Hàng loạt game thủ đang sử dụng card đồ họa RTX 3080 gặp lỗi đơ màn mình hoặc văng ra desktop trong khi đang chiến game

HauVeBien

Senior Member
Huỳnh Nguyễn Công Toại 18 giờ trước
Card màn hình RTX 3080

Sự ra mắt của các dòng card màn hình mới dành cho máy tính của Nvidia khiến rất nhiều người háo hức vì hiệu năng mạnh và giá thành rẻ hơn so với thế hệ trước. Vậy nên, đã có không ít người đã sở hữu và trải nghiệm dòng card màn hình mới toanh này. Thế nhưng, niện đang có rất nhiều người dùng card RTX 3080 báo cáo rằng khi đang chơi game thì đột nhiên xảy ra hiện tượng đơ màn hình hoặc bị văng ra desktop.
Card đồ họa RTX 3080

Card đồ họa RTX 3080 ra mắt chưa lâu đã dính...lỗi
Hiện tượng này xáy ra ở khá nhiều người dùng thông qua những lời than phiền của họ trên các trang mạng xã hội hay các web công nghệ lớn như ComputerBase, LinusTechTips, Tom’sHardware, Reddit và cả trên chính trang web của Nvidia. Dường như, tất cả các dòng card RTX 3080 của hầu hết các hãng như ZOTAC, MSI, EVGA và NVIDIA Founders Edition đều gặp phải sự cố này.

Tình trạng trên xảy ra là do ngưỡng xung nhịp của RTX 3080 vượt quá ngưỡng 2.0 GHz. Một số nguyên nhân gây ra lỗi có thể là do nguồn điện cấp cho card không đủ, GPU tự tắt do vấn đề về nhiệt độ hoặc chỉ đơn giản là do vấn đề về driver. Cho đến thời điểm hiện tại, thì NVIDIA cũng như các hãng khác vẫn chưa có lời giải đáp cũng như cách giải quyết về vụ việc này và các bài viết đánh giá RTX 3080 lại không hề nhắc đến đến sự cố trên (có thể là do vào thời điểm đó, họ không gặp phải sự cố này).

Card RTX 3080

Nvida và các hãng liên quan vẫn chưa lên tiếng về sự cố này
Trong khi chờ đợi lời giải thích và cách khắc phục từ Nvidia cũng như các hãng khác, cách giải quyết tạm thời cho lỗi này là hạ xung nhịp xuống 50-100 MHz. Điều đó có thể làm giảm hiệu năng của chiếc card màn hình này một chút, nhưng chắc hẳn là việc hi sinh một ít hiệu năng để quá trình chiến game diễn ra trơn tru không gặp lỗi sẽ tốt hơn là khi bạn đang hăng say cày cuốc thì bị đơ màn hình hay văng ra desktop đấy.

Nguồn: TechPowerUp
https://www.thegioididong.com/tin-t...-hoa-rtx-3080-gap-loi-vang-ra-desktop-1293531
 
Top