Hạt "vàng'' Tây Bắc, 2 triệu đồng/kg vẫn được khách săn lùng

shivakl

Đã tốn tiền
Ủa hạt dổi mắc khén cùng giống vs tiêu rừng tứ xuyên à???
Bản thân thằng tàu ngày xưa cũng coi hồ tiêu đắt mà, 1 lạng vàng 1 lạng tiêu cũng có trong thơ văn nó. Tiêu phòng của quý tộc cũng trộn hạt tiêu vào vôi vữa trát lên cho thơm và ấm phòng

Tứ xuyên hình như nó là xuyên tiêu, ăn khác hồ tiêu Vn. Tiêu Vn vị cay thơm ấm, còn cái tiêu kia ko cay bằng nhưng nó ra cái vị tê tê lưỡi, tùy người thích thì khá phê, người hay ăn cay sẽ ko thích vì làm mất vị cay khác. VN có mấy hiệu lẩu nó có làm vị này đó.

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 3 bằng vozFApp
 

Vitquaytieuxanh

Senior Member
Trộn nó với mắc khén sau khi đăm nhuyễn , rãi lên thịt nướng hoặc đồ chiên thì có chút hương vị đặc trưng chứ nói xuất sắc thì hơi quá , lều báo tâng bốc để gian thương lên giá thôi z


À quên ..chỉ các bác một chút về ăn mấy loại thịt xông khói Tây Bắc
Là nên hấp cách thuỷ 30 đến 45 phút cho gân và các sớ thịt bung ra hết ăn mới ngon , nướng không ngon lành gì đâu vì sao?
Vì trải qua giai đoạn um khói thịt đã kiệt nước rồi , nên khi nướng thì ăn khác gì củi khô , đừng nghe ai nói là nướng lên ngon không có đâu ....cứ hấp cách thuỷ hết cho tôi ăn bảo đảm ngon .:sexy_girl:

via theNEXTvoz for iPhone
 

datkhong9

Junior Member
Nhà tôi chuyên làm hàng Tây Bắc đây, cũng có tí tên tuổi nên khỏi lo về chất lượng nhé. Gì chứ hạt dổi nó đặc trưng vl, ai mà ăn được bảo đảm mê luôn
 

vungocanh0902

Junior Member
Trước hay đi lễ Thung Nai - Hòa Bình, hồi 2017 mua theo hạt thì khoảng 2000- 3000 đ/1 hạt, mỗi bát muối chấm gà nướng khoảng 2 hạt trộn vào, chấm thơm phức, còn giá giờ không biết.
 

M0D

Member
Thêm tý mắc mật khô, gọi là chẩm chéo. Chấm gà, cá, bò... tạo nên hương vị rất tây bắc.
Chẩm chéo, ko biết mua phải hàng công nghiệp lởm hay ko chứ thấy như mứt. Chấm trái cây thì thua đứt đuôi muối tôm tây ninh. Chấm hải sản thì thua đứt đuôi muối ớt xanh nha trang.
Chấm thịt gà thì thua đứt đuôi muối tiết gà vắt chanh...


Sent from iPhone via nextVOZ
 

anhngaovhh

Senior Member
Nhà cậu ở Yên Bái, dổi hay mắc khén mọc ở rừng. Hái dễ không. Cứ tầm này hoặc gần Tết cậu mợ về là lại cho ít. :) Mình thấy nó bình thường. có cũng được, không có thì ướp thịt nướng bằng lá mắc mật nhà trồng, cảm giác thơm hơn.
 

Vozchamvn

Member
Nhà cậu ở Yên Bái, dổi hay mắc khén mọc ở rừng. Hái dễ không. Cứ tầm này hoặc gần Tết cậu mợ về là lại cho ít. :) Mình thấy nó bình thường. có cũng được, không có thì ướp thịt nướng bằng lá mắc mật nhà trồng, cảm giác thơm hơn.
Hạt dổi , mắc khén , chấm chéo là đặc sản vùng miền , ít người ăn làm giá thôi . Thật ra khó bán vì ko phải vùng nào cũng thích ăn .

Nói là gia vị tây bắc nổi tiếng mà phổ biến được mn yêu thích là mắc mặt . Bây giờ , hạt mắc mật khô bán nhiều dễ mua vì nhiều ng ăn , làm mấy món thịt nướng , rán cho tí vào ướp ăn ngon thơm lừng .
 

gialam_o.0

Senior Member
Hạt dổi , mắc khén , chấm chéo là đặc sản vùng miền , ít người ăn làm giá thôi . Thật ra khó bán vì ko phải vùng nào cũng thích ăn .

Nói là gia vị tây bắc nổi tiếng mà phổ biến được mn yêu thích là mắc mặt . Bây giờ , hạt mắc mật khô bán nhiều dễ mua vì nhiều ng ăn , làm mấy món thịt nướng , rán cho tí vào ướp ăn ngon thơm lừng .
sai rồi, phổ biến và dễ dùng nhất là thảo quả nhé
mắc mật vẫn kén người ăn
 

Vozchamvn

Member
sai rồi, phổ biến và dễ dùng nhất là thảo quả nhé
mắc mật vẫn kén người ăn
Ko đọc à , gia vị tây bắc , sao lại mang thảo quả vào đây .

