thảo luận Hành trình chứng khoán với số vốn 500 triệu - Chapter 2

Xưa có đọc bài cụ này dùng wyckoff thì phải.
zFNuZTA.png
. Nếu mà Wyckoff chưa phải best practice cho chứng vịt.
 
mới vô đọc bận này bận nọ, đọc 1 hồi đi bán khóa học, đầu tư làm việc bù đầu còn có thời gian đi dạy kiếm bạc lẻ.
Chán các thanh niên hẳn

Gửi từ Samsung S19 Ultra Max bằng vozFApp
Kiếm bạc lẽ hết được rồi chuyển bài lùa gà thôi.
Trên các topic kiểu này thế nào cũng lùa được vài con gà bằng lãi chứng cả năm.
 
Cho mình thông tin về khóa học với cả học phí là bao nhiêu ạ? muốn đi học offline chứ học qua mấy video trực tuyến chán ngắt :angry:
 
Chào các Bác,

Phải một thời gian khá lâu rồi mình mới quay lại diễn đàn. Bài đăng gần nhất cũng đã cách đây gần 5 tháng, vào đúng ngày mùng 2 tết dương lịch 2024 khi comment trong topic hành trình từ 500 triệu. Từ đó đến nay, vẫn có những Bác vào comment trên post hỏi thăm. Nhóm zalo thì bỏ không, có nhiều bác đã rời nhóm nhưng ngạc nhiên là thỉnh thoảng vẫn có bác tham gia mới. Mấy tháng vừa rồi quả thật mình bận túi bụi, nhiều lúc cứ nghĩ, sẽ bỏ dở lại hành trình đang dở trước đây...

Năm 2024 mở ra nhiều cánh cửa mới với mình. Đầu tiên, mình đã pass được FTMO với mức quỹ được cấp cao nhất 200k USD (khoảng 5 tỷ), rút được khoảng 50 triệu lợi nhuận, nhưng rồi sau đó bị mất tài khoản vì vi phạm ngưỡng lỗ tối thiểu 5% tài khoản trong 1 ngày. Ngày hôm đó TESLA giảm tới 8% pre-market cửa vì tin gì Xiaomi ra xe điện cháy hàng, làm mình không phản ứng kịp. Sau đó, giá cổ phiếu tăng ngược trở lại trong tiếc nuối. Với mình, FTMO như một thử thách hơn là một cách để kiếm tiền. Ở đó mình có cơ hội được luyện tập phương pháp tại một trong những thị trường lớn nhất thế giới, cạnh tranh với những bộ óc tài chính hàng đầu và duy trì kỷ luật tới mức tối đa. Tuy nhiên nếu đi đường dài, FTMO gặp rất nhiều khó khăn, đó là khác biệt về múi giờ, ít lựa chọn để đầu tư (chỉ khoảng 20 mã cổ phiếu) và rules rất chặt khi cho phép lỗ một ngày không quá 5%. Mặc dù vậy, FTMO vẫn là một trải nghiệm tuyệt vời, mình vẫn luôn tự hào khi có thể rút tiền từ FTMO, mặc dù rất ít ỏi, và duy trì tài khoản live trong quãng thời gian 3 tháng vừa qua.

View attachment 2492922

Điều đặc biệt thứ hai, mình đang quản lý một “quỹ đầu tư” nho nhỏ, NAV khoảng 15 tỷ bắt đầu được hơn tháng 2. Ảnh dưới là tình hình tài khoản được cập nhật tới hết Quý 1, do pinetree họ chỉ có báo cáo hàng quý. Lúc đó thị trường thuận, tài khoản có lúc lãi tới 15% trong vòng 2 tháng, nhưng tỷ suất lợi nhuận đã giảm đi do đợt sập tháng 4. Mức lợi nhuận tạm tính tới giờ vào khoảng 1,3 tỷ ~10%.

