Hàng không tiếp tục tăng chuyến quốc tế, giá vé 'hạ nhiệt'

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/hang-khong-tiep-tuc-tang-chuyen-quoc-te-gia-ve-ha-nhiet-20220430152213381.htm

TTO - Vietjet công bố sẽ tăng chuyến đến Thái Lan sau khi bỏ khai báo thẻ thông hành Thailand Pass, dự kiến từ ngày 1-6. Trong khi đó, Nhật Bản vừa bỏ Việt Nam ra nhóm nguy cơ cao, khách từ Việt Nam sang không phải cách ly tập trung 3 ngày đầu tiên.

Hàng không tiếp tục tăng chuyến quốc tế, giá vé hạ nhiệt - Ảnh 1.

Các quy định về y tế ở các nước dần được nới lỏng, hàng không lên kế hoạch tăng tần suất bay. Trong ảnh khách đi lại ở sân bay Tokyo, Haneda - Ảnh: C.TR

Theo thông tin từ các hãng bay cho biết kể từ 29-4, Nhật Bản đã gỡ bỏ hành khách Việt Nam ra khỏi nhóm nguy cơ cao trên các chuyến bay quốc tế đến xứ sở hoa Anh Đào. Do vậy khách từ Việt Nam sang Nhật Bản không còn phải cách ly tập trung 3 ngày đầu tiên. Những người đã tiêm đủ mũi tăng cường (theo quy định của Nhật) được miễn cách ly hoàn toàn.

Trường hợp khách hành khách chưa tiêm chủng (hoặc không có giấy chứng nhận hợp lệ) sẽ cách ly tại nơi lưu trú trong vòng 7 ngày. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính sau 3 ngày, thời gian cách ly sẽ kết thúc.

Những rào cản về kiểm tra y tế dần được nới lỏng đối với khách từ Việt Nam sang Nhật Bản sẽ là điều kiện thuận lợi cho các hãng bay tiếp tục tăng chuyến, phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách tăng cao trong thời gian tới.

Đường bay từ Việt Nam - Nhật Bản đang được Vietnam Airlines, Vietjet khai thác thường lệ trở lại với tần suất 2-4 chuyến/ngày. Theo khảo sát trên website của các hãng Vietnam Airlines, Vietjet, sau khi thông tin nới lỏng về cách ly tế của Nhật Bản đối với khách đến từ Việt Nam, giá vé máy bay hạ nhiệt, trở về mức bình thường như trước đây.

Chẳng hạn, Vietjet đang bán chặng TP.HCM - Narita hầu như ngày nào cũng có chuyến bay còn chỗ. Nếu đặt vé khởi hành từ cuối tháng 5, giá vé chỉ còn 3,2 triệu đồng/vé, giảm từ 30-40% so với thời điểm tháng 3 và tháng 4-2022. Còn Vietnam Airlines, giá vé vẫn neo ở mức 7-20 triệu đồng/vé.

Đối với thị trường Thái Lan, theo lộ trình giảm các quy định phòng dịch và mở cửa du lịch của Chính phủ Thái Lan, từ ngày 1-5, khách nhập cảnh xứ sở Chùa Vàng đã tiêm chủng đủ hai mũi vắc xin sẽ không cần xét nghiệm trước và sau chuyến bay.

Thái Lan đồng thời bỏ yêu cầu đặt khách sạn cách ly trước khi nhập cảnh và du khách chỉ cần tự thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên khi đến.

Khách nhập cảnh chưa tiêm chủng hoặc tiêm chủng chưa đủ hai liều cần xuất trình kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính không quá 72 giờ trước khi đến Thái Lan và cần đăng ký thẻ thông hành Thailand Pass trước chuyến bay...

Dự kiến từ 1-6, Thái Lan bỏ quy định khai báo thẻ thông hành Thailand Pass (hệ thống thẻ thông hành Thái Lan) lúc đó du khách tới xứ sở Chùa Vàng sẽ được miễn hoàn toàn các thủ tục phòng dịch.

Đại diện Vietjet cho biết ngoài 20 chuyến khứ hồi đến Thái Lan đang khai thác, Vietjet sẽ khôi phục lại các chuyến bay thẳng từ TP. HCM đến Phuket, Chiang Mai sau khi Thái Lan bỏ quy định khai báo thẻ thông hành Thailand Pass.

Bamboo Airways cũng khởi động chuyến bay thường lệ đầu tiên của hãng từ Hà Nội - Melbourne vào cuối tháng 4 với tần suất 1 chuyến/tuần.

...
 
Top