Hầu như đi ăn chay ở quán nào về cũng bị đau đầu

moc26

Senior Member
Sau vài năm đi ăn chay ở các quán về, thường bị đau đầu hơi ê ê. Người bình thường không sao nhưng tôi có vấn đề về sức khoẻ do hồi nhỏ ăn nhiều đồ ngọt quá nên lớn lên ăn gì ngọt đều bị đau đầu. Tôi thấy răng các quán chay đều sử dụng nước tương có chứa chất điều vị, một loại gia vị giống mì chính nhưng độ ngọt gấp nhiều lần đường tinh chế. Còn nước tương xịn thì đắt nên hầu như tôi ko thấy quán nào sử dụng, chỉ thấy 1 quán lâu lắm rồi còn lại bây giờ đều dùng nước tương rẻ tiền (Chin su , Trung Thành các kiểu đều là nước tương rẻ tiền, chứa đầy chất điều vị, xin lỗi tôi nói thẳng),
Tất nhiên bây giờ hầu như đồ ăn công nghiệp đều có chứa chất điều vị cả, nhưng có lẽ trong nước tương công nghiệp họ bỏ nhiều, rẻ bèo có 2,3 chục một chai 500ml à. Trong khi tương lên men tự nhiên của Nhật, Thái gần 200N một chai.
Toi thấy ăn ở nhà là an toàn nhất, bây giờ ra ngoài đến ăn chay cũng toàn hoá chất. Đây cũng là lý do nhiều người ăn chay mà không khoẻ, vì tống toàn hoá chất
 
Bột ngọt và muối diêm hay dùng để ướp lạp xưởng đấy.
Ướp vào ra vị thịt và màu đỏ đỏ như thịt.
 
Sắp nhập cõi niếp bàn về phật giới rồi đấy
8ooREgC.png


Gửi từ Nơi xa lắm bằng vozFApp
 
nhà ba mẹ vợ hay ăn cái chai nước tương Magi nấm của Pháp, 100 mấy chục nghìn thì phải, ăn lợ lợ kiểu gì thấy gê

via theNEXTvoz for iPhone
 
Back
Top