View attachment 2492928

Từng đó việc, và thêm cả việc ở công ty, khiến mình nhiều lúc bận rộn quá mức mà quên mất topic đã từng viết. Thời gian đầu nhận quản lí fund, lập hệ thống báo cáo định kì, rồi mấy việc phải làm ban đầu, ngay cả tài khoản cá nhân của mình nhiều lúc cũng nhiều lúc bỏ bê. Thêm cả việc rút tiền cho mấy khoản chi tiêu trong gia đình, nên NAV bây giờ, vẫn loanh quanh ở mức 500 triệu, return đâu đó 12% từ đầu năm.

Thỉnh thoảng mình vẫn vào topic, đọc lại những gì ngày xưa đã viết, nghĩ lại lý do mình bắt đầu. Đọc lại những bài đã viết, anh em bàn luận sôi nổi, mong muốn làm một topic ghi lại một một hành trình từ 500 triệu đến 5 tỷ nó lại càng thúc giục trong mình. Bây giờ khi mọi việc cũng đã dần đi vào quỹ đạo ổn định. Mình quyết định lập topic này, như là một phần tiếp theo của cuộc hành trình.

Tại topic này, ngoài chia sẻ về các ý tưởng, mình cũng sẽ giải đáp bất cứ câu hỏi thắc mắc nào của các bác liên quan đến chứng khoán ở tất cả các khía cạnh. Về phương pháp wyckoff, tâm lý giao dịch, phân tích cơ bản doanh nghiệp, vĩ mô, hay bất cứ mã cổ phiếu nào, v.v.

Đặc biệt hơn lần này, mình dự định sẽ có thêm 3 sản phẩm mới:

  1. Danh mục khuyến nghị: Hình thức giống như copy trade. Cuối mỗi ngày giao dịch, mình sẽ đưa ra một danh mục các mã cổ phiếu có thể mua ngay vào phiên hôm sau, dựa vào giá đóng cửa tại ngày hôm đó. Mức cắt lỗ và mục tiêu dự kiến. Ngoài ra sẽ có room để cảnh báo trong trường hợp cần phải xử lí một cách khẩn cấp, như trường hợp phiên giảm 60 điểm ngày 15.4. Mức phí theo dõi sẽ vào khoảng 1tr/ tháng. Phong cách mình phù hợp hơn với những người đầu tư chứng khoán như một công việc thứ hai, giống chính bản thân mình. Bản thân mình không phải môi giới, nên sẽ không có những khuyến nghị vội vàng hay T+ chớp nhoáng. Với mỗi deal nắm giữ sẽ từ 1 tuần đến 2 tháng, và mức lợi nhuận hướng tới ít nhất 10-15%. Khuyến nghị sẽ được đưa ra vào cuối mỗi ngày (khoảng 6h-8h) để các bác có thể thoải mái thời gian nghiên cứu và sau đó đưa ra quyết định vào sáng hôm sau. Thong thả nhưng hiệu quả, mình nghĩ nhanh chậm 1-2% sẽ không giải quyết được vấn đề. Mình sẽ thử nghiệm và miễn phí trong vòng 1 tháng đầu. Link telegram của nhóm mình sẽ để trên tường của mình.


  2. Quản lý tài sản: dưới dạng hình thức hợp tác đầu tư và quản lí tài khoản chứng khoán của khách hàng. Mức tối thiểu để hợp tác vào khoảng 1 tỷ đồng.

  3. Đào tạo: Mình dự định sẽ mở một khóa đào tạo, dạy chuyên sâu về Wyckoff, chỉ khoảng 10 người đổ lại. các Học trực tiếp offline tại Hà Nội, gặp nhau chứ không online để tương tác được trọn vẹn. Tại khóa học này, các bác sẽ được học về:
  • Nguyên lí của thị trường chứng khoán. Bản chất vận động của thị trường và các chu kì giá cổ phiếu.
  • Phương pháp Wyckoff, đi từ những lý thuyết cơ bản, nhập môn, cho tới các kỹ thuật nâng cao.
  • Cách thức pick up cổ phiếu và hệ thống giao dịch phù hợp với nhiều phong cách. Trading, full margin T+, swing trade hay kể cả đầu tư nắm giữ 1-2 năm. Áp dụng trực tiếp vào thị trường Việt Nam và thực hành luôn cùng với mình trong khóa học.
Sau khóa học, các bác sẽ không còn bị bất ngờ, hiểu được những gì thị trường muốn nói. Tâm lý vững vàng và chủ động trong cuộc chơi, không cần tham gia nhiều hội nhóm, để hỏi ý kiến. Dự kiến mỗi tuần khoảng 2 buổi, mỗi buổi 2 tiếng. Thời gian sẽ trong khoảng 2-3 tháng. Học phí mình chưa biết là bao nhiêu, nhưng có lẽ sẽ không rẻ, không dưới 50 triệu/ khóa.

