Hàng xôi chuẩn vị Bắc 11 năm bán trên vỉa hè TP.HCM

ầu, vậy là phong cách thập cẩm
ig3L68e.png

Ăn 1 miếng xôi thì sẽ ăn đủ từng ấy cái phải không nhỉ
jJnsOYE.png

Ở ngoài Bắc thì phong cách sẽ tách bạch ra từng thứ một ứng với tên loại xôi
Ví dụ xôi xéo thì chỉ có hành, đỗ và 1 chút ruốc (chà bông)
Xôi thịt kho thì chỉ thịt kho, trứng và nước thịt
Xôi lạp xưởng thì sẽ có lạp xưởng, hành, ruốc
.v.v.v.v còn xôi cũng phải chia ra từng loại, có loại đổ thêm bột nghệ cho vàng, có loại không được làm thế, phải để màu trắng
eDmLMZm.png

Nói chung là sẽ không có kiểu 1 bát xôi có lạp xưởng, chả, trứng, thịt được
IYqzj0A.png

Vì quan điểm quá nhiều nguyên liệu thì mùi vị sẽ lấn át lẫn nhau, thiếu đặc trưng riêng của từng loại xôi
MvkNYau.png
Thím đùa mình à, mình ra HN bạn dẫn đi ăn mấy hàng xôi đều có option full topping mà. Thấy ai cũng gọi ít nhất 2,3 loại, thường là thịt kho, trứng, chả, lạp xưởng... chứ làm gì có vụ sợ lẫn vị :amazed:
 
M

Món Trung như mì Quảng, bún bò, bánh xèo, ở đây ăn vẫn rẻ anh à, còn mấy món Bắc tôi cũng đến ạ cái trình làm kinh tế của mấy anh ngoài đó luôn, bún đậu thì đắt so với giá trị, người Nam ăn kiểu cuốn bánh tráng thì được vài anh vào chê là ăn không chuẩn, phải gắp từng thành phần chấm mắm tôm mới đúng, phở thì gặp anh nào cũng "nước dùng không trong thì vứt", "ăn phở phải có quẩy mới chuẩn", khen món ăn ở quê thì không ai ý kiến gì đâu, nhưng toàn kiểu chê món người ta trước xong mới nâng món mình lên, làm không đúng ý các anh là "vứt":beat_brick:
Nhớ bữa ramen Nhật vị chê overpriced, chê thành phần đơn giản mà bán đắt, chủ yếu do mác ngoại, trong khi cái món bún đậu này mới phải gọi là chém. Thành phần toàn món phổ thông, cách chế biến siêu cấp đơn giản, ai cũng làm được, chứ ko phải mấy món có nước dùng đòi hỏi gia vị, cách thức này kia mà vào SG đội giá vkl :amazed:
 
Nhớ bữa ramen Nhật vị chê overpriced, chê thành phần đơn giản mà bán đắt, chủ yếu do mác ngoại, trong khi cái món bún đậu này mới phải gọi là chém. Thành phần toàn món phổ thông, cách chế biến siêu cấp đơn giản, ai cũng làm được, chứ ko phải mấy món có nước dùng đòi hỏi gia vị, cách thức này kia mà vào SG đội giá vkl :amazed:
bún đậu 2 ng ăn nhoè ra có tầm trăm nghìn mà đội giá gì
2NHm0Fs.png
 
cứ quán ăn nào mà để cái tên quán hay khẩu hiệu chuẩn hương vị này nọ thì tui cạch mặt (thường là dỡ), như quán phở phú vương là 1 trong những quán cá nhân tui thấy để cái khẩu hiệu có phần ko đc khôn ngoan lắm
 
ầu, vậy là phong cách thập cẩm
ig3L68e.png

Ăn 1 miếng xôi thì sẽ ăn đủ từng ấy cái phải không nhỉ
jJnsOYE.png

Ở ngoài Bắc thì phong cách sẽ tách bạch ra từng thứ một ứng với tên loại xôi
Ví dụ xôi xéo thì chỉ có hành, đỗ và 1 chút ruốc (chà bông)
Xôi thịt kho thì chỉ thịt kho, trứng và nước thịt
Xôi lạp xưởng thì sẽ có lạp xưởng, hành, ruốc
.v.v.v.v còn xôi cũng phải chia ra từng loại, có loại đổ thêm bột nghệ cho vàng, có loại không được làm thế, phải để màu trắng
eDmLMZm.png

Nói chung là sẽ không có kiểu 1 bát xôi có lạp xưởng, chả, trứng, thịt được
IYqzj0A.png

Vì quan điểm quá nhiều nguyên liệu thì mùi vị sẽ lấn át lẫn nhau, thiếu đặc trưng riêng của từng loại xôi
MvkNYau.png
xôi miền nam toàn topping khô nên không trộn lẫn vào nhau đâu fen, tập trung toàn vị mặn hoặc ít mặn nên chả lẫn vị được.
 
Nhớ bữa ramen Nhật vị chê overpriced, chê thành phần đơn giản mà bán đắt, chủ yếu do mác ngoại, trong khi cái món bún đậu này mới phải gọi là chém. Thành phần toàn món phổ thông, cách chế biến siêu cấp đơn giản, ai cũng làm được, chứ ko phải mấy món có nước dùng đòi hỏi gia vị, cách thức này kia mà vào SG đội giá vkl :amazed:
À gần đây rần rần cái hiệu chè Chang Hi, tự xưng là "ngon nhất HN và TPHCM", vụ đấy thì cũng chả ủng hộ gì thằng CGCR nhưng cái chuỗi chè này nhìn cái slogan là thấy tự tâng bốc rồi, vào quận 1, quận 5 khu người Hoa ăn cho biết thế nào là chè
 
Back
Top