Hàng trăm người biểu tình ủng hộ ông Trump ở Điện Capitol

Cryolite.1

Senior Member
https://zingnews.vn/hang-tram-nguoi-bieu-tinh-ung-ho-ong-trump-o-dien-capitol-post1264342.html
Một cuộc biểu tình ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump đã diễn ra vào ngày 18/9 trước Điện Capitol, Mỹ, sự kiện làm gợi nhớ vụ bạo loạn ngày 6/1.

Khoảng 100 đến 200 người biểu tình đã xuất hiện, một số mang cờ của nhóm cánh hữu Three Percenters trên vai, theo Reuters.

Hàng trăm sĩ quan tuần tra trong khuôn viên của Điện Capitol và hàng rào đen cao gần 2,5 m bao quanh tòa nhà. Một trăm người thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã túc trực.

Nhiều người trong đám đông biểu tình đã lập luận rằng hàng trăm người bị bắt trong cuộc bạo loạn ngày 6/1 tại Điện Capitol là “tù nhân chính trị” và họ đã không sử dụng bạo lực.

"Đây là vấn đề về công lý và phân biệt đối xử", Matt Braynard, một trong những người dẫn đầu cuộc biểu tình, và là người ủng hộ những tuyên bố sai lệch của ông Trump rằng thất bại của ông là kết quả của sự gian lận trên diện rộng.

bieu tinh o Dien Capitol anh 1
Hàng trăm người tụ tập bên ngoài Điện Capitol để ủng hộ ông Trump và những người bị bắt trong vụ bạo loạn ngày 6/1. Ảnh: Reuters.

Cảnh sát Capitol thông báo họ đã bắt giữ 4 người trong đám đông, trong đó có một người đàn ông trang bị súng ngắn. Cảnh sát nói rằng "không rõ lý do người đàn ông này lại có mặt tại cuộc biểu tình". Một người khác bị bắt vì giắt dao lớn ở hông.

...
 

Grey_Hound

Senior Member
Sự khác biệt giữa hôm qua và hôm 6-1 là hôm qua không có sự xuất hiện của Trump phát biểu trực tiếp trước đám đông.

Điều đó chứng minh nếu không có sự kích động, xúi giục người ủng hộ của Trump thì sẽ không có vụ tấn công điện Capitol hôm 6-1.

Trump đã từng viết cuốn sách nghệ thuật đàm phán.

Có lẽ Trump nên viết tiếp cuốn nghệ thuật kích động và xúi giục đám đông.

Chắc chắn mình sẽ ủng hộ 1 cuốn.


5568.jpgjan6-riot_hpMain_20210910-203347_16x9_992.jpg
 
Top