễ uống, càng dễ uống thì càng say tợn chứ báu gì.
1 cốc rượu dễ uống, thơm miệng
1 cốc rượu khó uống

thì ko phải là chọn cái cốc dễ uống, thơm mồm mà tất cả cùng vui vẻ ko phải thích hơn sao?
 

Ahura

Đã tốn tiền
Cái bình như thím kia khoe ngâm củ sâm công nghiệp là loại vớ vẩn vứt đi, ko ai thực sự hiểu rượu mà lại dùng cái thể loại bình dở hơi ấy cả. Rượu ngâm vào bình thủy tinh dày đã là ko ổn, mà lại còn bình mỏng te thì chỉ có vứt đi. Rượu ngon rồi, đồ ngâm chuẩn rồi lại phải chọn chỗ đặt ngâm sao cho tránh ánh sáng, ít bị tác động bởi nhiệt độ, đồng thời vỏ bình thoát được dần dần khí độc để rượu bốc hơi 1 ít qua các lỗ li ti trên thân sành thì rượu mới trở nên đáng quý.
Rượu ngâm mấy kiểu bình kia là để trưng, khoe đồ ngâm bên trong, nhưng có biết đâu là vì trưng ra ánh sáng nên rượu dần bị mất chất, uống nhạt toẹt, có ra gì đâu.
Ngâm chuẩn phải ủ trong thùng kín, Tây thì dùng thùng gỗ, Ta thì dùng chum sành chôn đất. Nếu muốn "khử" độc rượu ta nấu lò quê thì mua ít mía lau ít ngọt, róc vỏ tiện đốt dài chừng ngón tay xếp vào đáy chum cũng được.
Chuẩn
Rượu đựng trong bình chai thuỷ tinh thì phải đã là rượu đã ngâm, ủ như bạn nói rồi
Còn rượu và đồ mới ngâm lại chưng luôn trong bình thuỷ tinh kia thì chỉ phông bạt để bán đc hàng mà thôi
 

betong_ximang

Đã tốn tiền
Cái bình như thím kia khoe ngâm củ sâm công nghiệp là loại vớ vẩn vứt đi, ko ai thực sự hiểu rượu mà lại dùng cái thể loại bình dở hơi ấy cả. Rượu ngâm vào bình thủy tinh dày đã là ko ổn, mà lại còn bình mỏng te thì chỉ có vứt đi. Rượu ngon rồi, đồ ngâm chuẩn rồi lại phải chọn chỗ đặt ngâm sao cho tránh ánh sáng, ít bị tác động bởi nhiệt độ, đồng thời vỏ bình thoát được dần dần khí độc để rượu bốc hơi 1 ít qua các lỗ li ti trên thân sành thì rượu mới trở nên đáng quý.
Rượu ngâm mấy kiểu bình kia là để trưng, khoe đồ ngâm bên trong, nhưng có biết đâu là vì trưng ra ánh sáng nên rượu dần bị mất chất, uống nhạt toẹt, có ra gì đâu.
Ngâm chuẩn phải ủ trong thùng kín, Tây thì dùng thùng gỗ, Ta thì dùng chum sành chôn đất. Nếu muốn "khử" độc rượu ta nấu lò quê thì mua ít mía lau ít ngọt, róc vỏ tiện đốt dài chừng ngón tay xếp vào đáy chum cũng được.
mấy năm này chỗ t có cái phong trào mua chum sành cổ, mấy cái trc đây để sau nhà đựng ngô, đựng thóc mà giwof đùng cái lên mấy chục. mà công nhận chum cổ đấy co rửa ra nhìn nước men nó đẹp thật. về ngâm rượu chắc đỉnh :)))
 

Going Merry

Đã tốn tiền
uống nhiều vậy sao họ sản xuất kịp mà bán :shame:

Ngày làm có vài ngụm thôi phen à
Chứ tu 1 lần thì hết trong nửa tiếng
Rồi ngủ thẳng cẳng

Gửi từ Vùng đất của KING tộc bằng vozFApp
 

khangelnio

Senior Member
Ngâm uống cho vui miệng chứ có đừng có thần thánh nó làm gì. Hôm trước sang thăm ông thầy già 20.11, ổng đem cái bình rượu ngâm mật ong với tổ ong ra uống.. uống cũng vui miệng. Có thằng bạn nói: nghe nói rượu này tốt máu hả thầy. Ổng kêu tốt con mẹ gì, ngâm cho nó có vị uống cho thơm


Sent from Google Pixel 3a XL using vozFApp
 

NguoiChienBinhYenLang

Senior Member
Cuối năm nhà vườn thi nhau thuê viết báo pr mặt hàng. Motip vẫn rất quen thuộc đếch có tính sáng tạo. Đọc vài dòng phát hiện ra ngay
 

register_lannua

Đã tốn tiền
Ngày làm có vài ngụm thôi phen à
Chứ tu 1 lần thì hết trong nửa tiếng
Rồi ngủ thẳng cẳng

Gửi từ Vùng đất của KING tộc bằng vozFApp
ở quê có 2 hũ táo mèo 3 năm, tôi thì ko ghiền rượu chỉ uống 1 lần tầm hơn ly chấm bi
chỉ chơi bia, rượu thì đóng chai nó còn giả đến cái tem chống giả đc thì chịu éo tin nổi
 

Going Merry

Đã tốn tiền
ở quê có 2 hũ táo mèo 3 năm, tôi thì ko ghiền rượu chỉ uống 1 lần tầm hơn ly chấm bi
chỉ chơi bia, rượu thì đóng chai nó còn giả đến cái tem chống giả đc thì chịu éo tin nổi

