Hàng trăm người tiễn đưa nam thanh niên nghi bị bạn cùng phòng sát hại tại Nhật Bản

omilekymn

Đã tốn tiền
Sau khi tro cốt Đức được đưa về nước, hàng trăm người thân, bạn bè đã đến chia buồn, gửi lời động viên gia đình và tiễn đưa em về nơi an nghỉ.
aa-15916881767991837617601-crop-15916881824891231496449.jpg

Mới đây, tro cốt em Nguyễn Văn Đức (22 tuổi, ngụ thôn Tân Cầu, xã Lâm Hợp, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) nghi bị sát hại khi đang làm việc tại Nhật Bản đã được đưa về nước và gia đình tổ chức đưa về nơi an nghỉ cuối cùng.

Chiều 9/6, thông tin với PV, ông Nguyễn Văn Tặng (bố em Nguyễn Văn Đức) cho biết, vào chiều 5/6, gia đình vào sân bay Đà Nẵng để đón tro cốt của con trai.

Sau đó, đến khoảng 23h cùng ngày (5/6), tro cốt em Đức được đưa về quê nhà ở xã Lâm Hợp, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Về đến quê hương, gia đình tổ chức tang lễ cho Đức và đến ngày 7/6, tiến hành các thủ tục an táng theo phong tục địa phương.

Ông Tặng chia sẻ, trong thời gian vừa qua, gia đình chưa nhận được thêm thông tin gì về cái chết của con trai từ phía Cảnh sát Nhật Bản.

Ông bày tỏ, hiện thi thể con đã được đưa về nước tuy nhiên còn nhiều đồ đạc của Đức vẫn còn bên Nhật Bản nên mong muốn các cơ quan chức năng Nhật Bản sớm hoàn thành các thủ tục pháp lý để gia đình có thể sớm nhận được đồ đạc của con.

Qua trao đổi với PV, ông Tặng thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn tới các mạnh thường quân, nghiệp đoàn tại Nhật Bản đã giúp đỡ gia đình đưa thi thể Đức về nước.

Được biết, khi tro cốt Đức được đưa về quê hương hàng trăm người thân, bạn bè đã đến gửi lời chia buồn, động viên gia đình và tiễn đưa em về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trước đó, vào ngày 2/4/2020, gia đình mất liên lạc với Đức và được thông báo lao động này bỏ trốn khỏi nơi làm việc.

Ngày 23/4, Sở Ngoại vụ tỉnh Hà Tĩnh có công văn đề nghị giúp đỡ tìm kiếm công dân bị mất tích tại Nhật Bản.

Sau đó, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản liên hệ với cảnh sát địa phương để xác minh, tìm kiếm công dân.

Đến ngày 7/5, Sở Cảnh sát Toyama Chuo cho biết, đã phát hiện thi thể của công dân Việt Nam ở khu vực gần ký túc xá của nạn nhân. Qua xác minh, nạn nhân chính là Nguyễn Văn Đức.

Ngày 12/5, Sở Cảnh sát Toyama Chuo đã thông báo về việc bắt giữ một người Việt Nam nguyên quán Hải Phòng đang làm việc tại Công ty Takeda Shoji, tỉnh Toyama, do tình nghi liên quan đến vụ việc công dân quê quán Hà Tĩnh bị sát hại.

Sau khi hoàn tất các thủ tục liên quan, ngày 5/6, tro cốt của anh Nguyễn Văn Đức được đưa về Việt Nam bằng đường hàng không.

https://soha.vn/hang-tram-nguoi-tie...ng-sat-hai-tai-nhat-ban-20200609143846777.htm
 
Top