Hàng nghìn siêu xe chất đống với bụi bám dày trong "nghĩa địa ô tô"

baothang99x

Senior Member
Từng được chủ nhân bỏ ra khoản tiền lớn để mua về, nhưng giờ đây những siêu xe này "nằm trơ" trong "nghĩa địa ô tô" ở Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Hàng nghìn siêu xe và những chiếc mô tô cổ điển nằm phủ đầy bụi, chất đống trong "nghĩa địa ô tô" đắt giá nhất thế giới ở khu vực vùng Vịnh.

Đó là "nghĩa địa" ở Sharijah, cách trung tâm thành phố Dubai, UAE (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất) không xa. Đây cũng là điểm đến thu hút sự chú ý của những du khách là tín đồ mê xe sang.

Hàng nghìn siêu xe chất đống với bụi bám dày trong nghĩa địa ô tô - 1


"Nghĩa địa" ô tô ở Dubai nhìn từ trên cao
Khu "nghĩa địa" này tập trung rất nhiều thương hiệu xe nổi tiếng, từ Ferrari, Rolls Royce, Bentley, Range Rover, Mercedes, BMW, Audi, Mustang cho tới Lamborghini...

Hàng nghìn siêu xe chất đống với bụi bám dày trong nghĩa địa ô tô - 2


Hàng nghìn siêu xe và xe cổ bị bỏ lại ở đây
Chúng đủ chủng loại, nhưng phần lớn đã bị hư hỏng. Được biết, hầu hết chủ sở hữu của những siêu xe này là người nước ngoài đã bỏ trốn khỏi UAE từ nhiều năm trước khi bị vỡ nợ. Khi vội vàng rời đi, họ buộc phải để lại những siêu xe này ở sân bay.

Hàng nghìn siêu xe chất đống với bụi bám dày trong nghĩa địa ô tô - 3


Một chiếc Ferrari màu vàng tươi được bao phủ xung qua nhiều rác thải nhựa, có ghi ngày tháng trên kính chắn gió
Trong khi phần lớn siêu xe bị phủ lớp bụi dày và trong tình trạng hư hỏng, thì một số vẫn được bảo quản tốt, đủ để cung cấp các bộ phận bán riêng với giá hời cho người mua hiểu biết.

Rất nhiều blogger nổi tiếng thế giới đã tới đây để trải nghiệm. Một trong số đó là Mohsin Latif, Youtuber 25 tuổi, rất kinh ngạc khi tận mắt chứng kiến "nghĩa địa" đặc biệt này.

Hàng nghìn siêu xe chất đống với bụi bám dày trong nghĩa địa ô tô - 4Chiếc Lamborghini màu xanh lam phủ đầy bụi sa mạc, nằm phơi nắng ở "bãi phế liệu" lớn nhất Dubai
"Từ siêu xe cho tới xe sang, xe cổ đều có thể tìm thấy ở bãi phế liệu này. Tôi không rõ chúng xuất hiện bao lâu rồi, nhưng chắc chắn đây là một trong số những chiếc đắt tiền nhất. Du khách từ khắp thế giới đều có thể tới đây mua phụ tùng xe hơi với giá chỉ bằng một nửa", Latif cho biết.

Hàng nghìn siêu xe chất đống với bụi bám dày trong nghĩa địa ô tô - 5Chiếc Rover màu trắng đã chuyển sang màu xám do bụi bẩn và bắt đầu rơi vào tình trạng mục nát
Hàng nghìn siêu xe chất đống với bụi bám dày trong nghĩa địa ô tô - 6


Chiếc Rolls Royce chất đầy mảnh vụn trên nắp ca pô. Chủ sở hữu của nó được cho là một người nước ngoài bị vỡ nợ, đã bỏ lại siêu xe của mình
Hàng nghìn siêu xe chất đống với bụi bám dày trong nghĩa địa ô tô - 7


Chiếc Volkswagen Beetle màu đỏ của Đức cũng bị bỏ lại

Hàng nghìn siêu xe chất đống với bụi bám dày trong nghĩa địa ô tô - 8


Nội thất sang trọng bên trong chiếc Audi cũng bị phủ đầy bụi gió sa mạc

https://dantri.com.vn/du-lich/hang-...ay-trong-nghia-dia-o-to-20201030190344185.htm

Clip


 
Top