Chai này mình mua ở hội chợ hàng Việt phen ơi
Không lẽ trong này cũng bán đồ fake


Gửi từ Vùng đất của KING tộc bằng vozFApp
 

levisak

Senior Member
Chai này mình mua ở hội chợ hàng Việt phen ơi
Không lẽ trong này cũng bán đồ fake


Gửi từ Vùng đất của KING tộc bằng vozFApp
Có ai kiểm tra xuất xứ hàng hóa trong hội chợ đâu "mikefriend", chưa kể giá thuê từng kiot hội chợ rất cao, thời gian mở hội chợ lại ngắn nên buộc người bán phải tăng giá lên gấp nhiều lần hoặc bán hàng kém chất lượng, hàng nhái. Tôi vào đó chỉ mong tìm món nào độc độc, lạ lạ để sưu tầm hoặc đồ ăn các vùng miền khác thôi.
 

pinocchio0607

Đã tốn tiền
tôi mới ở lưng chừng tuổi trẻ nhưng chỉ hợp với môn rượu ngô Hà Giang. Uống xong là biết thằng nào chết liền. :mad:
Cái món rượu ngô sao nó mùi thơm thế nhỉ? Mà tôi thấy có cả loại rượu ngô màu vàng và trắng là sao anh?

via theNEXTvoz for iPhone
 

eternal_vnn

Senior Member
Sành với sứ là cái đất nung tráng men đấy ad thím. Giờ mới lọ mọ đi ngâm rượu vì trước giờ ko uống rươu :beat_brick:
Chào mừng thím đến với thú vui của những người tỉ mẩn :D cuốn lắm đấy thím ah, đi đâu có sản vật ngon cũng tính xem ngâm thế nào kkk
Thank bro, để thử cái chiêu dùng mía này.
Nhà og a ngâm mấy chum củ hoa anh túc. Hôm nọ vào chơi 3 ae làm 1.4l mà phê lòi mắt
Ấy chết, khử mía là cách áp dụng cho rượu trắng để lấy ra rượu ngon nhất đem uống ngay hoặc sau đó đem ngâm tiếp với cốt. Chứ thím ngâm 318 rồi lại cho mía vào nó hút hết chất túc bây giờ :beat_brick:
Em chưa ngâm rượu bao giờ, cũng ko sành bia rượu, đang tính ngâm 1 bình rượu đinh lăng vì vườn nhà đang có mấy gốc gần chục năm tuổi rồi, ngâm biếu bố vợ, Bác chỉ em cách ngâm với, lấy rượu ntn, để bao lâu thì cho đinh lăng vào, rồi ngâm bình gì, để bao lâu, để ở đâu. bác giúp em với
Nếu bác thực sự chưa ngâm bao giờ thì tốt nhất là rễ đinh lăng tầm 8 năm là chất thuốc khỏe nhất, đem đào lên rửa sạch tráng rượu rồi ngâm luôn là đã ok rồi đừng thêm thắt vào nó phá dược tính phí của. Nhưng nhớ ngâm đinh lăng lá nếp. Loại lá tẻ củ to phạc chả có mấy chất thuốc, ngâm phí đi. Thím tận dụng cả lá chồi nó sao vàng nấu nước uống cũng tốt.
mấy năm này chỗ t có cái phong trào mua chum sành cổ, mấy cái trc đây để sau nhà đựng ngô, đựng thóc mà giwof đùng cái lên mấy chục. mà công nhận chum cổ đấy co rửa ra nhìn nước men nó đẹp thật. về ngâm rượu chắc đỉnh :)))
Chum vại cổ thì quá tuyệt mà nếu ko cứ mua chum sành Bát Tràng bây giờ cũng đã đủ sướng rồi thím nhỉ :D nhiều khi vần cái chum ra vô mà lòng lâng lâng kkk
 

eternal_vnn

Senior Member
Cái món rượu ngô sao nó mùi thơm thế nhỉ? Mà tôi thấy có cả loại rượu ngô màu vàng và trắng là sao anh?

via theNEXTvoz for iPhone
Thím phải luôn nhớ 1 sự thật khoa học đó là rượu ta lúc nấu ra KHÔNG BAO GIỜ CÓ MÀU.
Phương pháp nấu là chưng rượu rồi ngưng tụ hơi nước, mà hơi nước lại có màu thì chỉ có là dụng cụ nấu đã bị bẩn, kém vệ sinh thôi =]]
Cái rượu ngô chuẩn cũng trắng tinh, thơm là do men vs ngũ cốc. Thím uống hợp giọng thì ok chứ ko bao giờ có chuyện rượu ngô thơm ngon hơn rượu nếp đc, nếu so 2 cái cùng chuẩn chỉ.
Hạt ngô làm sao có cửa so với hạt nếp!
Còn cái rượu ngô màu vàng là đội Kinh lên Tọoc "bùa phép" hồ thêm nước màu, hoặc tệ hơn là cho mẹ phẩm công nghiệp vào để lòe người uống "đấy, màu vàng của ngô đấy" :D chớ dại mà tin kkk
 

alo234

Đã tốn tiền
tôi mới ở lưng chừng tuổi trẻ nhưng chỉ hợp với môn rượu ngô Hà Giang. Uống xong là biết thằng nào chết liền. :mad:
Tôi cũng chỉ hợp với môn " tác hại của men lá " thôi bạn ah. Uống xong 2 tiếng tỉnh như sáo.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top