Hãng hàng không Israel thực hiện chuyến bay đầu tiên tới UAE

anhxipo1

Member
Hãng hàng không quốc gia Israel El Al Airlines cho biết sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên đến Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sau khi hai nước ký ký kết hiệp định bình thường hóa quan hệ .


Hang hang khong Israel thuc hien chuyen bay dau tien toi UAE hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Skytrax)
Ngày 28/8, đại diện Hãng hàng không quốc gia Israel El Al Airlines cho biết sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên đến Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE). Kế hoạch này được đưa ra khi hai nước đang hướng tới việc ký kết hiệp định bình thường hóa quan hệ.

Theo kế hoạch, chuyến bay thẳng từ sân bay Ben Gurion ở Tel Aviv đến thủ đô Abu Dhabi của UAE dự kiến sẽ được thực hiện vào lúc 10h00 ngày 31/8 (giờ địa phương), mang theo một phái đoàn của Israel và một số quan chức Mỹ đã làm trung gian cho thỏa thuận giữa Israel và UAE hôm 13/8 vừa qua, trong đó có cố vấn cấp cao của Tổng thống Donald Trump là Jared Kushner. Chuyến bay từ Abu Dhabi về Tel Aviv được lên kế hoạch vào chiều 1/9. Số hiệu chuyến bay chiều đi sẽ là LY 971 và chiều về sẽ là LY 972.

Một người phát ngôn của El Al cho biết hãng hàng không này và đối thủ nhỏ hơn Israir đã cùng chạy đua để giành quyền thực hiện chuyến bay mang tính biểu tượng cao nói trên.Hiện chưa có đường bay chính thức nào giữa Israel và UAE, và chưa rõ liệu một hãng hàng không của Israel có thể bay qua Saudi Arabia, nước vốn chưa thiết lập quan hệ chính thức với Israel, để rút ngắn thời gian bay hay không. Đường bay chính xác và thời gian hạ cánh vẫn đang được thảo luận.

Tháng 5 vừa qua, một máy bay của hãng hàng không Etihad Airways đã bay từ UAE đến Tel Aviv để vận chuyển đồ cứu trợ cho người Palestine, hỗ trợ phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Đây cũng là chuyến bay đầu tiên của một hãng hàng không UAE đến Israel.


https://www.vietnamplus.vn/hang-hang-khong-israel-thuc-hien-chuyen-bay-dau-tien-toi-uae/660081.vnp
 

gia11233

Member
Nào anh Trum chuẩn bị nhạn giải Nô văn ben hoà bình nhé ...có thêm mấy củ thưởng để chi cho tranh cử
Trump phải tuyên chiến vài nước bỏ bom vài thằng thì mới đạt giải nobel hoà bình nhé. Chứ ko tuyên chiến sao đủ điều kiện vs liêm sỉ mà nhận
 

chuteo007

Member
Một mình bước qua đường biên giới liên triều và đặt chân vào đất TT mà không có bất cứ mật vụ nào theo sau là biết thế nào rồi, thêm vụ trung gian cho Israel và UAE này nữa.
 

remyrevy

Member
Từ từ bọn xung quanh thấy làm ăn với Israel được thì dỡ bỏ rào cản, và chỉ còn mỗi mình anh Palestine khóc lóc kêu gào vật vã ngày ngày bắn rocket qua đất Do Thái rồi đem dân ra đỡ đạn hộ :embarrassed:
 
Top