Với mục số 2 và số 3, các bác có thể email trực tiếp cho mình vào email [email protected]. Mình sẽ liên lạc với các bác, gặp và làm việc trực tiếp với nhau. Ưu tiên với các bác đăng kí trước nếu số người đăng kí vượt con số 10.

Với mục số 1, mình dự định sẽ bắt đầu thử nghiệm vào ngày mai.

Mình xin lấy lại một câu quote ở trong post trước: Hành trình vạn dặm bắt đầu bằng 1 bước chân!

Mong vẫn được các bác quan tâm và ủng hộ trong hành trình lần này.Cảm ơn các bác!

Với các bác chưa biết thì link của phần 1 ở đây: Link phần 1
Đặt cái title nghe mắc ị, kiếm khách thì nói mẹ kiếm khách, hành trình éo gì
 
hóng xem hành trình chủ thớt, lần trước hành trình 500 tr, giờ cầm quỹ 15 tỷ không biết quỹ huy động hay góp vốn thế nào?
 
Chào các bác, đúng là càng ngày càng khó để giữ kỉ luật như lúc trước. Ngày trước tuần nào cũng mong chờ đến cuối tuần để update tình trạng tài khoản, nhưng giờ thật sự mình bị bận bịu quá nhiều việc. Cả cái list update bên trên cho các bác cũng không còn được update thường xuyên nữa. Đa phần các cổ phiếu trong list đều có lãi, một số cổ phiếu lãi tương đối tốt như PET +22%, VCS + 16%, chỉ có duy nhất VND hit stoploss ở 6%.

Tin vui là Vndirect đợt này đã bắt đầu có lại mục báo cáo tăng trưởng tài sản, đỡ phải tính toán cộng trừ các thứ. Đây là biến động NAV trong một tháng của mình vừa qua. Nhưng mà không hiểu sao VOZ không cho dán ảnh từ snipping tool vào trong comments nữa nhỉ, nên mình phải post qua link này.


Các deals đã đóng của mình cơ bản không có gì đặc biệt. Đợt này do tài khoản ít, nên mình thử tập trung lại chỉ mua 1-2 mã sau đó để đó. Điểm yếu của mình sau khi review lại rất nhiều các giao dịch trước đây, đó là đa phần không cầm, và nắm giữ một cổ phiếu đủ lâu. Với các cổ phiếu lỗ, thì phải quản trị danh mục rất chặt, thậm chí bán luôn khi hàng về, nhưng các cổ phiếu nếu đã có những biến động ban đầu đúng với ý định của mình, thì cần phải cho cổ phiếu đó thời gian, cơ hội chạy hết một đoạn sóng của nó.


Với những các bác quan tâm thật sự, mình xin chân thành cảm ơn. Đợt này khi đã sắp xếp ổn xong, mình sẽ quay lại topic thường xuyên hơn, có lẽ phần danh mục khuyến nghị kia mình sẽ dừng lại, tại thời gian cũng không cho phép, chỉ tập trung trước mắt vào chia sẻ hành trình của mình, và các bài viết, kinh nghiệm mà mình thấy tâm đắc.
 
hóng xem hành trình chủ thớt, lần trước hành trình 500 tr, giờ cầm quỹ 15 tỷ không biết quỹ huy động hay góp vốn thế nào?
Quỹ đó là mình may mắn do gặp một số cổ đông có networth lớn tin tưởng và giao quản lí bác ạ, mình không góp vốn mà chỉ ăn hoa hồng dựa trên lợi nhuận thôi :D
 
Back
Top