Hàu nướng 5 nghìn đồng "đổ bộ" vỉa hè Hà Nội, chủ bán 4000 con mỗi ngày

isnothing

Member
Sao lại chán thế?
Dân tộc tôi dân tộc anh hùng, bom đạn khói lửa chiến tranh còn không sợ, sợ gì dăm thứ đồ ăn độc?
Chiều tà trên bờ ruộng muối, tôi bốc con hàu to béo đậm mùi nhựa vỏ xe, thịt hàu nâu đen ánh lên vẻ gớm ghiếc, tôi nhúng sâu miếng thịt vào trong chén gia vị rắc sẵn 3 thìa bột ngọt
Và thêm 1 hớp bia
Cuộc sống chỉ đến thế thôi, anh ạ
Thế giới nuôi hàu bằng vỏ xe đầy ra. VN nuôi bằng vỏ hàu.

VN thì vozer lộn xào chém thành hàu vỏ xe ăn ung thư. Đm không có căn cứ hay số liệu hay nghiên cứu nào mà chém như kiểu chuyên gia đầu ngành. Chém cho sướng miệng, thể hiện độ ngu, rồi ảnh hưởng đến nông dân nuôi hàu.
 

10$

Member
Thế giới nuôi hàu bằng vỏ xe đầy ra. VN nuôi bằng vỏ hàu.

VN thì vozer lộn xào chém thành hàu vỏ xe ăn ung thư. Đm không có căn cứ hay số liệu hay nghiên cứu nào mà chém như kiểu chuyên gia đầu ngành. Chém cho sướng miệng, thể hiện độ ngu, rồi ảnh hưởng đến nông dân nuôi hàu.
Kệ mẹ nông dân thế giới và nông dân VN
IMG_20201020_123312.jpg
 

thanhnt

Member
Hàu này mà ăn sống có ngày sán, virus ăn thịt,..
Loại ăn sống ng ta nuôi cấy rồi đem ra biển sạch đảm bảo chất lượng.
 

skssvtn8x

Đã tốn tiền
cái bánh chuối kia đợt trước thấy đứng đầy đường dính đúng đợt dịch giờ lại ko thấy đâu, dân việt giờ cứ kiểu ham rẻ xong chửi nhà hàng ăn lãi bán đắt nhưng mấy loại mấy k/ con này thì chắc chắn đéo có sạch gì cho cam, ăn cho lắm vào rồi mang tiền đi khám bệnh
Vấn đề fen có biết nguồn gốc hàu trong nhà hàng ntn ko?
Không nên ăn sống con gì dưới biển cả. Toàn sáng là sáng vcl
tưởng đồ biển ít sán hơn đồ sông
 

thanhnt2910

Đã tốn tiền
Big C có bán hàu đã tách vỏ không các đến, mua về nấu cháo chơi

Gửi từ Cựu quốc thoại bằng vozFApp
 

dhkwon

Senior Member
Mấy thím cãi quá. Kkk
Hàu ở VN chủ yếu 2 loại (ở đây tôi chỉ nói hàu nuôi)
1. Hàu sữa Thái Bình Dương, thường được các trại giống ép giống trong bể có hàu cha - mẹ, con giống dính trên vỏ hàu đục lỗ sẵn rồi người nuôi mua về xâu dây nuôi. Được vài tháng hơi lớn thì vệ sinh, bỏ vào rổ nuôi tiếp. Từ lúc bắt đầu nuôi đến tầm 6-8 tháng là thu hoạch (tuỳ thuộc vào sinh vật phù du trong nước và mật độ nuôi), đem bán được rồi. Hàu sữa thì nhỏ, tầm 8-10 con/kg. Đợt rồi, dưới Long Sơn, tôi hỏi là đang giá 20k/kg.
2. Hàu nuôi tự nhiên (cũng hay gọi là hàu đá, hàu bản địa). 5-7 năm về trước, tôi k nhớ rõ lắm, thì ở VN chỉ nuôi được loại hàu này vì chưa có trại ép giống hàu sữa nhập từ bên ngoài. Giờ thì vẫn còn nhiều kiểu nuôi này vì k phải tốn tiền mua hàu giống. Các giá thể có bề mặt dễ bám được sử dụng để ấu trùng hàu bám vào như fibro xi măng, lốp xe,... được sử dụng, thả nước tầm 12-18 tháng mới thu hoạch. Hàu này lớn hơn hàu sữa, tầm 5-7 con/kg, giá khoảng gấp rưỡi hàu sữa.

Còn hàu tự nhiên, k phải nuôi, bám lâu năm ở ghềnh đá, đít tàu, cầu cảng,... thì giờ rất ít. Tại như các thím biết, thì hòn đảo nào trên đất nước mình cũng gần như được phát hiện và khai phá cho du lịch rất nhiều rồi.
:big_smile:
 
4000 con ?? doanh thu 20 triệu mỗi ngày ??? :beat_shot: cho lãi 50% thì mỗi ngàyđút 10tr, thôi học hành làm cái méo gì nữa, học hành 5 năm ra làmđộ nắng mưa 1 tháng bằng người ta làm 1 ngày :too_sad:

Anh đi học có kiến thức làm đc cả đời, người ta làm theo trend có khi làm đc 6 tháng, 1 năm có trend mới thì sập cmn tiệm lúc đấy lại ngồi nhà. Cho a ăn học phí công quá. Mà tôi đọc qua là 4 cơ sở chứ ko phải 1 cái.

Sent from Xiaomi Redmi Note 7 using vozFApp
 

mr.le

Senior Member
Thật sự? Anh từng đi thực địa và nhìn tận mắt rồi à? :amazed:
Tôi thì lại thấy khác
Mình có đọc báo đợt trước, và cũng để ý sau 2 chuyến đi Bến Tre và Long Sơn. Thấy tận mắt bạn ạ.
 
Top