Hành trình bắt giữ kẻ giết người do mâu thuẫn khi ngồi uống bia ở Phú Thọ

daosithuiimc

Senior Member
Giet-Nguoi-Ohu-Tho.jpg
Đối tượng Nguyễn Đức Tâm tại cơ quan công an. Ảnh: CACC
Chỉ vì những mâu thuẫn trong khi ngồi uống bia tại quán cà phê, Nguyễn Đức Tâm đã dùng dao đoạt mạng anh K.X.C rồi trốn lên Sơn La để tìm cách vượt biên sang Lào.

Ngày 13.3, Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, các đơn vị chức năng đang củng cố hồ sơ điều tra, làm rõ vụ mâu thuẫn giữa 2 nhóm thanh niên khiến một người tử vong xảy ra tại khu 3, phường Vân Phú, TP Việt Trì.
Theo đó, khoảng 19h ngày 13.2, tại quán cà phê “Hát cho nhau nghe Thanh Thảo” (thuộc khu 3, phường Vân Phú), có 2 nhóm thanh niên vào uống bia và hát karaoke. Nhóm thứ nhất là của Nguyễn Đức Tâm (sinh năm 1988, HKTT ở xã Cao Xá, huyện Lâm Thao) và nhóm thứ 2 là của K.X.C (sinh năm 1999), ở khu 2, phường Vân Phú, TP Việt Trì; Đ.V.L (sinh năm 1980), ở xã Kim Đức, TP Việt Trì.
Vì quán hát không có phòng riêng nên cả 2 nhóm ngồi sát nhau, vừa uống bia vừa hát. Trong lúc uống bia, Nguyễn Đức Tâm có sang bàn của anh K.X.C mời bia. Tại đây giữa Tâm và Đ.V.L xảy ra xô xát. Nguyễn Đức Tâm đã về phòng trọ của mình gần đó lấy một con dao nhọn rồi tiếp tục trở lại quán.

Đến khoảng 20h15, nhóm của anh K.X.C đứng dậy ra về và xảy ra mâu thuẫn với chủ quán. Thấy vậy, Tâm đã chạy ra can ngăn. Trong lúc giằng co, Tâm đã dùng con dao mang theo đâm tử vong anh K.X.C rồi bỏ trốn.
Giet-Nguoi-Phu-Tho-2.jpg
Tang vật của vụ án.
Theo người dân địa phương, đây là đối tượng có nhiều mối quan hệ phức tạp; không có chỗ ở cố định, thường xuyên lang bạt, mỗi năm Tâm chỉ về nhà vào dịp tết, còn lại cả năm Tâm đi đâu, làm gì người thân không hề hay biết.

Tiến hành rà soát, một lái xe cho biết, trên đường có chở một hành khách là nam giới, người này có biểu hiện lo lắng, thường xuyên quan sát phía sau và giục lái xe đi nhanh. Khoảng 2h sáng ngày 14.2, xe đến địa phận xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La người đàn ông này xuống xe trước cổng trường Tiểu học xã Chiềng Sơn, tại đây có một người phụ nữ đợi sẵn.

Từ những thông tin do lái xe cung cấp, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Phú Thọ đã phối hợp với Công an huyện Mộc Châu và lực lượng Bộ đội biên phòng tiến hành rà soát tất cả các hộ dân trên địa bàn 2 xã Chiềng Sơn, Lóng Sập và khu vực cửa khẩu.

Đến 21h ngày 14,2, các trinh sát bắt giữ được Nguyễn Đức Tâm khi đối tượng đang trốn tại nhà chị Đ.T.T.H (sinh năm 1989), ở khu 1 xã Chiềng Sơn, huyện Mộc Châu.

Tại cơ quan công an, Nguyễn Đức Tâm đã thừa nhận chính là thủ phạm sát hại anh K.X.C. Đối tượng cho biết, sau khi gây án, y giấu con dao nhọn lên mái một nhà dân gần đó rồi đi thẳng ra khu vực Ga Phù Đức. Ban đầu, Tâm định bắt xe lên Lào Cai rồi tìm cách trốn sang Trung Quốc, nhưng sau đó Tâm chuyển hướng đi lên tỉnh Sơn La.

Nguồn: Lao động
 
Top