Hàng độc thưởng Tết của xứ Nghệ, rượu quê ngâm cam tiến vua

eternal_vnn

Senior Member
ngâm nhau thai/trẻ em nha :rolleyes:
Món này tụi Đài Loan săn lắm đây nè, với canh âm dương nữa :beat_brick:
Bữa trước uống chai Cognac cam này đúng ngon luôn

Chính ra rượu Tây nó đòi hỏi sự tồn tại của những lò rượu gia truyền nhiều thế hệ, vì tuổi thùng ủ toàn phải ít nhất chục-hai chục năm. Điều đó khó thực hiện ở VN. Như chai cognac thím uống kia nó cũng đòi ít nhất 10 năm để ủ ra chất chủ. Tính sơ thì đời bố bắt đầu gầy lò, đến đời con mới khui ra pha vào chai bán được. Nếu ko phải là doanh nghiệp gia đình thì ko một nhà đầu tư nào chịu vứt ra tiền núi để đến đời con cháu mới thu hoạch, nhất là lại ko biết có rủi ro hỏng cả mẻ rượu trong từng ấy năm ủ không :D
 

register_lannua

Đã tốn tiền
Chai này mình mua ở hội chợ hàng Việt phen ơi
Không lẽ trong này cũng bán đồ fake


Gửi từ Vùng đất của KING tộc bằng vozFApp
mấy hội chợ ở bên trung tâm triễn lãm hay cv 29/3 ấy hả :beat_brick:
xin lỗi vào đó hàng tàu còn nhiều hơn hàng việt, tôi đi vài lần phát nản, gần tết chắc lại có đầy
 

dennadi

Senior Member
Chào mừng thím đến với thú vui của những người tỉ mẩn :D cuốn lắm đấy thím ah, đi đâu có sản vật ngon cũng tính xem ngâm thế nào kkk

Ấy chết, khử mía là cách áp dụng cho rượu trắng để lấy ra rượu ngon nhất đem uống ngay hoặc sau đó đem ngâm tiếp với cốt. Chứ thím ngâm 318 rồi lại cho mía vào nó hút hết chất túc bây giờ :beat_brick:

Nếu bác thực sự chưa ngâm bao giờ thì tốt nhất là rễ đinh lăng tầm 8 năm là chất thuốc khỏe nhất, đem đào lên rửa sạch tráng rượu rồi ngâm luôn là đã ok rồi đừng thêm thắt vào nó phá dược tính phí của. Nhưng nhớ ngâm đinh lăng lá nếp. Loại lá tẻ củ to phạc chả có mấy chất thuốc, ngâm phí đi. Thím tận dụng cả lá chồi nó sao vàng nấu nước uống cũng tốt.

Chum vại cổ thì quá tuyệt mà nếu ko cứ mua chum sành Bát Tràng bây giờ cũng đã đủ sướng rồi thím nhỉ :D nhiều khi vần cái chum ra vô mà lòng lâng lâng kkk

Cảm ơn fence đã share kinh nghiệm.

Sent from Samsung SM-N976N using vozFApp
 

pinocchio0607

Đã tốn tiền
Thím phải luôn nhớ 1 sự thật khoa học đó là rượu ta lúc nấu ra KHÔNG BAO GIỜ CÓ MÀU.
Phương pháp nấu là chưng rượu rồi ngưng tụ hơi nước, mà hơi nước lại có màu thì chỉ có là dụng cụ nấu đã bị bẩn, kém vệ sinh thôi =]]
Cái rượu ngô chuẩn cũng trắng tinh, thơm là do men vs ngũ cốc. Thím uống hợp giọng thì ok chứ ko bao giờ có chuyện rượu ngô thơm ngon hơn rượu nếp đc, nếu so 2 cái cùng chuẩn chỉ.
Hạt ngô làm sao có cửa so với hạt nếp!
Còn cái rượu ngô màu vàng là đội Kinh lên Tọoc "bùa phép" hồ thêm nước màu, hoặc tệ hơn là cho mẹ phẩm công nghiệp vào để lòe người uống "đấy, màu vàng của ngô đấy" :D chớ dại mà tin kkk
Vâng thím e cũng đoán là không thể lên màu vàng được. Cứ rượu nếp trắng để chum rồi thả ít mía vào. Để thời gian uống êm, k đau đầu là ok thím nhỉ.

