Hàng ngàn học sinh TP.HCM có nguy cơ không được học lớp 1

Vì không có hộ khẩu, KT3 không đủ từ 1 năm trở lên nên hàng ngàn học sinh chuẩn bị vào lớp 1 ở Q.12, TP.HCM không được phân vào các trường, nguy cơ không có chỗ học trong khi ngày khai giảng đã cận kề.
Nhiều tháng nay chị Nguyễn Thị Hương chạy khắp nơi làm KT3 nhưng con chị vẫn chưa được nhận vào trường nào      /// ẢNH: NGUYỄN LOAN

“Mẹ ơi, con có được đi học giống các bạn không ?
Nói trong nước mắt, chị Nguyễn Thị Hương (33 tuổi, quê Thanh Hóa) cho biết vợ chồng chị vào làm công nhân và đăng ký tạm trú ở P.Đông Hưng Thuận (Q.12) từ năm 2018 đến nay. Vì ở nhà thuê, không được chủ tạo điều kiện để làm sổ tạm trú (KT3) nên từ đó đến nay gia đình chị chỉ đăng ký tạm trú tạm vắng.
Có con gái sinh năm 2014, năm nay đến tuổi vào học lớp 1 nên từ tháng 4 chị đã hỏi thăm tổ dân phố thì được biết chỉ cần có tạm trú tạm vắng là đã được tuyển sinh vào các trường công lập nên chị làm hồ sơ xin nhập học cho con lên UBND phường. Tuy nhiên, đến ngày 20.6, chị Hương và hàng trăm phụ huynh khác của phường này tá hỏa khi con mình không có tên trong danh sách học sinh (HS) được phân bổ về các trường mà nằm trong danh sách “không trúng tuyển”.
Đến lúc này chị Hương mới nắm được thông tin để con được vào lớp 1 trường công lập, ít nhất chị phải có KT3 tại quận này. Vì lo chỗ học cho con nên chị đã chạy khắp nơi lo thủ tục làm sổ tạm trú.
Chị Châu cho biết đã đăng ký làm KT3 từ tháng 10.2019, hiện vẫn còn thiếu 2 tháng mới đạt yêu cầu được tuyển sinh của quận 12.

https://thanhnien.vn/giao-duc/hang-ngan-hoc-sinh-tphcm-co-nguy-co-khong-duoc-hoc-lop-1-1268518.html
 

Nanase

Member
chắc hết chỗ, gì chứ mấy cái trường như quang trung, việt ba, trần hưng đạo c3 chục năm trc còn tuyển nv 3 toàn tp vì thiếu hs mà giờ có vẻ như k tuyển nữa
 

gia11233

Member
thường quận nó sẽ có 1 số trường dành riêng cho nhóm kt3, xây lớn nhiều lớp, lớp tập trung nhiều, mà vẫn ko đủ chỗ thì quá tải mẹ nó rồi. Vậy mà có cả đám ủng hộ bỏ sạch hk để bình đẳng, lúc đấy chắc đéo có cái hạ tầng nào phục vụ nổi.
 

haripham

Member
lên 50 hs/lớp r kìa anh, 30 là phước đức tổ tiên để lại lắm mới dc học lớp đó
Thời tui đi học cấp 1 có 39 hs/ lớp mà giờ mới lên 50 thì cũng OK rồi đấy, chắc do một bộ phận cha mẹ khá giả cho con cái đi học trường tư thục hết rồi :smile:
 

nguoihungmo

Member
Nhập cư quá nhiều rồi, nhất là mấy huyện ngoại thành, toàn dân nhập cư ko à, tôi ở HM mà thấy xây trường học mới liên tục, trường nào cũng 3,4 tầng chà bá lửa mà còn ko đủ chỗ :giggle::giggle:
 

vitieubaoz

Đã tốn tiền
thường quận nó sẽ có 1 số trường dành riêng cho nhóm kt3, xây lớn nhiều lớp, lớp tập trung nhiều, mà vẫn ko đủ chỗ thì quá tải mẹ nó rồi. Vậy mà có cả đám ủng hộ bỏ sạch hk để bình đẳng, lúc đấy chắc đéo có cái hạ tầng nào phục vụ nổi.
Chỉ có người chưa mua được nhà hoặc ko có điều kiện làm hk thì ủng hộ thôi.
 

flowerfx2

Member
đông quá chứ gì, ai coi htv9 mới thấy sg thiếu trường học trầm trọng, đang liên tục xây mới mà vẫn thiếu đấy thôi, số trường học đáp ứng đủ cho 10 triệu dân nhưng mà sg giờ 14tr dân nên thiếu lớp học thôi
 
Top