vl mấy cái phở, xôi xéo đòi chuẩn vị Bắc thì ko nói chứ cái mì vằn thắn là cái phiên bản copy rẻ tiền ko đến nơi đến chốn của người Hoa mà cũng nâng tầm được cơ à Vào trong Nam ăn mì hoành thánh của người Hoa công thức gia truyền mà còn chê thì phục độ khổ dâm của mấy anh ngoài đó rồiNhịp sống hà nội, nhà báo hà nội thì cả ngày đòi chuẩn vị có mẹ gì lạ. Trong này có cả cơm tấm thịt chó với cơm tấm cà ri bò đ ai care. Ko thằng nào ăn thì dẹp quán giải tán chạy grab.
Trước còn có thằng đòi mì "vằn thắn" chuẩn vị bắc ở sg đây. Nhìn đần độn vl.
View attachment 1538411
không ai nói là bắt phải thế này thế kia, cơ mà đó là tư duy về xôi ở miền Bắc. Cái nào phải ra cái đó, tách bạch rõ ràngH anh ra hàng xôi, ăn gì thì bảo nta bỏ vào thôi, ăn j thì nta thu từng đó tiền chứ ai bắt phải ăn thế này thế nọ cái kiểu xôi j ra xôi đấy nó là mấy chục năm trc rồi
Tính cách ngoài đấy nó thế đấy anh, vào đây đi làm chuyên chê đồ ngọt như chè xong hồi tưởng hương vị quê nhà các kiểu.Đợt cũng chửi nhau vs thằng cha ml trong cty vụ này, hở tý là "phở trong này ăn thế đéo nào ấy, t ngoài bắc ăn ngon hơn nhiều....bla bla bla" nói chung món lol nào cũng chê, cứ phải món bắc là nhất, các tỉnh khác chê hết. Bữa team a e đi ăn đang nc vui lại dở cái giọng đó ra nói, douma tức quá mình chửi thẳng "thích đồ ăn bắc thế sao a đéo về mẹ bắc mà sống đi, ở trong này làm gì?????" thằng cha già lườm mình xong éo nói gì, a e cũng ngồi thêm chút rồi tính tiền đi về luôn, douma cái thứ hãm lol
gia truyền này chắc gia truyền từ những năm 80-90 ? cái phở mì chính này đâu phải phở HN, nó là phở giai đoạn bao cấp. Ai mà dị ứng mì chính ăn xong chắc đỏ mặt tía tai.3:25 nha thím
Kéo xuống gần cuối có cụ già bình luận nữa.
gia truyền này chắc gia truyền từ những năm 80-90 ? cái phở mì chính này đâu phải phở HN, nó là phở giai đoạn bao cấp. Ai mà dị ứng mì chính ăn xong chắc đỏ mặt tía tai.
Phở chuẩn vị kiểu HN thì là dùng sá sùng nấu nhé, giờ cực ít quán còn dùng sá sùng, mà có cho cũng chỉ một ít, còn lại cũng nêm thêm gia vị thành ra hôm nào đen là thành vị mặn. Còn giờ đi khắp HN giờ chắc 99,69% là dùng mì chính. Đồng râm nào muốn ăn phở chuẩn vị HN xưa thì chỉ có cách tự nấu. Nói chung là ẩm thực HN giờ nát lắm, tớ ở HN mà còn hay ăn bún bò huế hơn. Đến bún riêu ngày xưa tớ hay ăn mà giờ còn chẳng thấy chỗ nào ăn ổn. Muốn ăn lại cái vị riêu cua ổn chút phải phóng xe lên tít cái quán cách trung tâm phải tầm 1x km
Mà chuẩn vị Bắc mỗi nơi cũng một kiểu, không hiểu báo đang đề cập đến ở đâu, từ HN đến Hải Dương đã khác, đến HP lại khác nữa. Gì chứ đồ ăn tớ thấy miền Trung, Nam phía trong dễ ăn hơn, đồ ngoài này nhiều món ăn gắn liền với mùa lạnh, lạnh mới thấy được cái độ đã của nó còn mùa hè thì nhiều món vừa ăn vừa đổ mồ hôi value lon coca. Giờ tớ vẫn nhớ lần có đứa bạn rủ đến quán phở gà buổi trưa hè, phở nguyên cái đùi gà to mà ngồi vỉa hè nóng nên tớ không ăn hết nổi
Ngồi điều hoà ăn gì chả mát fenTưởng HN mùa nóng thì ăn các món bún vị chua như bún cá, bún dọc mùng chứ.
Cả ở ngoài Bắc bọn tôi cũng chửi lẫn nhau luônTính cách ngoài đấy nó thế đấy anh, vào đây đi làm chuyên chê đồ ngọt như chè xong hồi tưởng hương vị quê nhà các kiểu.