via theNEXTvoz for iPhone
 

dennadi

Senior Member
Thấy trên fb bán củ cải trắng 500 600K/1 kg.
Còn của anh thì tôi không biết :D

Gửi từ Huawei Mate 20x bằng vozFApp

Tôi ở hàn và đến trại sâm của họ mua rồi gửi về. Chứ tôi cũng ko biết vn bán giá bao nhiêu. Vậy được không thím.


Sent from Samsung SM-N976N using vozFApp
 

dennadi

Senior Member
Cái bình như thím kia khoe ngâm củ sâm công nghiệp là loại vớ vẩn vứt đi, ko ai thực sự hiểu rượu mà lại dùng cái thể loại bình dở hơi ấy cả. Rượu ngâm vào bình thủy tinh dày đã là ko ổn, mà lại còn bình mỏng te thì chỉ có vứt đi. Rượu ngon rồi, đồ ngâm chuẩn rồi lại phải chọn chỗ đặt ngâm sao cho tránh ánh sáng, ít bị tác động bởi nhiệt độ, đồng thời vỏ bình thoát được dần dần khí độc để rượu bốc hơi 1 ít qua các lỗ li ti trên thân sành thì rượu mới trở nên đáng quý.
Rượu ngâm mấy kiểu bình kia là để trưng, khoe đồ ngâm bên trong, nhưng có biết đâu là vì trưng ra ánh sáng nên rượu dần bị mất chất, uống nhạt toẹt, có ra gì đâu.
Ngâm chuẩn phải ủ trong thùng kín, Tây thì dùng thùng gỗ, Ta thì dùng chum sành chôn đất. Nếu muốn "khử" độc rượu ta nấu lò quê thì mua ít mía lau ít ngọt, róc vỏ tiện đốt dài chừng ngón tay xếp vào đáy chum cũng được.

Mình chưa ngâm rượu bao giờ, thấy ngta ngâm và sẵn đồ nên làm theo chứ cũng không biết thế nào là tốt. Cảm ơn thím đã share kinh nghiệm. Sai thì làm lại được mà. :):D

Sent from Samsung SM-N976N using vozFApp
 

Marl_

Senior Member
Món này tụi Đài Loan săn lắm đây nè, với canh âm dương nữa :beat_brick:

Chính ra rượu Tây nó đòi hỏi sự tồn tại của những lò rượu gia truyền nhiều thế hệ, vì tuổi thùng ủ toàn phải ít nhất chục-hai chục năm. Điều đó khó thực hiện ở VN. Như chai cognac thím uống kia nó cũng đòi ít nhất 10 năm để ủ ra chất chủ. Tính sơ thì đời bố bắt đầu gầy lò, đến đời con mới khui ra pha vào chai bán được. Nếu ko phải là doanh nghiệp gia đình thì ko một nhà đầu tư nào chịu vứt ra tiền núi để đến đời con cháu mới thu hoạch, nhất là lại ko biết có rủi ro hỏng cả mẻ rượu trong từng ấy năm ủ không :D
Chưa ngâm rượu bao giờ thì nên ngâm loại nào bây giờ thím. Em thì chắc sang năm cũng thử ngâm 1 ít rượu hoa quả do nhà có sẵn gần nghìn lít rượu trắng bà nội ngày xưa nấu vẫn chưa dùng hết:big_smile:
 

Trienchieu123

Senior Member
Nhà có bình rượu ngâm mật ong rừng. Rượu ngâm bìm bịp, rượu ngâm bọ cạp, rượu ngâm hột tiêu
 

magneto003

Senior Member
ngâm hoa quả toàn rượu nặng mới ngâm được k nó hỏng bỏ mẹ, chưa kể ở quê uống rượu nặng nữa, nếu rượu nấu xịn thì bét ở quê các ông ấy ngâm cũng phải rượu 50, sau k cho thêm đường phèn hay pha vào thì nặng lắm uống 1 chén bừng cmn mặt.
 

