Hầu hết các ca mắc Covid-19 ở Nam Kinh (Trung Quốc) đều đã tiêm vaccine

banphim90

Senior Member
Đến nay, thành phố Nam Kinh, Trung Quốc đã phát hiện được 37 trường hợp mắc Covid-19 sau khi phát hiện ổ dịch mới tại sân bay quốc tế hôm 20/7. Đáng chú ý, nhiều người trong số này đã tiêm vaccine.

Chia sẻ về tình hình bệnh nhân Covid-19 ở thành phố Nam Kinh – ổ dịch cộng đồng mới nhất tại Trung Quốc với truyền thông trong nước, bà Dương Nghị, chuyên gia điều trị Covid-19 của Trung Quốc cho biết, đa số các ca bệnh đều là bệnh nhân nhẹ hoặc bình thường, chưa xuất hiện các ca bệnh nặng.

Theo bà, việc sàng lọc sớm và kết hợp Đông Tây Y trong chữa bệnh là những kinh nghiệm và yếu tố quan trọng giúp điều trị hiệu quả bệnh nhân Covid-19. Bên cạnh đó, tiêm vaccine cũng giúp các ca bệnh có triệu chứng nhẹ hơn.

Bà Dương Nghị, chuyên gia điều trị Covid-19 của Trung Quốc. Ảnh: JSChina

Bà Dương Nghị, chuyên gia điều trị Covid-19 của Trung Quốc. Ảnh: JSChina
Bà nói: “Tuyệt đại đa số các ca bệnh là những người đã tiêm vaccine, chỉ có các ca bệnh trẻ tuổi là trẻ em chưa tiêm. Theo kinh nghiệm ở Quảng Châu và Thụy Lệ, tỷ lệ bệnh nhân chuyển nặng đã giảm rõ rệt với những người đã tiêm vaccine. Tuy nhiên, virus không ngừng biến thể, do vậy chúng ta vẫn cần tăng cường phòng hộ cá nhân khi đến các địa điểm công cộng”.

Đến nay, ổ dịch mới ở sân bay quốc tế Lộc Khẩu Nam Kinh đã ghi nhận 23 ca Covid-19 và 14 trường hợp không triệu chứng. Đáng chú ý, riêng trong hôm qua, một số địa phương như An Huy, Quảng Đông, Liêu Ninh của Trung Quốc lại phát hiện các trường hợp không triệu chứng trong cộng đồng.

Thời gian gần đây, Trung Quốc thường xuyên phát hiện các ca bệnh bản địa thông qua xét nghiệm định kỳ đối với các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm cao. Trong khi đó, đây cũng là những đối tượng được ưu tiên tiêm vaccine.

https://vov.vn/the-gioi/hau-het-cac...inh-trung-quoc-deu-da-tiem-vaccine-876398.vov
 

Flair Espresso

Senior Member
“Tuyệt đại đa số các ca bệnh là những người đã tiêm vaccine, chỉ có các ca bệnh trẻ tuổi là trẻ em chưa tiêm. Theo kinh nghiệm ở Quảng Châu và Thụy Lệ, tỷ lệ bệnh nhân chuyển nặng đã giảm rõ rệt với những người đã tiêm vaccine. Tuy nhiên, virus không ngừng biến thể, do vậy chúng ta vẫn cần tăng cường phòng hộ cá nhân khi đến các địa điểm công cộng”.
 

quanglestar

Đã tốn tiền
Xem douyin thấy dân nó nhiều chỗ còn chẳng thèm đeo khẩu trang, còn youtube Trai Lào Cai quay cảnh đô thị ở bên kia biên giới dân tình đi lại đông nghẹt mà ko có 1 ai đeo luôn
ME1tJB0.png
 

silv3rgun

Đã tốn tiền
Trạng cúm tàu sau khi thành danh ở ấn đụ đã vinh quy bái tổ.

Gửi từ Vsmart Joy 4 bằng vozFApp
 

sailam

Senior Member
đm thằng lều giật tít . Dân nó tiêm hết rồi chứ sao , còn tiêm rồi mà nhiễm thì vaccine nào chẳng có . Nay có hình ảnh Tập lão gia đi thăm tân cương mà không thèm đeo khẩu trang là biết họ tự tin thế nào rồi đấy
 

xchauchaux

Senior Member
Để coi con delta này quật ngã đuọc vùng đất khai sinh ra chúng nó ko ? Đi du học khắp thế giới rồi giờ về quê nhà vinh qui bái tổ đi delta
 

Indiana Jones

Senior Member
TQ nói 37 ca nghĩa là thực tế phải hơn 3 tỉ 7 ca bệnh. Giấu số liệu thì không ai bằng tàu khựa.
 

kiendtx

Senior Member
Hôm nay nghe vov thấy bảo nếu tiêm vx thì giảm đc 85% tử vong.
Muốn tiêm quá mà đăng ký 3 nơi chưa thấy nơi nào gọi :(

via theNEXTvoz for iPhone
 

ykien13

Senior Member
Nói thật chống dịch phải như Trung Quốc, ko cần viết báo hay thô g tin gì =.= nhưng cũng phải nói rút kinh nghiệm Vũ Hán nó có vẻ có sự chuẩn bị rất tốt, làm rất nhanh ko ảnh hưởng quá nhiều với đời sốnh

via theNEXTvoz for iPhone
 

ZonZun

Senior Member
Đa số các ca bệnh đều là bệnh nhân nhẹ hoặc bình thường, chưa xuất hiện các ca bệnh nặng.

Tây với Mỹ cũng vậy, giờ chủ yếu bên đó focus vào số ca nặng thôi. Cẩunovac đểu nhưng ít nhiều cơ thể cũng sẽ "quen" một chút với bệnh nên sẽ khó/chậm chuyển biến nặng hơn, hệ thống y tế đỡ quá tải. Tốc độ phủ vaccine của vn đang tốt, mong là sẽ hiệu quả.
 
Top