Hàng trăm học sinh iSchool Nha Trang ngộ độc do vi khuẩn Salmonella

Sắp hết mai rồi đấy anh ơi :doubt:
Đi làm quên mất, đây nhé: :doubt:

Mua mì đóng gói, lấy vừa ăn, cho vào nước sôi bỏ thêm 1 thìa muối luộc 8 phút.

Thịt lợn muối thái nhỏ, cho vào chảo chiên khi nào bắt đầu săn lại thì cho thêm 1 thìa bơ, chiên thêm đến khi xém cạnh.

1669132969049.png


Cho sốt cà chua thịt bằm đóng gói vào xào với thịt lợn muối, khi nào sốt sôi thì cho thịt viên đông lạnh và tôm lột vào chảo đảo chín.

1669133037213.png


Vớt mì ra để ráo nước, cho vào đĩa, cho thịt viên và tôm lên, đổ sốt lên trên cùng, rắc thêm phô mai bột nữa là đc. Rất đơn giản. :doubt:


1669133136384.png


Thiệt hại: 1/3 gói mì ý, 4 viên thịt đông lạnh, 4 cây thịt lợn muối, 3 con tôm lột, nửa thìa bơ, một thìa phô mai bột, 1/3 hộp thịt băm sốt cà. :doubt:
 
Đi làm quên mất, đây nhé: :doubt:

Mua mì đóng gói, lấy vừa ăn, cho vào nước sôi bỏ thêm 1 thìa muối luộc 8 phút.

Thịt lợn muối thái nhỏ, cho vào chảo chiên khi nào bắt đầu săn lại thì cho thêm 1 thìa bơ, chiên thêm đến khi xém cạnh.

View attachment 1515905

Cho sốt cà chua thịt bằm đóng gói vào xào với thịt lợn muối, khi nào sốt sôi thì cho thịt viên đông lạnh và tôm lột vào chảo đảo chín.

View attachment 1515906

Vớt mì ra để ráo nước, cho vào đĩa, cho thịt viên và tôm lên, đổ sốt lên trên cùng, rắc thêm phô mai bột nữa là đc. Rất đơn giản. :doubt:


View attachment 1515912

Thiệt hại: 1/3 gói mì ý, 4 viên thịt đông lạnh, 4 cây thịt lợn muối, 3 con tôm lột, nửa thìa bơ, một thìa phô mai bột, 1/3 hộp thịt băm sốt cà. :doubt:
Có sốt cà chua thịt bằm đóng gói ah bác chụp cái vỏ em xem với
 
Bắc ở vùng quê có quan niệm như vậy đó, nó gọi là hồng đào gì đó thì phải.
Nhiều thím cãi nhau cái này nhỉ. Có vùng mình ăn gà vẫn còn đỏ trong xương đây. Thứ nhất là gà tươi, luộc cả con. Thứ hai là phân biệt được thịt chín hết rồi, cái bên trong xương đỏ (kiểu như luộc vừa đủ chín). Thường thì theo trọng lượng con gà căn đun sôi bao nhiêu lâu, sau đó để ngâm trong nồi thêm 10-15 phút rồi mới lấy ra.
 
Cái này chưa hẳn là bản thân nguyên liệu mà còn có thể do nhiễm chéo từ nguồn khác nếu bếp nấu cho 2 hoặc nhiều đơn vị hơn.
con somella này n có khắp mọi nơi trong thịt mà, vấn đề chính là tại sao bình thường ko bị nhưng các suất ăn tập thể thường bị thì theo tôi nghĩ là suất ăn gia đình nấu số lượng nhỏ nên chiên kĩ hơn, nấu với số lượng lớn dễ bị sót ấy
 
con somella này n có khắp mọi nơi trong thịt mà, vấn đề chính là tại sao bình thường ko bị nhưng các suất ăn tập thể thường bị thì theo tôi nghĩ là suất ăn gia đình nấu số lượng nhỏ nên chiên kĩ hơn, nấu với số lượng lớn dễ bị sót ấy
Lây chéo đó thím. Nấu gia đình thì số lượng ít nên làm kỹ + vệ sinh kỹ dụng cụ khả năng lây nhiễm thấp. Còn nấu bếp tập thể thì cứ hàng chậu hàng chậu từ sống đến chín, có khi hàng chín để cạnh hàng sống, bắn nước/dịch bên hàng sống qua hàng chín mang theo cả vi khuẩn là lây chéo rồi. Hoặc đơn giản cái thau cũ đựng thịt rửa không sạch hôm sau không biết đem ra rửa rau là thôi rồi đó.

Vậy nên tôi đi chợ mua thịt quay thấy mấy hàng thịt mà vừa bán thịt quay vừa bán thịt sống là tránh xa lắm.
 
Back
Top