Harry - Meghan có thể bị kiện nếu nêu tên người 'phân biệt chủng tộc'

Cryolite.2

Senior Member
https://vnexpress.net/harry-meghan-co-the-bi-kien-neu-neu-ten-nguoi-phan-biet-chung-toc-4347466.html
Vợ chồng Harry - Meghan có thể đối mặt hành động pháp lý từ hoàng gia Anh nếu nêu tên thành viên họ cho là "phân biệt chủng tộc".

Bản cập nhật cuốn sách "Finding Freedom" (Đi tìm tự do), kể về vợ chồng Harry - Meghan, hôm 25/8 tiết lộ hai người từng định nêu đích danh thành viên hoàng gia Anh tò mò về nước da của con trai Archie, song lại giữ bí mật vì sợ gây tổn hại cho người này.

Tuy nhiên, luật sư Mark Stephens hôm 26/8 cho biết nếu nhà Harry - Meghan công khai tên thành viên hoàng gia họ cho là phân biệt chủng tộc, họ có thể bị kiện với cáo buộc phỉ báng và xâm phạm quyền riêng tư, vì đó là cuộc nói chuyện riêng, không được phép chia sẻ với bên thứ ba hay truyền thông.

Harry và Meghan trong cuộc phỏng vấn được phát sóng tối 7/3. Ảnh: Reuters.

Harry và Meghan trong cuộc phỏng vấn được phát sóng tối 7/3. Ảnh: Reuters.

"Trước hết phải xác định chính xác những từ ngữ và bối cảnh chúng được đưa ra. Đó có phải phân biệt chủng tộc hay chỉ là hỏi thăm? Lời nói nghe có vẻ phân biệt chủng tộc nhưng họ có thực sự có ý đó hay không?", luật sư Stephens, người từng đại diện cho James Hewitt khi ông này bị cáo buộc có quan hệ tình cảm với cố Công nương Diana, nói.

...
 

dogamer02

Senior Member
Nghe đâu Vozer kể là Anh với Mẽo thân nhau lắm, mà bọn này lại còn dùng cái trò bẩn bựa "racist" này thì k biết dân Mẽo định ntn, ủng hộ đấu tố à :doubt:
 

gia11233

Senior Member
có thằng nào trên t.giới này ko pbct? đòi 1 cộng đồng ko có pbct hay 1 ai đó ko có lần nào pbct trong đời là ảo tưởng.
 

keduyen1996

Senior Member
Mấy thằng đen giờ cứ giở bài pbct ra nhỉ, hay ho thật, bảo sao mãi làm chủng tộc hạ cấp. Kiếm ăn trên sự thương hại của đám Trắng, Vàng thì sớm muộn gì cũng chết, hôm nay tụi nó tôn trọng, ngày mai tụi nó không trọng nữa thì hót shit mà ăn nhé, da vàng mà có được cơ hội như đám đen ở Âu Mỹ chắc bây giờ đang pặc co tay đôi với đám trắng rồi. Sinh ra có lợi thế mà sao đám đen cứ mãi ở dưới chót xã hội, tố chất chủng tộc cmnr :go:
 
Top