chianhyeuem

Đã tốn tiền
Ấy chết, khử mía là cách áp dụng cho rượu trắng để lấy ra rượu ngon nhất đem uống ngay hoặc sau đó đem ngâm tiếp với cốt. Chứ thím ngâm 318 rồi lại cho mía vào nó hút hết chất túc bây giờ :beat_brick:
À, hiểu nhầm ý thím. Còn nếu rượu trắng thì mình có chỗ đặt quen rồi. Rượu men lá Bình Liêu. Rượu nhìn trong vắt như nước cất, uống êm ru, 40k/1l.
Mua về ngâm gì hoặc uống luôn cũng ngon. :))
 

Cho BecGie

Senior Member
5-600k 1/kg củ cải thì đúng là loại cho heo ăn thật. Tôi mua tận nơi trồng, loại 5 củ 1/kg rẻ cũng tầm hơn 2tr/1kg rồi. Đừng dại mua đồ bốc mả 5-600k dùng nha phen


via theNEXTvoz for iPhone
Thấy trên fb vậy thôi, chứ tôi tiền đâu mà mua củ cải này ngâm rượu fen :D
Tết nay cũng có mua củ cải trắng nhưng để làm chua ngọt thôi

Gửi từ Iphone 8 Plus bằng vozFApp
 

Just.Lucius

Senior Member
Ngâm uống cho vui miệng chứ có đừng có thần thánh nó làm gì. Hôm trước sang thăm ông thầy già 20.11, ổng đem cái bình rượu ngâm mật ong với tổ ong ra uống.. uống cũng vui miệng. Có thằng bạn nói: nghe nói rượu này tốt máu hả thầy. Ổng kêu tốt con mẹ gì, ngâm cho nó có vị uống cho thơm


Sent from Google Pixel 3a XL using vozFApp
chuẩn, tốt khỉ gì, làm sao tốt bằng ăn cả múi cam còn nguyên. Ngâm cho thơm chứ uống không chán thấy bà.
 

axlroses

Senior Member
Công ty bạn mình ngâm 3m3 aka ba mét khối rượu. Mới uống hết 1 khối thôi.
Mà rượu nặng vl, anh nào đô cao uống đc 10 chén là căng.
 

chocolate_1989

Senior Member
À, hiểu nhầm ý thím. Còn nếu rượu trắng thì mình có chỗ đặt quen rồi. Rượu men lá Bình Liêu. Rượu nhìn trong vắt như nước cất, uống êm ru, 40k/1l.
Mua về ngâm gì hoặc uống luôn cũng ngon. :))
Rượu trong như nước cất sợ giả vleu :)) mình ko thích rượu , mỗi lần fang loại trong vắt này vào hôm sau kiệt quệ luôn
 

chianhyeuem

Đã tốn tiền
Rượu trong như nước cất sợ giả vleu :)) mình ko thích rượu , mỗi lần fang loại trong vắt này vào hôm sau kiệt quệ luôn
À chỗ này sếp mình mua cũng chục năm nay rồi. Toàn để ae cty mang đi tiếp khách nên cũng an tâm.
Uống rượu thì sợ nhất là rượu lởm uống xong hôm sau đầu đau như búa bổ thôi.
 

hamletmom

Senior Member
À chỗ này sếp mình mua cũng chục năm nay rồi. Toàn để ae cty mang đi tiếp khách nên cũng an tâm.
Uống rượu thì sợ nhất là rượu lởm uống xong hôm sau đầu đau như búa bổ thôi.
Rượu trong mà rượu xịn thì là do họ lọc rượu để bỏ andehit với metanol đi. Uống bò về nhà nhưng sáng hôm sau vẫn đi làm bình thường.
Chứ mấy rượu đểu đểu thì nằm đến trưa.
 
Top