Nâng cấp của cái trò tự nâng bi bản thân này là chê đồ ăn nước ngoài nữa.
Anh để ý mấy cmt chê đồ Hàn, Trung, Nhật abc...xyz các kiểu toàn ngoài ấy.
Mà ẩm thực là một mảng nhỏ thôi, còn cả lối sống.
Anh theo dõi những kênh youtube người Việt ở nước ngoài, hai miền sẽ cho anh cảm nhận khác nhau về nước sở tại.
Nên là đừng có lạ lùng với cái trò nâng bi vuốt trụ của dân ngoài ấy.
Bây h con dâu ở miền bắc này mà bữa sáng nấu cả xôi xéo thì nhà chồng nó chỉ thiếu điều đưa lên đặt nó lên bàn thờ ngồi chung với các cụ chứ làm đéo j dám nóng các anh chịu khó đi nhiều trải nghiệm nhiều, tiếp xúc với nhiều người ấy, cứ ru rú sau bàn phím với 1 cái định kiến nó mệt người lắmkhông ai nói là bắt phải thế này thế kia, cơ mà đó là tư duy về xôi ở miền Bắc. Cái nào phải ra cái đó, tách bạch rõ ràng
Chứ ví dụ con dâu miền Nam mà làm xôi sáng cho gia đình chồng miền Bắc
Đã xôi xéo lại thêm cả trứng, lạp xưởng .....
Gặp ông nào dễ tính thì ổng góp ý
Chứ ông nào gia trưởng + nóng tính ổng quẳng cái bát xôi vào mặt
Anh bị dở à?để ý cứ đụng tới món bắc là chuẩn vị chuẩn vị, nhai như vẹt, tôi nghĩ có 2 âm mưu:
1 là lều báo câu view, cố tình lôi vùng miền gây war
2 là các anh bucky hay cho mình thượng đẳng, món của mình là tinh tế nhất, đi ăn món vùng khác nhất là làm lại món của mình thì hay dè bỉu không chuẩn vị bla bla bla
Nói thì dễBây h con dâu ở miền bắc này mà bữa sáng nấu cả xôi xéo thì nhà chồng nó chỉ thiếu điều đưa lên đặt nó lên bàn thờ ngồi chung với các cụ chứ làm đéo j dám nóng các anh chịu khó đi nhiều trải nghiệm nhiều, tiếp xúc với nhiều người ấy, cứ ru rú sau bàn phím với 1 cái định kiến nó mệt người lắm
Chỉ biết nó ngon hơn phần còn lại của đất nước là được. Tôi ăn xôi Bắc thì nó là như vậy.Mình ở bắc 3 chục năm cũng đéo biết vị bắc nó ntn
Gửi từ Xiaomi 2201117TG bằng vozFApp
Giỗ thì họ hàng với thân quen với ở chủ yếu làng quê nta mới làm, ở phố có ai bắc rạp ra ăn giỗ bao h, 50 mâm thì làng giàu họ to, nta có đk làm thôi, hạn chế nhà giàu tiêu tiền kiểu j cho đcNói thì dễ
Cơ mà Bắc Ninh nhà bác cỗ giỗ hơn chục năm có nơi vẫn trên 50 mâm
Khu vực nhà bác hạn chế được vụ đó chưa
không ai nói là bắt phải thế này thế kia, cơ mà đó là tư duy về xôi ở miền Bắc. Cái nào phải ra cái đó, tách bạch rõ ràng
Chứ ví dụ con dâu miền Nam mà làm xôi sáng cho gia đình chồng miền Bắc
Đã xôi xéo lại thêm cả trứng, lạp xưởng .....
Gặp ông nào dễ tính thì ổng góp ý
Chứ ông nào gia trưởng + nóng tính ổng quẳng cái bát xôi vào mặt
Tính cách ngoài đấy nó thế đấy anh, vào đây đi làm chuyên chê đồ ngọt như chè xong hồi tưởng hương vị quê nhà các kiểu.
Nâng cấp của cái trò tự nâng bi bản thân này là chê đồ ăn nước ngoài nữa.
Anh để ý mấy cmt chê đồ Hàn, Trung, Nhật abc...xyz các kiểu toàn ngoài ấy.
Mà ẩm thực là một mảng nhỏ thôi, còn cả lối sống.
Anh theo dõi những kênh youtube người Việt ở nước ngoài, hai miền sẽ cho anh cảm nhận khác nhau về nước sở tại.
Nên là đừng có lạ lùng với cái trò nâng bi vuốt trụ của dân ngoài ấy.
Chắc đề nghị chú phỉnh đưa bột ngọt vào loại chất gây nghiện thôi, vào Nam ăn ko có bột ngọt thì mấy anh ngoài đó lại thèm nhưng tưởng là chuẩn vị Bắc