Hàng triệu người Việt sử dụng mật khẩu đăng nhập là 123456

Siuuuu

Senior Member
VOV.VN - Ý thức của người dùng tại Việt Nam về an toàn thông tin của mật khẩu đăng nhập là rất thấp khi có tới 3,4 triệu người sử dụng mật khẩu 123456.
Thông tin được chia sẻ tại tọa đàm “Xác thực không mật khẩu Make in Việt Nam” do Trung tâm Giám sát An toàn mạng quốc gia, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cùng Tập đoàn IEC phối hợp tổ chức chiều 13/7.

81% các vụ vi phạm dữ liệu xảy ra do mật khẩu yếu

Theo ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục An toàn Thông tin, Bộ TT&TT, tấn công mạng đang hướng vào các lĩnh vực quan trọng và ngày càng gây thiệt hại nghiêm trọng. Trong năm 2021, thế giới có 2 triệu trang web lừa đảo, thì tại Việt Nam đã có tới 800 trang web lừa đảo, giả mạo ngân hàng, nhằm lấy cắp thông tin đăng nhập của người dùng thông tin qua email, tin nhắn sms hoặc mạng xã hội…

hang trieu nguoi viet su dung mat khau dang nhap la 123456 hinh anh 1
Ý thức của người dùng tại Việt Nam về an toàn thông tin của mật khẩu đăng nhập (Ảnh minh họa: istock)
Báo cáo của Tập đoàn viễn thông đa quốc gia Verizon của Mỹ cho thấy, 81% các vụ vi phạm dữ liệu xảy ra do mật khẩu yếu, bị đánh cắp hoặc sử dụng sai. Nguyên nhân của vụ đánh cắp dữ liệu dẫn tới thiệt hại lớn có thể xuất phát từ việc nhân viên sử dụng mật khẩu yếu.

Sự gia tăng theo cấp số nhân của các mối đe dọa trên không gian mạng đã khiến các hệ thống sử dụng xác thực dựa trên mật khẩu trở nên quá lỗi thời, gây ra nhiều rắc rối cho người dùng và là gánh nặng cho các tổ chức do chi phí để duy trì hệ thống rất tốn kém trong khi các rủi ro liên quan thì lại vô cùng lớn.
https://vov.vn/xa-hoi/hang-trieu-nguoi-viet-su-dung-mat-khau-dang-nhap-la-123456-post956486.vov
 

chess1

Senior Member
mới đổi xong, dùng 123456 vì bị lỗi bàn phím khi login laptop nên phải dùng toàn số :v
 

Thichnhieuchuyen

Senior Member
thống kê ở đâu thế nhỉ. Hiện tại thì các hệ thống đều yêu cầu pass khá mạnh rồi. Nhập 123456 là ko chấp nhận mà. :confuse:
 
Top