Hãng hàng không của Israel mở đường bay thẳng đầu tiên đến Bahrain

anhxipo1

Senior Member
Các chuyến bay thẳng từ sân bay quốc tế Ben Gurion ở Tel Aviv đến sân bay quốc tế Bahrain, gần thủ đô Manama, sẽ có thời gian bay là khoảng 2,5 tiếng.

Một chiếc máy bay của Israir. (Nguồn: timesofisrael.com)
Ngày 9/11, Hãng hàng không Israir của Israel thông báo sẽ bắt đầu khai thác các chuyến bay thẳng giữa Tel Aviv và Manama (Bahrain) với tần suất 2 chuyến/tuần kể từ ngày 31/1/2021.
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Israir là hãng hàng không đầu tiên của Israel tuyên bố mở đường bay thẳng thường xuyên giữa Israel và Bahrain.
Các chuyến bay thẳng từ sân bay quốc tế Ben Gurion ở Tel Aviv đến sân bay quốc tế Bahrain, gần thủ đô Manama, sẽ có thời gian bay là khoảng 2,5 giờ.
Thông báo trên được đưa ra sau khi tháng Chín vừa qua, hai nước đã chính thức bình thường hóa quan hệ song phương và ký thỏa thuận cho phép mở các đường bay thẳng.

Các kế hoạch này đã khả thi sau khi Saudi Arabia đồng ý cho phép máy bay Israel bay qua không phận của mình.
Cũng trong tháng Chín, hãng Israir cũng thông báo sẽ khai thác các chuyến bay thẳng tới Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) - nước cũng ký thỏa thuận bình thường hóa quan hệ với Israel.

Ngày 15/9 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chủ trì lễ ký kết thỏa thuận bình thường hóa quan hệ giữa Israel với Bahrain và UAE tại Nhà Trắng.

https://www.vietnamplus.vn/hang-han...ong-bay-thang-dau-tien-den-bahrain/676064.vnp
 
Top