Hàng ngàn học sinh TP.HCM có nguy cơ không được học lớp 1

kojin

Senior Member
Vì không có hộ khẩu, KT3 không đủ từ 1 năm trở lên nên hàng ngàn học sinh chuẩn bị vào lớp 1 ở Q.12, TP.HCM không được phân vào các trường, nguy cơ không có chỗ học trong khi ngày khai giảng đã cận kề
1moi_teqz.jpg

Nhiều tháng nay chị Nguyễn Thị Hương chạy khắp nơi làm KT3 nhưng con chị vẫn chưa được nhận vào trường nào ẢNH: NGUYỄN LOAN

“Mẹ ơi, con có được đi học giống các bạn không ?”
Nói trong nước mắt, chị Nguyễn Thị Hương (33 tuổi, quê Thanh Hóa) cho biết vợ chồng chị vào làm công nhân và đăng ký tạm trú ở P.Đông Hưng Thuận (Q.12) từ năm 2018 đến nay. Vì ở nhà thuê, không được chủ tạo điều kiện để làm sổ tạm trú (KT3) nên từ đó đến nay gia đình chị chỉ đăng ký tạm trú tạm vắng.

Có con gái sinh năm 2014, năm nay đến tuổi vào học lớp 1 nên từ tháng 4 chị đã hỏi thăm tổ dân phố thì được biết chỉ cần có tạm trú tạm vắng là đã được tuyển sinh vào các trường công lập nên chị làm hồ sơ xin nhập học cho con lên UBND phường. Tuy nhiên, đến ngày 20.6, chị Hương và hàng trăm phụ huynh khác của phường này tá hỏa khi con mình không có tên trong danh sách học sinh (HS) được phân bổ về các trường mà nằm trong danh sách “không trúng tuyển”.

Đến lúc này chị Hương mới nắm được thông tin để con được vào lớp 1 trường công lập, ít nhất chị phải có KT3 tại quận này. Vì lo chỗ học cho con nên chị đã chạy khắp nơi lo thủ tục làm sổ tạm trú.Sau khi có được sổ KT3, chị Hương tiếp tục nộp hồ sơ lên phường nhưng nhận được cái lắc đầu vì thời hạn sổ KT3 của chị chưa đủ 12 tháng. Con chị không đủ điều kiện để được nhận vào các trường tiểu học trên địa bàn phường.

“Vì lo chỗ học cho con mà mấy tháng nay tôi hết lên phường, phòng giáo dục, UBND quận nhưng chẳng nơi nào giải quyết cả. Vợ chồng tôi đều là công nhân, lấy tiền đâu ra để cho con học trường tư. Chẳng lẽ bây giờ phải cho con nghỉ học một năm, chờ tới năm sau mới đủ điều kiện được nhận?”, chị Hương vừa nói vừa gạt nước mắt.

Cũng có con không được nhận vào trường công lập, chị Nguyễn Ngọc Châu (24 tuổi, Bạc Liêu), cho biết đến nay, khi các trường đã hoàn thành việc tuyển sinh, con chị vẫn không có tên ở bất kỳ trường nào
 

m30_funny

Senior Member
1 bài rồi bài này trùng, và vẫn 1 câu mời các cháu về quê học, cháu học kim liên lớp 65 cháu 1 lớp mẹ rồi, mà có 1 nửa hộ khẩu đúng tuyên còn toàn đâu đâu về, đi họp phụ huynh còn bà từ hưng yên đến họp
 

kobietdatnicklagi

Đã tốn tiền
Bạn mình có KT3, năm nay đăng ký vào lớp 1, dí thẳng cho hiệu trưởng 5 củ để xếp lớp. Đây là có người quen nhờ vả, không thì xác định tầm 10 củ, HN nhé :burn_joss_stick:
 

triet343

Senior Member
Bạn mình có KT3, năm nay đăng ký vào lớp 1, dí thẳng cho hiệu trưởng 5 củ để xếp lớp. Đây là có người quen nhờ vả, không thì xác định tầm 10 củ, HN nhé :burn_joss_stick:
vào sg quận 1 tụi trường nhà giàu như Đinh Tiên Hoàng,nguyễn Bỉnh Khiêm thì 1 vé 5-7k mỹ kim
 
Top