ầu, vậy là phong cách thập cẩm
Ăn 1 miếng xôi thì sẽ ăn đủ từng ấy cái phải không nhỉ
Ở ngoài Bắc thì phong cách sẽ tách bạch ra từng thứ một ứng với tên loại xôi
Ví dụ xôi xéo thì chỉ có hành, đỗ và 1 chút ruốc (chà bông)
Xôi thịt kho thì chỉ thịt kho, trứng và nước thịt
Xôi lạp xưởng thì sẽ có lạp xưởng, hành, ruốc
.v.v.v.v còn xôi cũng phải chia ra từng loại, có loại đổ thêm bột nghệ cho vàng, có loại không được làm thế, phải để màu trắng
Nói chung là sẽ không có kiểu 1 bát xôi có lạp xưởng, chả, trứng, thịt được
Vì quan điểm quá nhiều nguyên liệu thì mùi vị sẽ lấn át lẫn nhau, thiếu đặc trưng riêng của từng loại xôi