Hàng không Việt Nam có tốc độ phục hồi nhanh nhất thế giới

TrenTungCaySo8

Senior Member
Theo công bố của Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA), Việt Nam là nước có thị trường hàng không nội địa phục hồi nhanh nhất thế giới.


IATA vừa công bố báo cáo mới nhất về đà phục hồi của thị trường hàng không.

Trong đó, Việt Nam đứng vị trí số 1 trong danh sách 25 nước có thị trường hàng không nội địa phục hồi nhanh nhất. Các vị trí tiếp theo lần lượt là Mexico, Brazil, Nga, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Australia…


1655401357088.png

Hàng không nội địa Việt Nam đang phục hồi mạnh mẽ. Ảnh: Xuân Hoát.


Khu vực Đông Nam Á có Indonesia đứng thứ 8, Malaysia thứ 9, Philippines thứ 13 và Thái Lan đứng thứ 24.

Theo dữ liệu từ Cục Hàng không Việt Nam, số lượng hành khách và sản lượng hàng hóa giai đoạn 6 tháng đầu năm đã tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, lượng hành khách thông qua các cảng hàng không đạt 40,7 triệu lượt, tăng 56,8%. Đáng chú ý, số lượng khách quốc tế đạt 1,8 triệu lượt, tăng 904,6% trong khi khách nội địa đạt 38,9 triệu lượt, tăng 52,6%.

Các hãng hàng không nội địa vận chuyển tổng cộng 20,1 triệu lượt khách, tăng 56,1%.

Ngoài ra, số lượng hàng hóa qua các cảng hàng không trong 6 tháng đầu năm ước đạt 765.000 tấn, tăng 30,6%.

Dự kiến trong năm 2022, các cảng hàng không trên cả nước sẽ đón khoảng 87,8 triệu lượt, tăng 190% so với cùng kỳ năm ngoái. Riêng số lượng khách quốc tế được dự đoán đạt 5 triệu lượt, tăng 844%, trong khi khách nội địa đạt 82,8 triệu lượt, tăng 178,4%. Sản lượng hàng hóa đạt 1,5 triệu tấn, tăng 5%.

Dù ngành hàng không đang có tốc độ phục hồi ấn tượng nhưng tình hình kinh doanh của các hãng vẫn gặp nhiều khó khăn.

Trong báo cáo tài chính quý I của Tập đoàn FLC, hãng bay thành viên của doanh nghiệp là Bamboo Airways ghi nhận khoản lỗ khoảng 692 tỷ đồng trong 3 tháng đầu năm. Một hãng bay khác cũng ghi nhận lỗ là Vietravel Airlines. Tính theo khoản chia lỗ trên báo cáo tài chính quý I của Vietravel, hãng bay thành viên của doanh nghiệp lỗ khoảng 137 tỷ đồng trong quý.

Dù doanh thu phục hồi mạnh, Vietnam Airlines vẫn lỗ hơn 2.600 tỷ trong quý I. Với mức này, doanh nghiệp lỗ lũy kế 24.500 tỷ đồng (hơn 1 tỷ USD). Vốn chủ sở hữu của hãng bay này lại âm 2.160 tỷ đồng. Với việc doanh nghiệp đã âm vốn chủ sở hữu, Vietnam Airlines đứng trước nguy cơ bị hủy niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) theo quy định.

Trái ngược với hàng không chở khách và dịch vụ hàng không, nhóm doanh nghiệp logistic hàng không vẫn đang "sống khỏe" trong dịch khi công ty CP Dịch vụ Hàng hóa Nội Bài (NCT), CP Dịch vụ Hàng hóa Sài Gòn (SCS) và công ty CP Tập đoàn ASG đều ghi nhận lợi nhuận trước thuế lần lượt là 75 tỷ đồng, 202 tỷ đồng và 25 tỷ đồng.

https://zingnews.vn/hang-khong-viet-nam-co-toc-do-phuc-hoi-nhanh-nhat-the-gioi-post1327007.html
 

thamlangqua

Senior Member
Hồi phục nhưng nó lạ lắm
https://trithucvn.org/kinh-te/vietn...bay-thoai-von-de-thoat-lo-trong-nam-2022.html
Vietnam Airlines sẽ bán máy bay, thoái vốn để thoát lỗ trong năm 2022

Bạn đang sao chép nội dung của Trí Thức VN. Nếu là cá nhân sử dụng, vui lòng ghi rõ nguồn trithucvn.org. Nếu là website, kênh truyền thông, vui lòng chỉ sử dụng nội dung khi có sự cho phép của Trí Thức VN.

Có gì mà lạ?
Hồi phục chứ đã đạt đến mức cũ hay mức hoà vốn được đâu
 

erics

Senior Member
Hồi phục nhanh là đúng rồi.
Có cái nước nào ngạo nghễ mang tiếng bay giải cứu nói như thể đồng bào hải ngoại phải mang ơn mà thu tiền vé chết cha chết mẹ ko.

Hồi phục nhanh phải rồi, có hãng hàng ko vn nào mà lịch sử tiếp viên buôn lậu dài như sớ táo quân ko, phi công còn buôn lậu cả mai thuý. Hôm qua thì lên truyền hình úc với cái passport vn nhục cả quốc thể , hỏi thì cứ ko biết, ko có chuyện

Hồi phục nhanh thì phải rồi, doanh nghiệp dc nhà nước support tận răng, giá nội địa thì mắc hơn vietjet từ 1 nửa tới 100%, giá ngoại địa 1 soos đường bay quốc tế thì ngang hay mắc hơn cả hãng top global v mà năm nào cũng than lỗ

Hồi phục nhanh phải rồi, dc 1 đống đặc quyền, năm ngoái covid cả nước cách ly 14 ngày thì thằng tiếp viên bdbc dc 4 ngày đã tung tăn đi đá lưỡi làm láy lan dịch bệnh. Cộng đồng lên án thì kể công kể khổ.

Cái vnairline này là 1 ổ cocc và con nhà nhiều tiền chạy slot vào làm thì trong mông gì hơn hả các anh. Tôi nói thế lại có mấy con bò đỏ vào sủa cắn tôi là ko có chuyện chạy slot, ko có chuyện tiêu cực bla bla.

Hihihi , gái lầu xanh lạp bàn thờ trinh tiết là bọn này, k sai
 
Top