Hãng thông tấn Sputnik của Nga ngừng hoạt động tại Anh

nickrenho2390

Senior Member

Ngày 2/4, tập đoàn truyền thông Nước Nga Ngày nay (Rossiya Segodnya) thông báo hãng thông tấn Sputnik của họ sẽ tạm ngừng hoạt động ở Anh và chuyển bộ phận tiếng Anh của mình sang Moskva và Washington (Mỹ). Đây là động thái mới nhất trong bối cảnh quan hệ Nga-Anh đang ở mức thấp.​


Chú thích ảnh
Hãng thông tấn Sputnik sẽ tạm ngừng hoạt động ở Anh. Ảnh: Sputnik
Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn Rossiya Segodnya cho biết đây là một phần trong kế hoạch sắp xếp lại các cơ quan đại diện tại nước ngoài để hoạt động hiệu quả hơn. Được biết Sputnik, vốn có văn phòng ở London và Edinburgh, sẽ tiếp tục đưa tin về Anh. Trang web của Sputnik liệt kê các văn phòng khu vực ở Washington, Bắc Kinh (Trung Quốc), Paris (Pháp), Berlin (Đức) và Cairo (Ai Cập).
Quan hệ giữa London và Moskva đã xuống mức thấp trong giai đoạn hậu Chiến tranh Lạnh năm 2018 khi Anh cáo buộc Nga âm mưu sát hại cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal bằng chất độc thần kinh trên lãnh thổ Anh, điều mà Nga kiên quyết bác bỏ. Năm ngoái, Anh cũng cáo buộc Nga tìm cách can thiệp vào cuộc bầu cử của nước này năm 2019.
Nga đã cảnh báo các hãng truyền thông Anh hoạt động trên lãnh thổ của mình về các động thái đáp trả sau khi cơ quan quản lý truyền thông của Anh phạt kênh truyền hình RT do nhà nước tài trợ vì đưa tin về vụ đầu độc điệp viên Skripal.
Vụ cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal bị đầu độc tại Anh tháng 3/2018, mà London cáo buộc Nga có liên quan còn Moskva kiên quyết bác bỏ, đã khiến quan hệ giữa hai nước leo thang căng thẳng. Phía Anh đã hủy bỏ tất cả các cuộc gặp song phương cấp cao với Nga trong năm 2018, trục xuất 23 nhà ngoại giao Nga, đồng thời hủy chuyến thăm của các bộ trưởng và thành viên Hoàng gia Anh tới Nga để theo dõi World Cup 2018.
Không chỉ vậy, vụ đầu độc điệp viên hai mang Skripal còn khiến quan hệ giữa Nga và phương Tây xuống dốc.

https://baotintuc.vn/the-gioi/hang-...ngung-hoat-dong-tai-anh-20210403102332115.htm
 
Top