Ngày xưa muốn mua móc mật phải đi hội chợ vùng miền , bây giờ ra chợ bán đầy luôn . Nam bắc đều ăn mắc mật còn mấy cái gia vị tây bắc kia quảng cáo bao nhiêu năm mà có phổ biến dc như mắc mật đâu
 

REiS

Senior Member
Trộn nó với mắc khén sau khi đăm nhuyễn , rãi lên thịt nướng hoặc đồ chiên thì có chút hương vị đặc trưng chứ nói xuất sắc thì hơi quá , lều báo tâng bốc để gian thương lên giá thôi z


À quên ..chỉ các bác một chút về ăn mấy loại thịt xông khói Tây Bắc
Là nên hấp cách thuỷ 30 đến 45 phút cho gân và các sớ thịt bung ra hết ăn mới ngon , nướng không ngon lành gì đâu vì sao?
Vì trải qua giai đoạn um khói thịt đã kiệt nước rồi , nên khi nướng thì ăn khác gì củi khô , đừng nghe ai nói là nướng lên ngon không có đâu ....cứ hấp cách thuỷ hết cho tôi ăn bảo đảm ngon .:sexy_girl:

via theNEXTvoz for iPhone
đấy là bác thích ăn thế thôi, chứ t là cứ nướng lại 1 lần nữa cho khô ăn mới ngon, ông anh làm bộ đội biên phòng trên Lai Châu thỉnh thoảng mang về cho ăn chứ chưa thử mua của mấy lão bán hàng online
 

gialam_o.0

Senior Member
Ko đọc à , gia vị tây bắc , sao lại mang thảo quả vào đây .

Ngày xưa muốn mua móc mật phải đi hội chợ vùng miền , bây giờ ra chợ bán đầy luôn . Nam bắc đều ăn mắc mật còn mấy cái gia vị tây bắc kia quảng cáo bao nhiêu năm mà có phổ biến dc như mắc mật đâu
ủa tưởng thảo quả trồng ở Tây bắc nhiều mà
 

Choi bao Viet Nam

Senior Member
mấy năm trc có ông gì tân hoa ban ấy, coi theo mê mệt rồi đặt thử con cá gần kg , cug ướp mắc khén hạt dỗi, :burn_joss_stick: tâng bốc cho cố với nhà, tới lúc mua về mở raăn thử thì dm còn thua xa tiêu ở nhà ăn
, mẹ cha ba cái clip sặc mùi nâng bi quảng cáo,làm nghe tin sái cổ

sau này cút mẹ hết đi, ba cái dỗi rừng với mắc khén
 

gautruccon

Senior Member
mấy năm trc có ông gì tân hoa ban ấy, coi theo mê mệt rồi đặt thử con cá gần kg , cug ướp mắc khén hạt dỗi, :burn_joss_stick: tâng bốc cho cố với nhà, tới lúc mua về mở raăn thử thì dm còn thua xa tiêu ở nhà ăn
, mẹ cha ba cái clip sặc mùi nâng bi quảng cáo,làm nghe tin sái cổ

sau này cút mẹ hết đi, ba cái dỗi rừng với mắc khén
khẩu vị của ổng khác của fen thì ổng khen cũng là bình thường, cơ mà nếu nó thần kì như lời ông Tân nói thì họ đã công nghiệp hóa nó từ lâu rồi.
 

Vozbannongvoz

Junior Member
Hạt này giã nhỏ ướp với thịt rồi nướng thì tuyệt vời. Nếu lần sau ko có sẽ cảm giác thịt nướng bị thiếu vị đặc trưng.
 

hinhthung

Member
Trộn nó với mắc khén sau khi đăm nhuyễn , rãi lên thịt nướng hoặc đồ chiên thì có chút hương vị đặc trưng chứ nói xuất sắc thì hơi quá , lều báo tâng bốc để gian thương lên giá thôi z


À quên ..chỉ các bác một chút về ăn mấy loại thịt xông khói Tây Bắc
Là nên hấp cách thuỷ 30 đến 45 phút cho gân và các sớ thịt bung ra hết ăn mới ngon , nướng không ngon lành gì đâu vì sao?
Vì trải qua giai đoạn um khói thịt đã kiệt nước rồi , nên khi nướng thì ăn khác gì củi khô , đừng nghe ai nói là nướng lên ngon không có đâu ....cứ hấp cách thuỷ hết cho tôi ăn bảo đảm ngon .:sexy_girl:

via theNEXTvoz for iPhone
Sao thịt hun bọn tây nó làm mềm mà nhỉ, em nhớ co lần ăn đùi gà hay cánh gà hun khói gì đó, vị lạ lạ chứ ko phải như vị khô, no không bị mất nước như em tưởng tượng.
 

Vozchamvn

Member
Sao thịt hun bọn tây nó làm mềm mà nhỉ, em nhớ co lần ăn đùi gà hay cánh gà hun khói gì đó, vị lạ lạ chứ ko phải như vị khô, no không bị mất nước như em tưởng tượng.

Thịt hun khói kiểu tây ăn mềm ko nát , mọng nước mới đúng chứ fen . Thịt khô hun khói kiểu việt là kiểu gác bếp, hun nướng trực tiếp trên lửa làm nước rút khỏi miếng thịt nên nó đanh và cứng lại .
Còn bọn tây nó hun khói gián tiếp , đốt củi bên cạnh rồi luồn ống cho bay vào là kiểu hun khói nướng chậm làm lớp vỏ săn lại , nước thịt còn giữ bên trong.
T hay mua cánh gà hun khói cp về ăn vặt , đưa mồm phết .

Có món brisket , hun khói kiểu tây , fen xem là hiểu liền


Thịt khô kiểu bò khô trâu khô bọn tây cũng có nhưng nó ko dai như mình mà ăn mềm mềm , thơm mùi gia vị , ăn vui phết mà giá chát vcl

IMG_1235.JPG
 
Top