• Chuỗi sự kiện cuối năm 2021 của VOZ đã bắt đầu với đợt đầu tiên được tài trợ bởi LG EStore, hãy viết đánh giá bất kỳ món đồ chơi nào của bạn và nhận voucher khủng. Chi tiết thêm tại đây.

Hành khách bay đến Hải Phòng không phải cách ly tập trung

luongkiller

Senior Member

Ngày 11.10, UBND TP.Hải Phòng ban hành văn bản số 7611/UBND-VX về việc kiểm soát người đi đến Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi khi mở lại chuyến bay thương mại nội địa.

Hành khách bay đến Hải Phòng không phải cách ly tập trung

Hành khách về từ các địa phương trên các chuyến bay thương mại nội địa đến Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi không phải cách ly tập trung. Ảnh: Công an TP.Hải Phòng
Cụ thể, TP.Hải Phòng thực hiện tiếp nhận hành khách về từ các địa phương trên các chuyến bay thương mại nội địa đến Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi khi đáp ứng đủ các điều kiện quy định tại Quyết định số 1776/QĐ- BGTVT ngày 8.10.2021 của Bộ Giao thông vận tải.
Tất cả hành khách xuống Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi trên các chuyến bay thương mại nội địa và lưu trú tại Hải Phòng không phải áp dụng cách ly y tế tập trung.
Người đến từ vùng nguy cơ rất cao, nguy cơ cao (vùng màu đỏ, vùng màu cam, vùng màu vàng) được công bố trên Trang thông tin điện tử Bộ Y tế thực hiện cách ly tại nhà 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR ngày thứ 2 và ngày thứ 7.
Người trở về từ các địa phương nguy cơ hoặc bình thường mới thì thực hiện tự theo dõi sức khỏe 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR vào ngày thứ 7; nếu có triệu chứng ho, sốt, đau họng, khó thở... thì phải thông báo ngay đến cơ quan y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ. Cùng với đó, thực hiện 5K, sử dụng ứng dụng PC-COVID, không tiếp xúc nơi đông người trong vòng 14 ngày…
https://laodong.vn/xa-hoi/hanh-khach-bay-den-hai-phong-khong-phai-cach-ly-tap-trung-962441.ldo
 
Top