Hàng loạt ô tô bị phạt vì chạy vào làn khẩn cấp, dân mạng ‘hả hê’

TrenTungCaySo8

Senior Member
Tình huống nhiều tài xế ô tô cố tình lái xe đi vào làn khẩn cấp trên cao tốc và bị lực lượng chức năng xử phạt khiến nhiều cư dân mạng tỏ ra vô cùng “hả hê” và ủng hộ.


Thời gian gần đây, tình trạng nhiều tài xế bất chấp luật cố tình lái xe chạy vào làn khẩn cấp trên các tuyến đường cao tốc đang được xem là một “vấn nạn”. Chính vì vậy, một đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội mới đây, ghi lại tình huống lực lực chức năng lập chốt và xử lý mạnh tay với hàng loạt ô tô vi phạm lỗi nói trên đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng.

Đoạn video đang lan truyền trên các diễn đàn, hội nhóm được ghi lại từ camera hành trình gắn trên một ô tô con vào khoảng hơn 17 giờ chiều 15.5.2022 trên cao tốc TP.HCM – Trung Lương.

Hình ảnh trích xuất cho thấy, thời điểm nói trên, trên cao tốc TP.HCM – Trung Lương đang có lưu lượng ô tô lưu thông khá dày, dẫn đến ùn ứ. Lúc này, bên làn đường khẩn cấp xuất hiện hàng loạt xe nối đuôi nhau đi vào khiến nhiều người không khỏi bức xúc. Bởi lẽ, làn khẩn cấp là làn đường dành riêng cho các xe ưu tiên đang làm nhiệm vụ, hoặc các xe gặp sự cố có thể tấp vào lề và dừng lại, không làm ảnh hưởng đến giao thông trên cao tốc.

1652942311732.png

Nhiều cư dân mạng tỏ ra "hả hê" và ủng hộ việc lực lượng chức năng lập chốt, xử phạt nghiêm các tài xế cố tình lái xe đi vào làn khẩn cấp trên cao tốc


Trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội, đoạn video ghi lại tình huống nói trên sau khi đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều cư dân mạng tỏ ra bức xúc và khó hiểu với cách lái xe bất chấp luật và thiếu ý thức giao thông của các tài xế ô tô này. Đồng thời bày tỏ sự ủng hộ khi lực lượng chức năng đã lập chốt và mạnh tay xử lý các trường hợp vi phạm.

Facebook Le Dung bình luận: “Bắt tại chỗ cho chừa, xem có nhanh hơn được không”. Tài khoản Hoàng Vinh bày tỏ: “Không chỉ trên cao tốc Trung Lương, rất nhiều tuyến cao tốc ở Việt Nam xuất hiện tình trạng này. Để có thể dẹp loạn các thể loại lái xe vô ý thức này, lực lượng chức năng cần tăng cường xử phạt nghiêm hơn nữa”.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP - Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt:

- Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với người điều khiển xe không tuân thủ các quy định khi vào hoặc ra đường cao tốc; điều khiển xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp hoặc phần lề đường của đường cao tốc; chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước khi chạy trên đường cao tốc; không tuân thủ quy định về khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước khi chạy trên đường cao tốc (Điểm g Khoản 5 Điều 5).

- Ngoài ra, người vi phạm còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 01 tháng đến 03 tháng (Điểm b, Khoản 11 Điều 5).

https://thanhnien.vn/hang-loat-o-to-bi-phat-vi-chay-vao-lan-khan-cap-dan-mang-ha-he-post1460072.html
 

katara.V4

Senior Member
Phạt chết cụ chúng nó đi. Dm hôm mùng 6 tết lái xe đi đón nhà bà chị có chạy lên đường vành đai 3 trên cao, đường thì thoáng mà mấy thằng mặt lol cứ nháy đèn xong phi vào làn khần cấp để vượt rồi lại tạt đầu để vào làn trong
 

ghetRap

Senior Member
phạt dùm lũ xe hoa mai trên ct long thành - dầu giây với, nó chạy tùm lum làn, lạng lách kinh vkl ra
 

cttt18

Senior Member
Hôm nay đi vành đai 3.
Thấy bị bắt 1 mớ ở nguyễn trãi.
Đoán là lấn làn khẩn cấp.
 

lengkengggg

Senior Member
do nghèo thôi, không có tiền nên làm đường bé mà nhu cầu thì quá lớn, dẫn đến quá tải, rồi phạt vi phạm, thơm bơ nhất vẫn là anh nhà nghỉ :byebye:
 
Top